วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'น้องนิ่ม' สุนัขเพศเมีย กลับคืนเจ้าของ ยืนตากแดดตากฝนรอ จนเป็นไข้

'น้องนิ่ม' สุนัขเพศเมีย กลับคืนเจ้าของ ยืนตากแดดตากฝนรอ จนเป็นไข้

  • Share:


ปลอดภัยแล้ว "น้องนิ่ม" สุนัขเพศเมีย สีขาว ที่ปักหลักรอเจ้าของข้างสนามบินสกลนคร เจ้าของเห็นในข่าว เดินทางมารับตัวกลับไปทำการรักษา หลังจากตากแดดตากฝนรอจนป่วยเป็นไข้ ...

จากกรณี มีพลเมืองดีไปพบสุนัขพันธุ์ทางเพศเมีย สีขาวอมน้ำตาลอ่อน นอนรอเจ้าของอยู่ที่ริมถนนเลียบรันเวย์ สนามบินสกลนคร ช่วงระหว่างบ้านดอนเสาธง-บ้านนาดอกไม้ ต.ฮางโฮง อ.เมือง จ.สกลนคร โดยสุนัขตัวดังกล่าวมีอาการอ่อนเพลีย หลังจากตากแดดตากฝน รอเจ้าของมาหลายวัน พลเมืองดีสงสาร พยายามหาข้าวน้ำไปให้ ก็ไม่ยอมกิน จึงปักป้ายเขียนบอกว่า มีน้องหมารอเจ้าของอยู่ บริเวณนี้ ตามข่าวที่ได้เสนอไปแล้วนั้น

ความคืบหน้า ล่าสุดพลเมืองดี ได้แจ้งข้อมูลกับผู้สื่อข่าวว่า เมื่อช่วงเย็นวันที่ 14 ก.ย.2559 หลังจาก สื่อมวลชนได้นำเสนอข่าว และมีผู้นำไปแชร์ต่อๆกันออกไปแล้วนั้น องค์กร “WATCHDOG THAILAND” ที่ทราบข่าวก็ได้ส่งเจ้าหน้าที่เข้ามาให้การช่วยเหลือ โดยประสานกับเมตตาธรรมมูลนิธิเพื่อให้มารับตัวน้องหมาไปทำการรักษาและดูแลเป็นการชั่วคราว เพื่อรอเจ้าของที่แท้จริงมารับตัวน้องหมาไป

ระหว่างนั้นปรากฏมีผู้ที่สงสัยว่าน้องหมาตัวดังกล่าว จะเป็นสุนัขของตัวเองที่หายไป และเดินทางมาดูน้องหมาเป็นจำนวนมาก บางรายพยายามสื่อสารกับสุนัขตัวดังกล่าว แต่น้องหมาไม่แสดงอาการตอบรับ พร้อมทั้งขยับตัวหนีและแสดงท่าทีว่าจะกัด

กระทั่งต่อมาเวลาประมาณ 17.00 น. ของวันที่ 14 ก.ย. ได้มีผู้มาแสดงตัวเป็นเจ้าของน้องหมาตัวดังกล่าว โดยได้เข้าไปเรียกชื่อสุนัขตัวดังกล่าวว่า "น้องนิ่ม" และน้องหมาตัวนี้ก็แสดงอาการดีใจและยินยอมให้จับ และอุ้มขึ้นจากพงหญ้าแต่โดยดี ทำให้มั่นใจได้ว่าน่าจะเป็นเจ้าของที่แท้จริง จึงได้มอบ "น้องนิ่ม" ให้กับเจ้าของที่แท้จริงรับตัวกลับทำการรักษาดูแลต่อไป เนื่องจากน้องหมาตัวดังกล่าวมีอาการป่วยเป็นไข้ จากการตากแดดตากฝน รอเจ้าของมาหลายวัน

โดยทาง "WACTHDOG THAILAND" ได้ลงประกาศในหน้าแฟนเพจ เฟซบุ๊กว่า ขอบคุณในน้ำใจชาวสกลนครและสื่อมวลชนที่ช่วยนำเสนอข่าว จนกระทั่งสามารถนำ "น้องนิ่ม" หวนกลับสู่อ้อมอกเจ้าของอย่างปลอดภัย.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้