วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กล้วยหอมเป็น ยอดอาหารบำรุง

กล้วยหอมอาจจะเป็นผลไม้ ที่พึ่งของผู้รักษาสุขภาพส่วนใหญ่ คนที่บริโภคเป็นประจำจะกล่าวว่า ไม่เบื่อมันเลย แม้ว่าจะกินอยู่ทุกวันก็ตาม

ด้วยเหตุที่มันมีรสชาติกลางๆ และไม่มีเมล็ดเกะกะ มันได้กลายเป็นของว่างที่บำรุงร่างกาย ง่ายแก่การนำติดตัว และไม่แปดเปื้อนได้ง่าย เนื่องจาก มันมีเปลือกคอยรักษาอยู่

นักโภชนาการของอินเดียได้ศึกษาพบว่า กล้วยหอมไม่เพียงแต่อุดมด้วยโพแทสเซียม หากยังมีวิตามินซีและแมกนีเซียมในระดับสูง อุดมด้วย วิตามินบีและเกลือแร่ อย่างไอโอดีน เหล็ก ซิลีเนียม และสังกะสี เมื่อรวมกับอาหารที่เรากินประจำวันแล้ว มันให้คุณหลายอย่าง ช่วยรักษาสุขภาพหัวใจ รักษาลำไส้ และกระดูกให้แข็งแรง และความจริงแล้ว ผู้ที่ระวังรักษาน้ำหนัก ควรจะใช้เป็นอาหารประจำวัน เนื่องจากมันจะช่วยป้องกัน ไม่ให้เราตกเป็นทาสของรสหวานด้วย

คนทั่วๆไปอาจจะรู้จักมันแค่เป็นอาหารที่สำคัญ แต่ความจริงแล้ว มันยังมีประโยชน์ในด้านอื่นอีก อย่างเช่น เปลือกสามารถใช้ขัดรองเท้า ถูกับรองเท้าแล้วใช้ผ้าสะอาดเช็ดออกก็พอ.

กล้วยหอมอาจจะเป็นผลไม้ ที่พึ่งของผู้รักษาสุขภาพส่วนใหญ่ คนที่บริโภคเป็นประจำจะกล่าวว่า ไม่เบื่อมันเลย แม้ว่าจะกินอยู่ทุกวันก็ตาม... 15 ก.ย. 2559 15:43 15 ก.ย. 2559 15:56 ไทยรัฐ