วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รวบอดีตหนุ่มสวนอ้อย ซุกไอซ์ 2 กก. ขนจากกาญจน์ส่งพะงัน

รวบอดีตหนุ่มทำสวนอ้อย คาท่าเทียบเรือนอนโดยสารเกาะพะงัน หลังรับจ้างชาวเมียนมา ขนไอซ์ 2 กก. จากกาญจนบุรี ไปส่งลูกค้าที่พะงัน ได้ค่าจ้าง 5 หมื่น แต่ถูกจับกุมได้ก่อน ตร.คุมตัวดำเนินคดี ...

เมื่อเวลา 00.10 วันที่ 16 กันยายน พ.ต.อ.วัลลภ พวงผกา ผกก.6 บก.รน. นายสราวุธ ภักดี ผอ.ส่วนอำนวยการบังคับใช้กฎหมาย ปปส.ภ.8 พร้อมเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน กก.6 บก.รน. ร่วมกันจับกุมตัว นายแวน มั่นคง อายุ 46 ปี อยู่บ้านเลขที่ 169 หมู่ 5 ต.พังตรุ อ.ท่าม่วง จ.กาญจนบุรี พร้อมของกลางรถกระบะ ยี่ห้อโตโยต้า รุ่นวีโก้ แบบตอนครึ่ง สีขาว ทะเบียน บย 2334 กาญจนบุรี ยาไอซ์ จำนวน 2 กิโลกรัม มูลค่ากว่า 3 ล้านบาท

พ.ต.อ.วัลลภ กล่าวว่า จากการสืบทราบจากสายลับว่า จะมีการลำเลียง ยาเสพติดจากพื้นที่จังหวัดกาญจนบุรี เพื่อนำไปส่งยังอำเภอเกาะพะงัน จังหวัดสุราษฎร์ธานี จึงได้ทำการวางแผนจับกุม เมื่อถึงเวลา มีรถต้องสงสัยขับเข้ามาบริเวณท่าเทียบเรือนอนโดยสารเกาะพะงัน อ.เมืองสุราษฎร์ธานี ซึ่งมี นายแวน ขับเข้ามาตรงจุดดังกล่าว เจ้าหน้าที่จึงได้แสดงตัวเข้าตรวจค้น และจับกุม พบยาไอซ์บรรจุในถุงพันด้วยเทปสีดำจำนวน 4 ก้อน ซุกซ่อนอยู่ใน ช่องแค็บ ของรถ รวมน้ำหนัก 2 กิโลกรัม


จากการสอบสวน นายแวน ผู้ต้องหา ทราบว่าเดิมตนเองมีอาชีพทำสวนอ้อย และได้รับการว่าจ้างจาก นายโย ชาวเมียนมา ให้รับยาไอซ์จำนวนดังกล่าวมาส่งให้กับลูกค้า ในอำเภอเกาะพะงัน โดยได้รับค่าจ้าง ในราคา 5 หมื่นบาท แต่ต้องมาถูกจับกุมตัวเสียก่อน จากนั้น จะได้นำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองสุราษฎร์ธานี ดำเนินคดีในข้อหามียาเสพติด ประเภทหนึ่ง (ยาไอซ์) ไว้ในครอบครอง เพื่อจำหน่ายต่อไป.

รวบอดีตหนุ่มทำสวนอ้อย คาท่าเทียบเรือนอนโดยสารเกาะพะงัน หลังรับจ้างชาวเมียนมา ขนไอซ์ 2 กก. จากกาญจนบุรี ไปส่งลูกค้าที่พะงัน ได้ค่าจ้าง 5 หมื่น แต่ถูกจับกุมได้ก่อน ตร.คุมตัวดำเนินคดี ... 16 ก.ย. 2559 04:16 16 ก.ย. 2559 07:13 ไทยรัฐ