วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เรือตรวจการณ์ กทม. จอดแม่น้ำป่าสักนับปี ชาวบ้าน ยัน ไม่เคยเห็นเอาไปใช้

เรือตรวจการณ์ของกทม.ราคา 26.5 ล้าน จอดในลำน้ำป่าสัก จ.พระนครศรีอยุธยา ชาวบ้านบอก หวั่นจมเพราะเห็นลอยลำอยู่ตรงนั้นมานานนับปี ไม่เห็นเอาไปใช้งาน แถมหลังคาก็เริ่มรั่ว

จากกรณีที่ พรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) นายวิลาศ จันทร์พิทักษ์ อดีต ส.ส.กทม.พรรค ปชป. แถลงถึงปัญหาการทุจริตโครงการจัดซื้อเรือตรวจการณ์ของ กทม. ว่า สำนักเทศกิจของ กทม.ออกทีโออาร์ซื้อเรือ 3 ลำ และการจัดซื้อมีข้อสงสัยว่าจะมีการทุจริตนั้น 

คืบหน้า เมื่อเวลา 17.00 น.วันที่ 14 ก.ย. ผู้สื่อข่าวรับแจ้งจากชาวบ้านว่า มีเรือตรวจการณ์ของ กทม.มาจอดอยู่ที่ท่าเรือของวิทยาลัยเทคโนโลยีอุตสาหกรรมการต่อเรือพระนครศรีอยุธยา ต.หัวรอ อ.พระนครศรีอยุธยา เป็นเวลานานนับปีแล้ว โดยพบว่า บางส่วนของเรือมีรอยคล้ายรอยรั่วซึม และยังมีรอยรั่วที่หลังคา โดยจอดทิ้งเอาไว้นานแล้ว เกรงว่า จะเกิดความเสียหายและจมลงได้

ผู้สื่อข่าว จึงเดินทางไปตรวจสอบ พบว่า เรือลำดังกล่าวจอดอยู่ในแม่น้ำป่าสัก หน้าวิทยาลัยเทคโนโลยีอุตสาหกรรมการต่อเรือพระนครศรีอยุธยา โดยจากการติดต่อประสานไปยังอาจารย์ผู้เกี่ยวข้องของวิทยาลัย ได้รับคำชี้แจงเพียงว่า ทางวิทยาลัย เป็นเพียงสถานที่ให้จอดเท่านั้น โดยมีบริษัทเจ้าของเรือดังกล่าวมาขอเช่าจอด และไม่อนุญาตให้ข้ามเข้าไปถ่ายภาพเรือใกล้ๆ หรือเข้าไปภายในได้ ซึ่งชาวบ้านละแวกนั้น บอกว่า เห็นจอดมานาน เกรงว่าเรือจะจมลงได้ แต่ก็ไม่มีใครสนใจ

เรือตรวจการณ์ของกทม.ราคา 26.5 ล้าน จอดในลำน้ำป่าสัก จ.พระนครศรีอยุธยา ชาวบ้านบอก หวั่นจมเพราะเห็นลอยลำอยู่ตรงนั้นมานานนับปี ไม่เห็นเอาไปใช้งาน แถมหลังคาก็เริ่มรั่ว 14 ก.ย. 2559 20:52 14 ก.ย. 2559 21:54 ไทยรัฐ