วันอังคารที่ 18 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เพลิงโหมกุฏิพระวัดทุ่งเฟื้อ วอดทั้งหลัง

เพลิงโหมกุฏิพระวัดทุ่งเฟื้อ วอดทั้งหลัง

  • Share:

เพลิงโหมกุฏิพระวัดทุ่งเฟื้อ จ.เพชรบุรี วอดทั้งหลัง ระดมรถดับเพลิงกว่า 10 คัน เข้าสกัดไฟไร้เจ็บ! ตร.เร่งสอบหาเหตุต่อไป 

วันที่ 15 ก.ย.59 ร.ต.อ.วิสูตร พูลพิพัฒน์ พนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธรบ้านแหลม จังหวัดเพชรบุรี ได้รับแจ้งเหตุ เพลิงไหม้กุฏิพระของวัดทุ่งเฟื้อ หมู่ 6 ตำบลบางครก อำเภอบ้านแหลม จังหวัดเพชรบุรี โดยเพลิงกำลังลุกไหม้กุฏิ และมีความรุนแรงมากขึ้น จึงประสานไปยังหน่วยดับเพลิงในพื้นที่ และใกล้เคียงนำรถดับเพลิงเข้าสนับสนุนกว่า 10 คัน พร้อมนำกำลังรุดตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ พบเจ้าหน้าที่ดับเพลิง และเจ้าหน้าที่กู้ภัย กว่า 20 นาย กำลังระดมเร่งฉีดน้ำเข้าไปบริเวณกุฏิพระ เพื่อสกัดต้นเพลิงโดยมีกลุ่มควันจำนวนมาก ลอยออกมาตลอดเวลา และมีเศษไม้รวมถึงหลังคากระเบื้องที่ถูกเพลิงไหม้ตกลงมาอยู่ตลอด ซึ่งเจ้าหน้าที่ต้องกันผู้ที่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องออกมาจากจุดเกิดเหตุ เพื่อป้องกันการเกิดอันตรายและเพื่อความสะดวกต่อการปฏิบัติงาน โดยใช้เวลากว่า 30 นาที ก็สามารถควบคุมเพลิงไว้ได้

จากการตรวจสอบในเบื้องต้นพบว่า มีกุฏิพระที่สร้างด้วยไม้ ถูกเพลิงไหม้ได้รับความเสียหายทั้งหลัง รวมถึงทรัพย์สินต่างๆ ที่อยู่ภายในกุฏิก็ถูกเพลิงไหม้ด้วยเช่นกัน ซึ่งหลังจากนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจจะประสานไปยังเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานเข้าดำเนินการตรวจสอบหาสาเหตุที่แท้จริงในการเกิดเพลิงไหม้ในครั้งนี้ต่อไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้