วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'สโคลส์' แนะ 'มูรินโญ' ใช้ 'คาร์ริก-ป็อกบา' คุมแดนกลางผีแดง

พอล สโคลส์ อดีตมิดฟิลด์ทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด แนะนำ โชเซ มูรินโญ ควรส่ง ไมเคิล คาร์ริก ลงจับคู่ในแดนกลางกับ พอล ป็อกบา เพราะเชื่อว่าจะช่วยเค้นฟอร์มเก่งของ ป็อกบา ออกมาได้...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 15 ก.ย. ว่า พอล สโคลส์ อดีตกองกลางทีม “ปิศาจแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด แนะนำ โชเซ มูรินโญ ผู้จัดการทีมชาวโปรตุเกส ควรส่ง ไมเคิล คาร์ริก กองกลางมากประสบการณ์ ลงจับคู่ในแดนกลางกับ พอล ป็อกบา เพราะเชื่อว่าจะช่วยเค้นฟอร์มที่ดีที่สุดของ ป็อกบา ออกมาได้

ป็อกบา ย้ายจากยูเวนตุสมาร่วมทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ในช่วงซัมเมอร์นี้ด้วยค่าตัวแพงที่สุดเป็นสถิติโลก และสามารถออกสตาร์ตกับทีมได้อย่างน่าประทับใจ แต่กลับถูกวิจารณ์อย่างหนักจากฟอร์มอันย่ำแย่ในเกมที่แพ้แมนเชสเตอร์ ซิตี้ 1-2 ซึ่งสโคลส์ มองว่า การส่ง ไมเคิล คาร์ริก ลงสนามไปจับคู่ ป็อกบา จะช่วยให้ ป็อกบา แสดงประสิทธิภาพที่ดีที่สุดให้เห็นได้

“คุณต้องจำว่าเขามาจากทีมที่ยอดเยี่ยมที่ยูเวนตุส อันเดรีย ปิร์โล และ เคลาดิโอ มาร์คิซิโอ สามารถควบคุมเกมและปล่อยให้เขาทำในสิ่งที่เขาอยากทำ ผมต้องการที่จะเห็น คาร์ริก เล่นร่วมกับเขา เพราะคาร์ริกสามารถแนะนำและบอกเขาว่าควรไปอยู่ตรงไหน” สโคลส์ กล่าว

พอล สโคลส์ อดีตมิดฟิลด์ทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด แนะนำ โชเซ มูรินโญ ควรส่ง ไมเคิล คาร์ริก ลงจับคู่ในแดนกลางกับ พอล ป็อกบา เพราะเชื่อว่าจะช่วยเค้นฟอร์มเก่งของ ป็อกบา ออกมาได้... 16 ก.ย. 2559 01:36 16 ก.ย. 2559 01:42 ไทยรัฐ