วันศุกร์ที่ 21 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไม่เอาเรื่องคนโพสต์ด่า แต่จะตามล่าคนเมนต์! ตร.แสนภูดาษ ถูกหาจับมั่ว

คนขับรถบรรทุกที่โพสต์ด่าตำรวจ สภ.แสนภูดาษ ฉะเชิงเทรา หาว่าจับเหตุไม่คลุมผ้าใบ ทั้งที่ถูกจับเพราะไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน นำธูปเทียนแพเข้าขอขมาพร้อมขอโทษที่ทำให้เสียหาย ฝ่ายตำรวจให้อภัย แต่จะจับคนที่เข้ามาคอมเมนต์ ผสมโรงร่วมด้วยช่วยด่า..

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 14 ก.ย. 59 ที่ห้องประชุมบริษัท โตโยต้า บ้านโพธิ์ พ.ต.อ.นิพนธ์ คล้ายสิงห์ ผกก.สภ.แสนภูดาษ อ.บ้านโพธิ์ จ.ฉะเชิงเทรา ได้จัดการประชุมสรุปผลงานของแต่ละงานประจำสัปดาห์ โดยมีเรื่องเกี่ยวกับการที่ตำรวจตั้งด่านแล้วมีคนขับรถบรรทุกนำภาพไปลงในเฟซบุ๊ก โดยในใบสั่งระบุว่าถูกจับในข้อหาไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน แต่ไปลงว่าถูกจับในข้อหาไม่คลุมผ้าใบ ก่อนจะมีคนเข้ามาคอมเมนต์ จนตำรวจเสียหาย เหตุเกิดเมื่อวันที่ 3 สิงหาคม 2559 ที่ผ่านมา

ต่อมา ทางตำรวจสืบทราบถึงเจ้าของเฟชบุ๊กดังกล่าว ก่อนที่ผู้ปกครองจะนำตัวนายสิงห์(นามสมมติ) อายุ 19 ปี เข้ามาพบ ร.ต.ท.เดชา ชาพุ่มพ่วง รองสวป.สภ.แสนภูดาษ พร้อมพานดอกไม้ธูปเทียนแพ เพื่อขอขมากับสิ่งที่ทำลงไป โดยนายสิงห์ได้กล่าวขอโทษตำรวจ สภ.แสนภูดาษ ทั้งโรงพัก ที่ทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียง

ด้าน ร.ต.ท.เดชา กล่าวว่า เมื่อมาขอโทษก็ไม่ติดใจเอาความ และถือให้เป็นบทเรียนของการสื่อสารในโลกโซเชียล แต่ทั้งนี้ ทางตำรวจจะดำเนินคดีกับเพื่อนของนายสิงห์ ที่เข้ามาคอมเมนต์ ออกมาความเห็นจนเกิดความเสียหายกับตำรวจ ซึ่งตอนนี้รู้แล้วว่าเป็นใคร กำลังเร่งติดตามตัวมาดำเนินคดี.

คนขับรถบรรทุกที่โพสต์ด่าตำรวจ สภ.แสนภูดาษ ฉะเชิงเทรา หาว่าจับเหตุไม่คลุมผ้าใบ ทั้งที่ถูกจับเพราะไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน นำธูปเทียนแพเข้าขอขมาพร้อมขอโทษที่ทำให้เสียหาย ฝ่ายตำรวจให้อภัย แต่จะจับคนที่เข้ามาคอมเมนต์ ผสมโรงร่วมด่า 14 ก.ย. 2559 18:07 14 ก.ย. 2559 23:23 ไทยรัฐ