วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นายกฯ จ่อ ออกมาตรการเข้มข้น เปรียบตัวเองเป็น 'หัวหมู่ทะลวงฟัน'

"นายกฯ" ส่งสัญญาณเตือน เตรียมออกมาตรการเข้มข้น เหตุคนคิดแปลก-ไม่ไว้ใจ ระบุ ตัวเองไม่ใช่แม่ทัพ แต่เป็นหัวหมู่ทะลวงฟัน มีทุกคนเป็นกองทัพ ร่วมเดินหน้าสู่จุดมุ่งหมายสุดท้าย

เมื่อเวลา 18.30 น. วันที่ 14 ก.ย. ที่โรงแรมเซ็นทารา แกรนด์ เซ็นทรัลเวิลด์ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เป็นประธานในพิธีมอบรางวัลรัฐวิสาหกิจดีเด่น (SOE Award) ประจำปี 2559 พร้อมกล่าวเปิดงานตอนหนึ่งว่า วันนี้ตนมีความเสี่ยง ทำอะไรที่เป็นปัญหาก็จะเสี่ยงทั้งหมด เพราะที่ผ่านมาความไว้เนื้อเชื่อใจจากประชาชนลดน้อยลง วันนี้ขออย่าต่อต้านในดำเนินโครงการต่างๆ ของรัฐบาล เพราะไม่เกิดประโยชน์ต่อประเทศชาติ และสิ่งที่ทำวันนี้เพื่อวันหน้าจะได้เดินไปไหนมาไหนอย่างมีเกียรติ ซึ่งตนไม่ได้ต้องการอำนาจบาดใหญ่กับใครทั้งสิ้น เพียงแต่เดินไปไหนไม่ให้มีคนมารังเกียจก็พอ ทั้งนี้ คนไทยไม่ได้ด้อยไปกว่าใคร แต่มักใช้สมองไปสร้างความขัดแย้ง แตกแยก ทะเลาะกันอยู่ข้างนอก

พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวต่อว่า วันนี้ที่ตนพูดมาก แต่หลายคนกลับไม่เข้าใจ กลับไปเชื่อคนที่พูดยุแยงเพียงเล็กน้อย จึงทำให้เป็นปัญหาทั้งหมด วันนี้จึงต้องเดินหน้ากันใหม่ เริ่มจากปฏิรูปตัวเองให้ได้ โดยไม่ต้องให้รัฐบาลสั่ง หรือใช้มาตรา 44 เพราะหากไม่ปฏิรูปตอนนี้ก็จะล้มทั้งหมด เดินไปไหนก็ไม่ภาคภูมิใจ ซึ่งที่ผ่านมา เราเสียเวลากับความขัดแย้ง และการไม่วางแผนอนาคต ดังนั้น วันนี้ต้องวางแผนอนาคตและบูรณาการร่วมกันให้ได้ ซึ่งไม่ใช่แม่ทัพ หรือ เจ้านาย แต่เป็นแค่หัวหมู่ทะลวงฟัน ที่มีทุกคนเป็นกองทัพ ร่วมกันเดินหน้าไปสู่จุดมุ่งหมายสุดท้ายด้วยกัน อย่างไรก็ตาม รัฐบาลและคสช. กำลังดำเนินงานปี 59-60 ซึ่งจะมีความเข้มข้นออกมาเรื่อยๆ ทั้งในเรื่องกฎหมายและมาตรการต่างๆ จึงขอให้ทุกคนระมัดระวัง ตนไม่ได้ขู่ เพราะคนคิดแปลกและไม่วางใจ ดังนั้นไม่ว่าจะเป็นเรื่องศาลทหาร ถ้าไม่ทำผิดก็ไม่ต้องสนใจ เพราะที่ผ่านมาศาลปกติก็ยังไม่สนใจ จึงต้องไปขึ้นศาลทหาร และเมื่อสถานการณ์เบาลงก็จะผ่อนคลายให้ ช่วงนี้ให้ไหว้ศาลพระภูมิไปก่อนแล้วกัน จะกลัวอะไรกันนักหนา ตนไม่เห็นว่าจะมีใครขัดแย้ง.

"นายกฯ" ส่งสัญญาณเตือน เตรียมออกมาตรการเข้มข้น เหตุคนคิดแปลก-ไม่ไว้ใจ ระบุ ตัวเองไม่ใช่แม่ทัพ แต่เป็นหัวหมู่ทะลวงฟัน มีทุกคนเป็นกองทัพ ร่วมเดินหน้าสู่จุดมุ่งหมายสุดท้าย 14 ก.ย. 2559 21:36 14 ก.ย. 2559 21:59 ไทยรัฐ