วันอังคารที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ใหม่ เมินคนเมาท์กระแส เพลิงนรี ไม่เปรี้ยง ชิลๆ ดราม่าเปรียบเทียบ ชมพู่

ใหม่ เมินคนเมาท์กระแส เพลิงนรี ไม่เปรี้ยง ชิลๆ ดราม่าเปรียบเทียบ ชมพู่

  • Share:

ใหม่ ดาวิกา เมินคนเมาท์กระแสละคร "เพลิงนรี" ไม่เปรี้ยง บอกตนทำเต็มที่ในฐานะนักแสดงแล้ว รับอยากร่วมงานกับ อ๊อฟ พงษ์พัฒน์ เพราะเป็นคนเก่งไม่เกี่ยวกับเรื่องค่าตัว ไม่ซีเรียสคนดราม่าเปรียบเทียบขึ้นปกนิตยสารระหว่างตนและชมพู่ อารยา

เรียกว่าฉาวจนชินไปแล้ว สำหรับนางเอกลูกครึ่งสาว ใหม่ ดาวิกา โฮร์เน่ เพราะเจอหลากหลายกระแสกระหน่ำต่อเนื่อง ทั้งเรื่องที่คนมองว่ากระแสละคร "เพลิงนรี" ทางช่อง 3 ที่เจ้าตัวแสดงคู่กับพระเอกหนุ่ม ติ๊ก เจษฎาภรณ์ ผลดี ไม่เปรี้ยงอย่างที่คิด รวมถึงเรื่องดราม่าเปรียบเทียบการขึ้นปกนิตยสารระหว่าง ใหม่ ที่ขึ้นปกนิตยสารสุดสัปดาห์ และนางเอกรุ่นพี่ ชมพู่ อารยา เอ ฮาร์เก็ต ขึ้นปกนิตยสารแพรว อีกทั้ง ยังมีกระแสเรื่องที่เจ้าตัวไม่ไปงานรับรางวัลบางงานถ้างานนั้นไม่ได้รางวัลด้วย ได้เจอใหม่มาร่วมงานเปิดตัวผลิตภัณฑ์ “Tipco Plus Collagen” น้ำผลไม้ 100% ผสมคอลลาเจน ณ ลานอีเดน ชั้น 1 เซ็นทรัลเวิลด์ เลยถามทุกประเด็น รวมถึงเรื่องที่ผู้จัดละครฝีมือดี อ๊อฟ พงษ์พัฒน์ วชิรบรรจง ทุ่มเงินเพื่อให้สาวใหม่มาร่วมงานละครตอนละนับแสนบาทอีกด้วย

ถามถึงเหตุการณ์หลังเวทีงานนี้ที่วุ่นวายนิดนึง? "จริงๆ ซ้อมแล้วนะ แล้วพอมาถึงหลังเวทีมันเหมือนดึงแรง ทุกคนก็เร่ง แล้วมันมีเวลาเหลือ 1 นาทีที่จะเปลี่ยนชุดค่ะ แต่ซิปมันรูดไม่ขึ้น ทำยังไงก็ไม่ขึ้น เหมือนมันจะหลุดค่ะ ก็นึกถึงย่านาคแล้วบอกว่าขอให้ชุดมันรูดขึ้นมาได้ทันเวลาเถอะ เพราะจะต้องออกไปหน้าเวทีภายในนาทีนิดๆ มีเวลาเปลี่ยนชุดแค่นั้นเอง แล้วอยู่ๆ มันก็ขึ้นค่ะ ทุกคนกรี๊ดเลยค่ะ ก็ไม่รู้ว่ามันเป็นเรื่องบังเอิญหรือเป็นเรื่องความเชื่อ แต่ใหม่เชื่อค่ะ โล่งใจค่ะ แต่งตัวออกมาอีกชุดให้พี่ๆ ได้เห็นกันตรงเวลาก็โอเคค่ะ" เวลาเจอเหตุการณ์อะไรจะนึกถึงย่านาคตลอด? "ก็คิดถึงบ่อยค่ะ ปกติจะไม่ค่อยมีอะไรที่มันฉุกเฉินจริงๆ แต่นี่พอนึกถึงแล้วซิปมันรูดได้ ก็ถือว่าเป็นเรื่องที่ดีค่ะ ใหม่ก็ขนลุกค่ะ จริงๆ ก็คิดถึงเสมอไม่ว่าจะทำงานอะไรค่ะ"

