วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สลด! เกิดระเบิดบนเรือขนนักท่องเที่ยวที่บาหลี ดับ 2 เจ็บอื้อ

เกิดระเบิดบนเรือเร็วขนส่งนักท่องเที่ยวที่เกาะบาหลีของอินโดนีเซีย ทำให้มีผู้เสียชีวิต 2 รายและบาดเจ็บจำนวนมาก โดยเบื้องต้นเชื่อว่าสาเหตุมาจากไฟฟ้าลัดวงจร...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 15 ก.ย. ที่ผ่านมา เกิดเหตุระเบิดบนเรือเร็วขนส่งนักท่องเที่ยวลำหนึ่งที่เกาะบาหลี ของประเทศอินโดนีเซีย เป็นเหตุให้มีหญิงต่างชาติเสียชีวิต 2 ราย โดยรายหนึ่งเป็นชาวออสเตรีย ส่วนอีกรายยังไม่ชัดเจน ขณะที่มีผู้ได้รับบาดเจ็บอีก 14 คน

ข่าวระบุว่า เรือ 'กีลี แคท 2' ลำนี้ กำลังมุ่งหน้าไปยังเกาะ กีลี ทราวันกัน ซึ่งอยู่ใกล้ๆกับเกาะบาหลี พร้อมกับผู้โดยสารอย่างน้อย 30 คน โดยเป็นชาวต่างชาติทั้งชาวสหราชอาณาจักร, ฝรั่งเศส, อิตาลี, โปรตุเกส, ไอร์แลนด์ และสเปน และมีลูกเรืออีก 4 คน ก่อนจะเกิดระเบิดขึ้นขณะที่เรืออยู่ห่างจากท่าเรือประมาณ 200 ม.

โดยนายสุเกง สุดาร์โส ผู้บังคับการตำรวจท้องถิ่นระบุว่า จากการสอบถามผู้โดยสารในเบื้องต้น และจากสิ่งที่เขาเห็นในที่เกิดเหตุ เหตุระเบิดเกิดขึ้นที่แทงค์บรรจุน้ำมัน โดยเหนือแทงค์เป็นแบตเตอรี่ ซึ่งอาจเกิดไฟฟ้าลัดวงจรทำปฏิกิริยาจนเกิดการระเบิด

ทั้งนี้ อินโดนีเซียมีประวัติด้านความปลอดภัยในการเดินเรือที่ไม่ดีนัก โดยเกิดอุบัติเหตุที่ทำให้มีผู้เสียชีวิตบ่อยครั้ง เช่นเมื่อปีก่อน เรือข้ามฟากที่เกาะบาหลีก็เกิดระเบิด ทำให้มีผู้โดยสารได้รับบาดเจ็บหลายสิบคน

เกิดระเบิดบนเรือเร็วขนส่งนักท่องเที่ยวที่เกาะบาหลีของอินโดนีเซีย ทำให้มีผู้เสียชีวิต 2 รายและบาดเจ็บจำนวนมาก โดยเบื้องต้นเชื่อว่าสาเหตุมาจากไฟฟ้าลัดวงจร... 16 ก.ย. 2559 04:20 16 ก.ย. 2559 04:21 ไทยรัฐ