วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
จับคลินิกเถื่อนปากเกร็ด รับฉีดโบท็อกซ์ ร้อยไหม รวบคนดูแล อายัดยาอื้อ

จับคลินิกเถื่อนปากเกร็ด รับฉีดโบท็อกซ์ ร้อยไหม รวบคนดูแล อายัดยาอื้อ

  • Share:

ตร.นนทบุรี จับมือ สธ. นำกำลังบุกตรวจคลินิกเสริมความงาม แอบเปิดรับฉีดโบท็อกซ์ ฟิลเลอร์ ร้อยไหม จับผู้ดูแลสาว อายัดยาและสารเสริมความงาม อ้างแพทย์เจ้าของคลินิกไป ตปท.

เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 14 ก.ย. 59 พ.ต.ท.มงคล อ่อนแก้ว รอง ผกก.สส.ภ.จ.นนทบุรี พร้อมด้วย นายชาตรี พินใย นิติกรชำนาญการพิเศษ กรมสนับสนุนบริการสุขภาพ กระทรวงสาธารณสุข นำกำลังเจ้าหน้าที่กว่า 20 นาย พร้อมหมายศาลจังหวัดนนทบุรี เข้าตรวจค้นสถานบริการเสริมความงาม "พีพี แคร์ คลีนิก" ไม่มีเลขที่ อยู่ภายในซอยข้างอาคารจัสมิน อินเตอร์เนชั่นแนล ทาวเวอร์ จำกัด ถนนแจ้งวัฒนะ ต.บางตลาด อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี ซึ่งเปิดให้บริการประเภท รับฉีดโบท็อกซ์ ฟิลเลอร์ ยิงเลเซอร์ และร้อยไหมดึงหน้าเรียวยกกระชับ หลังจากได้รับการร้องเรียนว่าแอบเปิดให้บริการโดยไม่ได้รับอนุญาต โดยเจ้าหน้าที่เข้าจับกุมตัว น.ส.ขนิษฐา ศรีมุงดุล อายุ 27 ปี ชาว ต.ท่าเรือ อ.นาหว้า จ.นครพนม เป็นผู้ดูแลและให้บริการเสริมความงามกับลูกค้า พร้อมตรวจอายัดยาประเภทต่างๆ และสารที่ใช้เสริมความงาม รวมทั้งอุปกรณ์ชนิดต่างๆ

ตร.นนทบุรี - จนท.สธ. เข้าตรวจคลินิกลอบเปิดเสริมความงาม

นายชาตรี เปิดเผยว่า ทางเจ้าหน้าที่ได้รับการร้องเรียนจากผู้บริโภคว่า สถานเสริมความงามดังกล่าวเปิดให้บริการไม่ถูกต้องตามกฎหมาย จึงวางแผนให้สายลับเข้าไปซื้อบริการร้อยไหมและยิงเลเซอร์กับ น.ส.ขนิษฐา ตกลงกันในราคา 12,000 บาท โดยได้วางมัดจำก่อนรับบริการ 5,000 บาท และรับบริการเสร็จจะชำระส่วนที่เหลืออีก 7,000 บาท

ยาและสารเสริมความงามจำนวนมากที่ตรวจยึดได้
คนดูแลอ้าง แพทย์เจ้าของคลินิกไปต่างประเทศ

จากการสอบสวน น.ส.ขนิษฐา ให้การอ้างว่าเป็นแค่ผู้ดูแลเท่านั้น ส่วนเจ้าของคลินิกเป็นนายแพทย์ เดินทางไปต่างประเทศ เจ้าหน้าที่จึงแจ้งข้อหา ประกอบกิจการและดำเนินการสถานพยาบาลโดยไม่ได้รับอนุญาต, ประกอบวิชาชีพเวชกรรมโดยไม่ได้จดทะเบียนและขออนุญาต, ขายยาโดยไม่ได้รับอนุญาต และจำหน่ายยาที่ไม่ขึ้นทะเบียนตำรับยาโดยไม่ได้รับอนุญาต ก่อนควบคุมตัว น.ส.ขนิษฐา พร้อมของกลางทั้งหมดส่ง ร.ต.อ.จรยุทธ บุญทอง รอง สว.สส.สภ.ปากเกร็ด ดำเนินคดีต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้