วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ชาวบ้านฮือ ขับไล่ เจ้าอาวาสวัดดังนครปฐม ปม หญิงสาวไปมาหาสู่

ชาวบ้านฮือ ขับไล่ เจ้าอาวาสวัดดังนครปฐม ปม หญิงสาวไปมาหาสู่

  • Share:

ขอบคุณภาพจากชาวบ้าน

ชาวบ้านทนไม่ไหวฮือ ขับไล่เจ้าอาวาสวัดลำพญา ปมพบหญิงสาวไปมาหาสู่ในวัด กว่า 3 เดือน ร้องผู้เกี่ยวข้องสอบสวน สุดท้ายให้ย้ายไปจำพรรษาวัดอื่น จนกว่าข้อเท็จจริงจะสอบสวนเสร็จ ขณะหญิงสาวดังกล่าวก็ขับรถออกจากวัดไปอย่างรวดเร็ว  

เมื่อเวลา 16.30 น. วันที่ 14 ก.ย. ชาวบ้านรวมตัวกว่า 50 คน เพื่อขับไล่เจ้าอาวาสวัดลำพญา (ตลาดน้ำวัดลำพญา สถานที่ท่องเที่ยวตลาดน้ำชื่อดัง) เพื่อขับไล่ เจ้าอาวาสวัดลำพญา เนื่องจากมีพฤติกรรมเชิงชู้สาวกับหญิง (ไม่ทราบชื่อมีภาพ) ภายในกุฏิ ต่อมาได้มี ร.ท.ภาสกร ศรน้อย ผบ.ร้อย รส.ที่2 ร.29 พัน.3 ค่ายสุรสีห์ กาญจนบุรี (จว.นครปฐม) พร้อมกำลังทหาร และเจ้าหน้าที่ตำรวจ สายตรวจ สภ.บางเลน รวม 10 นาย มาร่วมสังเกตการณ์และดูแลความปลอดภัยเกรงว่า จะเกิดการปะทะกัน

ชาวบ้านรวมตัว ฮือขับไล่เจ้าอาวาสวัดดัง จ. นครปฐม

โดยนายปัญญา แพสมุทร อายุ 65 ปี ชาวบ้าน กล่าวว่า ตนกับชาวบ้าน สังเกตพฤติกรรมเจ้าอาวาส มานานกว่า 3 เดือนแล้ว พบว่ามีผู้หญิงมาหาสู่เป็นประจำ กระทั่งวันนี้ได้เห็นผู้หญิงคนดังกล่าวมาอีก ตนและชาวบ้านจึงเคาะประตูเรียกอยู่นาน เจ้าอาวาสจึงได้ออกมาเปิดประตูเพียงคนเดียว จึงได้ขู่ไปว่าถ้าผู้หญิงคนดังกล่าวไม่ออกมาจะเอาน้ำราดและเอาไฟฟ้าช็อต จึงยอมออกมา

ต่อมา ได้แจ้งไปยังพระปกครอง คือ พระครูพิทักษ์สุขวัฒน์ รองเจ้าคณะอำเภอบางเลน เจ้าอาวาสวัดสุขวัฒนาราม (บางระกำ) อ.บางเลน จ.นครปฐม และ พระครูไพศาล กิตติวรรณ เจ้าคณะตำบลลำพญา เจ้าอาวาสวัดเวฬุวนาราม อ.บางเลน จ.นครปฐม ได้มาทำการสอบสวนเบื้องต้น นานกว่า 3 ชม.ได้ข้อสรุปว่า จะนำตัวไปจำพรรษาที่วัดอื่นก่อน (ไม่เปิดเผยชื่อวัด) และยังไม่ทราบว่าต้องใช้เวลาในการสอบสวนกี่วัน ส่วนกุญแจวัดทั้งหมดมอบหมายให้ นายประยุทธ โมกขพันธ์ กำนันตำบลลำพญา เป็นผู้ดูแลวัด เป็นการชั่วคราวก่อน หลังจากการสอบสวนไม่มีการให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าวแต่อย่างใด ขณะที่การสอบสวนเบื้องต้นเสร็จสิ้น หญิงคนดังกล่าวได้ขับรถเก๋ง ออกไปจากวัดอย่างรวดเร็ว

คุณอาจสนใจข่าวนี้