วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
รวบหนุ่มเก็บเงินกู้ ขายยาบ้าหารายได้เสริม

รวบหนุ่มเก็บเงินกู้ ขายยาบ้าหารายได้เสริม

  • Share:

นายทุนระยองออกทุนปล่อยกู้เงินไกลถึงน่าน จ้างหนุ่มคนบ้านเดียวกันคอยเก็บดอกเงินกู้ ระหว่างเก็บเงินกู้ แอบขายยาบ้าหารายได้เสริมไปด้วย สุดท้ายถูก ตร.รวบจนมุม

เมื่อวันที่ 15 ก.ย.59 พ.ต.ท.ชินกร อัศวภูมิ สว.ส.ทล.6 กก.5 บก.ทล. พร้อมด้วย พ.ต.ท.วิเชียร ไชยมงคล สว.ส.ทท.3 กก.4 บก.ทท.และ ร.ต.ท.สงกรานต์ ช่างกันทา รอง สว.(ป) สภ.เมืองน่าน จ.น่าน ได้ร่วมกันจับตัว นายจักรกฤษณ์ ตันฮ้อ ชาวจังหวัดระยอง พร้อมด้วยของกลางยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ชนิดเม็ดสีส้ม บรรจุอยู่ในถุงพลาสติกซองยา ห่อหุ้มด้วยถุงพลาสติกสีเขียวใส จำนวน 21 เม็ด ที่ซุกซ่อนอยู่ในซอกซิปด้านข้างกระเป๋าสะพายสีครีมสลับลาย ใต้เบาะรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้าเวฟ 110 สีน้ำเงิน เลขทะเบียน 1 กช 4556 ระยอง

ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวง ตำรวจท่องเที่ยว และตำรวจประจำตู้ยามบ้านห้วยลี่ ได้ร่วมกันตั้งจุดตรวจจุดสกัดที่ถนนสาธารณะสายน่าน–บ้านหลวง หน้าหน่วยบริการประชาชนห้วยลี่ หมู่ 3 ต.สะเนียน เพื่อกวดขันจับกุมคดีอาญาและยาเสพติดในพื้นที่รับผิดชอบตามแผนปฏิบัติการสกัดกั้นการขนลำเลียงยาเสพติดใน “ยุทธการไพร่ฟ้าหน้าใส” เพื่อสกัดกั้นเส้นทางการลำเลียงยาเสพติด พร้อมกำลังบูรณาการได้ออกตรวจในเขตพื้นที่รับผิดชอบพื้นที่จังหวัดน่าน

นายจักรกฤษณ์ ให้การรับสารภาพว่า มีอาชีพเก็บเงินกู้ให้กับนายทุนคนหนึ่งที่ระยอง โดยได้เช่าบ้านอยู่ในตัวเมืองน่าน และจะออกเก็บเงินตามลูกค้าต่างๆ ใน จ.น่าน และได้รู้จักกับนายเก็ต ไม่ทราบนามสกุล ซึ่งได้ขายยาบ้าให้กับตนเองเป็นประจำ เพื่อนำไปจำหน่ายให้กับเพื่อนที่เก็บเงินกู้ด้วยกัน เพื่อเป็นรายได้เสริมอีกทางหนึ่ง ก่อนที่ตนเองจะถูกจับกุมนั้นได้ติดต่อสั่งซื้อยาบ้าทางโทรศัพท์ของนายเก็ต ในราคาเม็ดละ 120 บาท และนายเก็ตแถมให้ 1 เม็ด และตนเองได้เสพไปแล้ว 1 เม็ด จึงได้ควบคุมตัวนายจักรกฤษณ์พร้อมของกลางทั้งหมดนำส่ง สภ.เมืองน่าน เพื่อดำเนินคดีต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้