วันศุกร์ที่ 14 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
กอล์ฟสแควร์ 16/09/59

กอล์ฟสแควร์ 16/09/59

โดย โปรแช้งค์
16 ก.ย. 2559 05:01 น.
  • Share:

เดวิด เลิฟ เดอะเธิร์ด หัวหน้าทีม ไรเดอร์คัพ สหรัฐอเมริกา ประกาศรายชื่อ 3 Captain’s Picks ออกมาแล้วคือ เจ.บี.โฮล์มส ริกกี้ ฟาวเลอร์ และ แมทท์ คูชาร์ นอกเหนือจาก 8 คนที่ติดทีมโดยอัตโนมัติที่ทราบกันอยู่แล้ว คือ ดัสติน จอห์นสัน–จอร์แดน สปีธ–ฟิล มิก-เคลสัน–แพทริค รีด–จิมมี วอล์คเกอร์–บรู๊คส์ โคปคา–แบรนด์ สเนเดเคอร์ และ แซค จอห์นสัน เหลือที่ว่างอีกเพียงที่เดียวซึ่งจะประกาศหลังจบการแข่งขัน Tour Championship วันที่ 25 ก.ย.นี้ ก่อน ไรเดอร์คัพ ครั้งที่ 41 จะเริ่มแข่งขันระหว่าง 30 ก.ย.ถึง 2 ต.ค. เพียง 5 วันเท่านั้น

กลายเป็นประเด็นร้อนขึ้นมาทันทีว่า ทำไม บับบา วัตสัน นักกอล์ฟมืออันดับ 7 ของโลกถึงไม่ได้ถูกเลือกให้เข้าร่วมทีมด้วย ซึ่ง เดวิด เลิฟ เดอะเธิร์ด ก็ตอบคำถามนี้ในระหว่างงานแถลงข่าวแบบคนฟัง ฟังแล้ว แปลแล้ว ก็ไม่รู้เรื่อง ไม่เข้าใจอยู่ดี ก็เลยถูกตั้งข้อสงสัยและวิจารณ์หนักพอสมควร

Tour Championship ที่จะเป็น เพลย์ออฟ รายการสุดท้ายของ FedEx Cup ซึ่งจะได้ทราบกันล่ะว่า ใครจะเป็นผู้คว้าแชมป์ รับ โบนัสพูล 10 ล้านเหรียญ หรือประมาณ 350 ล้านบาทของปีนี้ ตอนนี้ได้ตัว 30 นักกอล์ฟกันไปเรียบร้อยแล้วหลังจบจาก BMW Championship โดย Tour Championship จะแข่งกันสัปดาห์หน้า ระหว่าง 22-25 ก.ย. ที่ อีสต์เลคกอล์ฟคลับ เมือง แอตแลนตา รัฐ จอร์เจีย โดยมีเงินรางวัลเฉพาะรายการ 8.5 ล้านเหรียญ (ราว 297 ล้านบาท) แยกจาก โบนัสพูล ทั้งหมดอีก 35 ล้านเหรียญ (ราว 1,225 ล้านบาท) เห็นตัวเลขยอดเงินทั้งหมดแล้วจะเป็นลม

สำหรับ 5 อันดับแรกที่มีสิทธิ์ลุ้นคว้าแชมป์ FedEx Cup โดยไม่ต้องรอดูผลงานคนอื่น หากคว้าแชมป์สนามสุดท้ายได้คือ ดัสติน จอห์นสัน ที่กำลังมาแรง กับ แพทริค รีด จาก สหรัฐฯ อดัม สกอตต์ กับ เจสัน เดย์ จาก ออสเตรเลีย และพอล เคซีย์ จาก อังกฤษ ทั้ง 5 คนนี้ พึ่งฝีมือตัวเองได้ล้วนๆ ไม่ต้องรอโชคชะตาฟ้าลิขิตหรือไม่ต้องไปแช่งคนอื่น ขอแต่ให้ได้แชมป์ Tour Championship ก็จะกลายเป็นแชมป์ FedEx Cup ไปด้วยเลย

โปรแช้งค์

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้