ถามถึงกระแสละคร "เพลิงนรี" หลายคนมองว่าไม่เปรี้ยง? "ใหม่ไม่รู้ว่าไม่เปรี้ยงของคนอื่นหมายความว่าไงนะคะ แต่สำหรับใหม่ เวลาไปไหนมาไหนคนเข้ามาหา มากอดมาหอม พี่ๆ น้องๆ เข้ามาก็จะเรียกเจ้าหญิงพริริสา ซึ่งด้านกระแสใหม่พอใจมากๆ แต่ถ้าไม่เปรี้ยงในเรื่องเรตติ้ง เท่าที่ใหม่ทราบมา ทางผู้จัดหรือช่องก็แฮปปี้ ดังนั้น สำหรับใหม่ไม่อะไรหรอกค่ะ เพราะพาร์ทนักแสดงเราก็ทำเต็มที่แล้วค่ะ เราก็ให้ความสุขกับคนดูแล้ว" อาจเป็นเพราะในโซเชียลไม่ค่อยมีกระแสรึเปล่า คนเลยมองเป็นแบบนั้น? "ไม่ทราบเลยนะคะ แต่ตัวใหม่รู้สึกภูมิใจกับละครเรื่องนี้มากค่ะ" เห็นมีจูบจริงด้วย? "ใหม่แล้วแต่ผู้กำกับค่ะว่าต้องการแบบไหน ซึ่งไม่ใช่เรื่องแรกนะคะ พอมันเป็นงานก็จะไม่เขิน พี่ติ๊กเองก็น่ารักมากๆ สบายใจ พี่ติ๊กเก่งมากค่ะ"

อ๊อฟ พงษ์พัฒน์ ก็อยากชวนเราไปร่วมงานแต่ยังไม่ได้คิว? "หนูอยากร่วมงานกับพี่อ๊อฟด้วยจริงๆ เพราะว่าพี่อ๊อฟเก่ง เราก็อยากร่วมงานกับคนเก่งมากๆ เราเชื่อว่าเราจะได้วิชาอีกเยอะ อยากร่วมงานค่ะ ตอนนี้ก็พอจะมีคิวค่ะ แต่จะได้ร่วมงานไหมอันนี้ยังไม่ทราบค่ะ ต้องรอดูกันต่อไป" ข่าวว่าต้องจองคิวเราเล่นละครข้ามปีเลย? "อ๋อ ไม่ข้ามปีหรอกค่ะ เดี๋ยวกลัวไม่ติดต่อมาไง (ยิ้ม) ติดต่อมาเถอะค่ะ เราก็เป็นนักแสดงคนนึงก็อยากทำงานค่ะ" เหมือนละครของพี่อ๊อฟก็พร้อมเทค่าตัวให้เราหลายแสนต่อตอนเลย? "ตอนนี้ใหม่ไม่ได้ทำงานเพื่อเงินหรือค่าตัวเยอะอะไร ใหม่ได้ค่าตัวน้อยใหม่ก็เล่น แต่ใหม่อยากทำงานกับคนที่ใหม่รู้สึกว่าเขาเก่งและรักใหม่ ดังนั้นใหม่ก็อยากร่วมงานกับทุกคนค่ะ เงินไม่สำคัญ เงินมันเป็นพอยต์สุดท้ายที่ใหม่จะเลือกค่ะ"

ถามถึงซีรีส์ "เจ้าเวหา" ที่มีปัญหาอยู่ เขาคืนคิวให้เราไหม? "เท่าที่คุยกันในเรื่องของสัญญาก็หมดแล้วนะคะ แต่ไม่รู้ว่าเป็นยังไงต่อ เท่าที่ทราบมาก็ยังรออยู่นะคะ เหมือนไม่มีอะไรอัพเดตค่ะ" เขามีการติดต่อกลับมาให้เราไปเล่นอีกไหม? "คือตอนนี้ไม่ทราบว่าเรื่องมันเป็นยังไงค่ะ แต่ใหม่รักพี่นัทพี่อั้มมากๆ เป็นผู้จัดที่น่ารักมากๆ ดูแลใหม่ดีมากๆ ใหม่ได้ร่วมงานในตอนแรกๆ ก็ประทับใจในความเก่ง ความใส่ใจ ถ้าโปรเจกต์นี้เราจะไม่ได้เล่นหรือพับไป แต่โปรเจกต์หน้าเรายังคุยกันได้เพราะว่าเราชอบพี่ทั้งสองคน แล้วเขาเก่งจริงๆ ก็เป็นกำลังใจให้ ใหม่เชื่อว่าตอนนี้ทุกคนต้องการกำลังใจ แล้วเราควรให้กำลังใจซึ่งกันและกันค่ะ"

