วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เดือด! คู่กรณีเก่า แฟนเมืองทอง ปะทะ ท่าเรือ เจ็บแล้ว 15 คน (ชมคลิป)

เกิดเรื่องอื้อฉาวในวงการลูกหนังไทยอีกครั้ง หลังมีรายงานว่า แฟนบอลเมืองทอง ยูไนเต็ด กับ แฟนบอลการท่าเรือ ยกพวกตะลุมบอนใส่กันอีกครั้งหลังจบเกมฟุตบอลโตโยต้าลีกคัพ เมื่อช่วงหัวค่ำที่ผ่านมา ส่งผลสาหัส 3 ราย ...

วันที่ 14 ก.ย. ว่า มีรายงานแจ้งมาว่าหลังเกม ฟุตบอลโตโยต้าลีกคัพ ฤดูกาล 2016 รอบรองชนะเลิศ นัดที่ 2 ที่สนาม เอสซีจี สเตเดียม ระหว่าง "กิเลนผยอง" เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด พบกับ "สิงห์เจ้าท่า" การท่าเรือ เอฟซี มีการตีกันอีกครั้งเบื้องต้นได้รับบาดเจ็บ 15 คน

หลังจบเกมที่ เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด เจ้าบ้านไล่ตีเสมอ การท่าเรือ 1-1 จากลูกจุดโทษของ คลีตัน ซิลวา ในนาทีที่ 70 ส่งผลให้พวกเขาผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศด้วยสกอร์รวม 3-2 พร้อมกับเขี่ย การท่าเรือ ตกรอบ 

ตามรายงานระบุว่า หลังจากจบเกมแฟนบอลของทั้งสองทีมมีการปะทะกันอย่างรุนแรงถึงขนาดเลือดตกยางออก ซึ่งต้นเหตุน่าจะมาจากเหตุการณ์เก่าๆก่อนหน้านี้ ซึ่งหลังจากเหตุการณ์ตะลุมบอนเกิดขึ้น เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ปากเกร็ด ก็มาถึงที่เหตุการณ์ พยายามเข้าไปคุมสถานการณ์ด้วยการใช้น้ำยิงใส่แฟนบอลกลุ่มนี้ แต่ดูเหมือนสถานการณ์ยังไม่คลี่คลาย

จากนั้นเวลาประมาณ 22.35 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่สามารถเข้าควบคุมสถานการณ์ได้แล้ว หลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ นำแฟนท่าเรือ ออกจากบริเวณสนาม และนำขึ้นรถ พาออกจากสนาม ในขณะที่แฟนบอลเมืองทองฯ ก็สลายตัวในเวลาต่อมา อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างการตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมจัดกำลังเฝ้าระวังประจำจุดต่างๆ เพื่อป้องกันเกิดเหตุซ้ำ

เบื้องต้น มีรายงานว่า มีผู้ได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์ดังกล่าว ต้องนำส่งโรงพยาบาล 3 ราย และบาดเจ็บเล็กน้อย ประมาณ 20 ราย

ต่อมาเมื่อเวลา 23.00 น. ร.ต.อ.สวิส สืบเพ็ง รอง สว.(สอบสวน) สภ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี เจ้าของคดี ได้เดินทางไปตรวจสอบผู้ได้รับบาดเจ็บ ที่เป็นฝั่งกองเชียร์ของสโมสรการท่าเรือ ถูกนำส่ง รพ.ชลประทานปากเกร็ด ทราบชื่อ นายยอดชาย วรรณวงค์ อายุ 28 ปี อยู่บ้านเลขที่ 70/1 ซอยอยู่วิทยา16 แขวงกระทุ่มราย เขตหนองจอก กทม. ได้รับบาดเจ็บที่ใบหน้า อาการสาหัส, นายศุภกร อินทชิต อายุ 43 ปี อยู่บ้านเลขที่ 14 ซอยประชาอุทิศ 14 แยก8 แขวงทุ่งครุ เขตทุ่งครุ กทม. ได้รับบาดเจ็บศีรษะแตก และ นายสรพงษ์ กลัดพ่วง อายุ 38 ปี อยู่บ้านเลขที่ 22/3 หมู่2 ต.คลองเกลือ อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี กองเชียร์ของทีมสโมสรเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ถูกตีบริเวณท้ายทอยได้รับบาดเจ็บ ถูกนำส่ง รพ.กรุงไทย

ขณะเดียวกัน นางนวลพรรณ ล่ำซำ หรือ มาดามแป้ง ประธานสโมสรการท่าเรือ ได้เดินทางมาที่ รพ.ชลประทานปากเกร็ด เพื่อเข้าเยี่ยมดูอาการกองเชียร์ที่ได้รับบาดเจ็บทั้ง 2 ราย พร้อมระบุจะรับผิดชอบค่าใช้จ่ายในการรักษาพยาบาลทั้งหมด ส่วนคดีทะเลาะวิวาท ให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสอบสวนไปตามขั้นตอน

ด้าน พ.ต.อ.ณธีพัฒน์ ธรรมรัตนโสภณ รอง ผบก.ภ.จ.นนทบุรี รับผิดชอบดูแลด้านงานสอบสวน ได้เดินทางไปที่ สภ.ปากเกร็ด พร้อมเรียก พ.ต.ท.ยศวิน เอี่ยมพุ่ม รอง ผกก.(สอบสวน) และพนักงานสอบสวนเจ้าของคดี ประชุมแนวทางในการสอบสวนทางคดี พร้อมเผยว่า ให้ทางพนักงานสอบสวนรวมรวมพยานหลักฐานในที่เกิดเหตุให้ได้มากที่สุด เพื่อหาผู้กระทำผิด เนื่องจากมีผู้ถูกทำร้ายได้รับบาดเจ็บอาการสาหัส และต้องให้ความเป็นธรรมแก่คู่กรณีทั้งสองฝ่าย.

แฟนบอลตีกัน 'เมืองทอง-ท่าเรือ' เจ็บ 3

แฟนบอลทีมเมืองทอง และการท่าเรือ ปะทะกันหลังจบการแข่งขัน

กำลังเจ้าหน้าที่เข้าระงับเหตุ

กลุ่มแฟนบอลทีมท่าเรือ

เจ้าหน้าที่ควบคุมสถานการณ์ไว้ได้ในเวลาต่อมา

เพื่อนผู้บาดเจ็บเข้าดูอาการ

มาดามแป้ง ประธานสโมสรการท่าเรือ เดินทางมาเยี่ยมอาการกองเชียร์ของสโมสรการท่าเรือ ที่ รพ.ชลประทานปากเกร็ด

หนึ่งใน 3 ราย ที่ได้รับบาดเจ็บสาหัสข่าวที่เกี่ยวข้อง
'เมืองทอง-ท่าเรือ' จ๋อย! ถูกตัดแต้ม-ปรับเงิน เหตุแฟนบอลตีกัน

เกิดเรื่องอื้อฉาวในวงการลูกหนังไทยอีกครั้ง หลังมีรายงานว่า แฟนบอลเมืองทอง ยูไนเต็ด กับ แฟนบอลการท่าเรือ ยกพวกตะลุมบอนใส่กันอีกครั้งหลังจบเกมฟุตบอลโตโยต้าลีกคัพ เมื่อช่วงหัวค่ำที่ผ่านมา ส่งผลสาหัส 3 ราย 14 ก.ย. 2559 22:13 15 ก.ย. 2559 03:35 ไทยรัฐ