วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'น้องแพร' สาวอุบลฯ เสียงดี ร้องเพลงเปิดหมวก หาเงินเรียนต่อ ม.4 ใน กทม.

'น้องแพร' นักเรียน ม.3 ชาวอุบลฯ ใช้เวลาว่างหลังเลิกเรียน โชว์ความสามารถร้องเพลงลูกทุ่งเปิดหมวก เพื่อหาทุนการศึกษา ไปเรียนต่อชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 4 ที่ กรุงเทพฯ เพื่อทำความฝันการเป็นนักร้องมืออาชีพให่้เป็นจริง

เมื่อเวลา 19.00 น. วันที่ 15 ก.ย.59 ผู้สื่อรายงาน บรรยากาศ บริเวณตลาดโต้รุ่งราชบุตร หรือตลาดโต้รุ่งทุ่งศรีเมือง ในเขตเทศบาลนครอุบลราชธานี ว่า นอกจากจะมีประชาชนเดินทางมารับประทานอาหารในช่วงหัวค่ำแล้ว ยังมีเสียงเพลงเพราะ ๆ จาก น้องแพร หรือ นางสาว จิณัฐตา ประทุมพันธ์ อายุ 15 ปี นักเรียนชั้น มัธยมศึกษาปีที่ 3 โรงเรียนนารีนุกูล เจ้าของเสียงเพลงในคลิปที่แชร์กันในโลกของไลน์ขณะนี้ มาร้องเพลงขับกล่อมสร้างบรรยากาศภายในตลาดไม่ให้เงียบเหงา เพื่อขอรับบริจาคเงิน หารายได้เป็นทุนการศึกษา

ขณะเดียวกัน ก็มีประชาชนที่ชื่นชม และประทับใจในเสียงอันไพเราะของน้องแพร หยิบยื่นน้ำใจ คนละเล็กละน้อย หย่อนลงกล่องรับบริจาค อย่างไม่ขาดสาย

น้องแพร เล่าว่า ตนเองมีพรสวรรค์ด้านการร้องเพลงมาตั้งแต่ เด็กๆ โดยเฉพาะ เพลงลูกทุ่ง เคยเดินสายประกวดร้องเพลงมาแล้วหลายเวที และมีความใฝ่ฝันอยากเป็นนักร้องชื่อดัง จึงอยากมีทักษะด้านการร้องเพลงมากยิ่งขึ้น ประกอบกับมีคุณครูที่เคยสอนร้องเพลง แนะนำให้ไปเรียนต่อในระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 4 ที่ กรุงเทพมหานคร แต่ติดตรงที่ทางบ้านมีรายได้น้อย แม่มีรายได้จากการรับจ้างตัดเย็บเสื้อผ้าเท่านั้น อีกทั้งมีภาระต้องดูแลน้องชาย และค่าใช้จ่ายในครัวเรือนอีกด้วย ตนจึงตัดสินใจใช้เวลาว่างหลังเลิกเรียน มาร้องเพลงเปิดหมวก เพื่อขอรับบริจาคทุนการศึกษาผ่านเสียงเพลง สัปดาห์ละ 3 วัน คือวันจันทร์ วันพฤหัสบดี และวันอาทิตย์ ตั้งแต่เวลาประมาณ 18.00-21.00 น. ซึ่งขณะนี้ตนเองพอจะมีเงินเก็บจากการเปิดหมวกได้จำนวนหนึ่งแล้ว ประกอบกับ มีผู้ใช้เฟซบุ๊กนำภาพวิดีโอการร้องเพลงของตนไปแชร์บนโลกโซเชียล ทำให้มีผู้ที่ชื่นชมเป็นจำนวนมาก และเดินทางมาฟังเสียงร้องเพลง และร่วมบริจาค ไม่เพียงเท่านั้น ยังมีค่ายเพลงชื่อดังติดต่อขอฟังเสียงร้องของตน และชวนไปร้องเพลงตามรายการโทรทัศน์ช่องต่างๆด้วย

ทั้งนี้ ตนขอฝากขอบคุณ ชาวอุบลฯทุกคน ที่ร่วมทำบุญให้ตนสามารถเดินทางตามหาความฝัน ตนสัญญาจะตั้งใจเรียนหนังสือ และฝึกทักษะการร้องเพลงอย่างเต็มความสามารถเพื่อจะเป็นนักร้องอาชีพให้ได้ในอนาคต

'น้องแพร' นักเรียน ม.3 ชาวอุบลฯ ใช้เวลาว่างหลังเลิกเรียน โชว์ความสามารถร้องเพลงลูกทุ่งเปิดหมวก เพื่อหาทุนการศึกษา ไปเรียนต่อชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 4 ที่ กรุงเทพฯ เพื่อทำความฝันการเป็นนักร้องมืออาชีพให่้เป็นจริง 16 ก.ย. 2559 02:04 16 ก.ย. 2559 03:54 ไทยรัฐ