วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เสียงท่วมท้น! 'เซเฟริน' นั่งแท่น ปธ.ยูฟ่า คนใหม่

"อเล็กซานเดอร์ เซเฟริน" ชาวสโลวีเนีย ได้รับเลือกให้นั่งแท่นประธานยูฟ่าคนใหม่ ในการเลือกตั้งครั้งล่าสุดที่กรีซ โดยทิ้งห่างคู่แข่งอย่าง "มิเชล ฟาน ปราก" ไปด้วยคะแนนเสียงที่ขาดลอย...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 14 ก.ย. ว่า อเล็กซานเดอร์ เซเฟริน ได้รับการเลือกตั้งขึ้นเป็นประธานยูฟ่าคนใหม่ แทนที่ของ มิเชล พลาตินี อย่างเป็นทางการ หลังจากได้รับเสียงสนับสนุนอย่างท่วมท้น จากชาติสมาชิกลูกหนังของยุโรป

ในการลงคะแนนเสียงที่กรุงเอเธนส์ ประเทศกรีซ ผู้สมัครต้องได้คะแนนเสียงไม่น้อยกว่า 28 เสียง หรือมากกว่ากึ่งหนึ่งจากจำนวนเสียงสมาชิกที่มีสิทธิ์โหวตจำนวน 55 ชาติ ซึ่งบิ๊กบอสลูกหนังของสโลเวเนีย วัย 48 ปี ได้รับเสียงสนับสนุนมากถึง 42 คะแนน ขณะที่ผู้สมัครอีกรายอย่าง มิเชล ฟาน ปราก ชาวเนเธอร์แลนด์ ได้รับคะแนนเพียง 13 เสียงเท่านั้น ทำให้ เซเฟริน ดำรงตำแหน่งประธานยูฟ่าเป็นคนที่ 7 ในประวัติศาสตร์

ซึ่งหลังจากการประกาศผล บิ๊กบอสลูกหนังแดนยุโรปคนใหม่ กล่าวว่า ยุคใหม่ของฟุตบอลกำลังจะเริ่มขึ้นอีกครั้ง หลังจากที่ทุกคนต่างเหน็ดเหนื่อยกับสถานการณ์ที่ยุ่งยากของโลกฟุตบอลในปัจจุบัน พร้อมทั้งให้สัญญาว่าจะคืนความสุข และมอบสิ่งดีๆ ให้กับยูฟ่านับจากนี้

"อเล็กซานเดอร์ เซเฟริน" ชาวสโลวีเนีย ได้รับเลือกให้นั่งแท่นประธานยูฟ่าคนใหม่ ในการเลือกตั้งครั้งล่าสุดที่กรีซ โดยทิ้งห่างคู่แข่งอย่าง "มิเชล ฟาน ปราก" ไปด้วยคะแนนเสียงที่ขาดลอย... 14 ก.ย. 2559 18:03 14 ก.ย. 2559 19:16 ไทยรัฐ