ช่วงนี้เดินสายรับรางวัลบ่อย? "ก็ต้องขอบคุณผลงานที่เราได้ร่วมกับคนเก่งๆ" มีคนมองว่าบางทีเราร้อนก็จะไม่เข้าไปถ้ายังไม่ถึงคิวประกาศของเรา? "ไม่จริงๆ เราปกติทุกอย่างเลย เวลาจัดงานก็จัดในห้องแอร์ เรานี่อยากจะวิ่งเข้าไปใส่เลย" มีข่าวว่าถ้างานนั้นเราไม่ได้รางวัลก็ไม่ไปร่วมงาน? "อืม ที่จริงแล้วมันไม่เกี่ยวนะคะ ใหม่ว่าเขาจะเช็กคิวเราก่อนว่าว่างรึเปล่า ส่วนใหญ่เราก็ไม่ทราบนะคะว่าเราได้หรือไม่ได้ เขาก็เชิญไป อย่างสุพรรณหงส์เราก็ไปโดยที่เราไม่ทราบว่าเราได้หรือไม่ได้ เราก็ไปมา 2 ปี กว่าจะได้ ภูมิใจมาก" ซีเรียสไหมที่มีคนเมาท์แบบนี้? "ไม่ซีเรียส โดนมาเยอะ (ยิ้ม) ชิลมากเลยตอนนี้" เราโดนข่าวค่อนข้างแรงจนหลายคนตั้งฉายาว่า "เจ้าแม่ร้อยดราม่าฆ่าไม่ตาย"? "ขอบพระคุณมากค่ะ (ยิ้ม) ใหม่ว่าเราใช้สติค่ะ แล้วเราจะข้ามมันไปได้ คิดบวกไว้ค่ะแล้วจะโอเค เป็นดราม่าที่ใหม่ไม่ได้ทำไงคะ มันเป็นสิ่งที่คนอื่นเขียนให้ค่ะ ดังนั้นพอเราไม่ได้ทำก็ไม่อะไรมากค่ะ ก็สร้างผลงานให้แฟนๆ ได้ดูต่อไปค่ะ"

ล่าสุด ก็มีดราม่าเปรียบเทียบเรากับชมพู่ อารยา เรื่องถ่ายแบบขึ้นปกนิตยสารแล้วคนเปรียบเทียบกัน? "เอาจริงๆ ใหม่เจอแบบนี้มาเยอะมากนะคะ ไม่คิดว่าจะเป็นประเด็นด้วยเนอะ เจอมาบ่อยจนรู้สึกชิลกับมัน พี่ๆ น่าจะรู้ว่าใหม่เจอทั้งจุดที่มีความสุขที่สุด สูงที่สุด เศร้าที่สุดใหม่ก็เจอมาแล้ว ดังนั้นใหม่ก็ชิลกับทุกกระแสที่มันไม่ใช่ความจริงค่ะ แฮปปี้ค่ะ เราก็ทำงานต่อไป" ระวังไหมเพราะพอมีผลงานใกล้เคียงกับชมพู่ คนก็จะจับประเด็นตลอด? "จริงๆ การเปรียบเทียบมันเป็นเรื่องธรรมดามากค่ะ ทั้งๆ ที่ตัวใหม่เองก็ถูกเปรียบเทียบกับหลายๆ คน ไม่ใช่คนใดคนหนึ่ง ซึ่งแต่ละคนที่ถูกเปรียบเทียบเราก็ไม่มีอะไรกัน เป็นพี่น้องกันทั้งหมด มันไม่มีอะไรค่ะ".

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้