วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สรุปจบ! นร.หญิงป.5 โรงเรียนดังย่านปากน้ำ ถูกดินสอทิ่มก้นเป็นอุบัติเหตุ

สรุปจบ! นร.หญิงป.5 โรงเรียนดังย่านปากน้ำ ถูกดินสอทิ่มก้นเป็นอุบัติเหตุ

  • Share:

สรุปจบ! กรณี นร.หญิง ป.5 โรงเรียนดังที่สมุทรปราการ อ้างถูกเพื่อนแกล้งให้นั่งทับดินสอจนทิ่มก้น ขณะที่ ร.ร.สืบหาต้นเหตุ พบเป็นเพียงอุบัติเหตุ ไม่มีใครแกล้ง ส่วนยาย ด.ญ.รับเกิดการสื่อสารผิดพลาด ทำให้เข้าใจผิด

สืบเนื่องจากนางนวลฉวี ทองแกลมแก้ว อายุ 59 ปี พาหลานสาวอายุ 11 ปี หรือน้องหมูแฮม ซึ่งเป็นนักเรียนชั้น ป.5 ของ ร.ร.เอกชนชื่อดังแห่งหนึ่ง ย่าน อ.เมืองสมุทรปราการ เข้าแจ้งความ หลังถูกเด็กชาย อายุ 11 ปี ซึ่งอยู่ชั้นเรียนเดียวกันแกล้ง โดยถือเอาดินวางไว้ที่เก้าอี้ของหลานสาว ก่อนที่หลานสาวจะนั่งทับ จนทำให้ดินสอทิ่มที่บริเวณก้นเป็นแผลถลอก โดยเหตุเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 7 ก.ย.ที่ผ่านมา

ความคืบหน้าล่าสุด เมื่อวันที่ 14 ก.ย.59 ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่โรงเรียนที่เกิดเหตุ เพื่อสอบถามเรื่องราวที่เกิดขึ้น โดยทางนางนฤมล ปานษรี ผู้บริหารโรงเรียน กล่าวว่า สำหรับเหตุการณ์ดังกล่าวนั้น ไม่เป็นความจริงตามที่สื่อบางสื่อได้นำเสนอออกไป โดยทางโรงเรียนได้นัดผู้ปกครองของเด็กทั้งสองฝ่ายเข้ามาพูดคุยกันแล้ว ต่างฝ่ายก็เข้าใจกันดี เนื่องจากเข้าใจว่าเป็นความซุกซนของเด็ก

ส่วนสาเหตุที่ นางนวลฉวี ยายของน้องหมูแฮม ไปแจ้งความและให้ข่าวกับสื่อนั้น เป็นเรื่องเข้าใจผิดกัน ทั้งนี้ที่ผ่านมาทางโรงเรียนก็มีเมตตากับน้องหมูแฮมและครอบครัวมาโดยตลอด เนื่องจากคุณยายและแม่ของน้องหมูแฮมก็เคยเป็นศิษย์เก่าที่โรงเรียนนี้ และยังได้เคยมอบทุนการศึกษา และยกค่าเทอมที่ทางผู้ปกครองค้างโรงเรียนอยู่ให้กว่า 30,000 บาท ส่วนนักเรียนชายที่แกล้งเพื่อน ทางโรงเรียนก็ได้เรียกมาขอโทษน้องหมูแฮมและกล่าวตักเตือนแล้ว

นางนวลฉวี ยายของน้องหมูแฮม เล่าว่า ตอนแรกไม่นึกว่าจะเกิดเรื่องบานปลายขนาดนี้ ตอนนั้นตนเองกำลังเครียดด้วยที่หลานถูกทำร้าย จึงรู้สึกสงสารหลาน แต่ทางโรงเรียน ทางครูอาจารย์ทุกท่านให้ความเมตตา ทางโรงเรียนหรือทางผู้อำนวยการโรงเรียนดูแลตลอด มีการให้ทุนการศึกษา คือไม่อยากให้เกิดเรื่องกับทางโรงเรียน คือทางโรงเรียนมีความกรุณากับทางครอบครัวเยอะมาก

จุดเกิดเหตุ ภายในโรงเรียน ที่ดินสอทิ่มก้น เด็กนร.หญิง

ทั้งนี้เกิดจากเรื่องของบุคคลที่ไม่เข้าใจกันคือ ระหว่างการสื่อสารครูประจำชั้นและทางของยายเองที่ไม่มีการสอบถามให้รู้เรื่องก่อน แต่ตอนนี้เข้าใจกันดีแล้ว และเรื่องที่ตนเองไปแจ้งความร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวนนั้น เหตุมาจากที่ได้ฟังคุณครูพูดทางโทรศัพท์ พูดคุยสื่อสารกันไม่ค่อยรู้เรื่อง ตนเองได้โทรตอนกลางคืนด้วย จึงเกิดความเข้าใจผิดเกิดขึ้น และอยากพูดในเรื่องของโรงเรียนที่มอบแต่สิ่งดีๆ ให้มาตลอดในเรื่องค่าเทอม

ทางด้านน้องหมูแฮม กล่าวว่า วันเกิดเหตุขณะที่ตนเรียนอยู่ในห้อง ซึ่งทางครูประจำชั้น ได้ให้รวมกลุ่มกันทำกิจกรรมทางวิชาการ ภายในห้องก่อนที่จะเลิกเรียน ระหว่างนั้นตนได้เดินออกไปหน้าห้องและกลับมานั่งที่โต๊ะเรียน ระหว่างที่กำลังนั่งลงบนเก้าอี้โดยไม่เห็นว่าเพื่อนกำดินสอวางมืออยู่บนเก้าอี้ จึงได้นั่งลงไป ก่อนที่ดินสอจะทิ่มเข้าบริเวณก้นของตนเองจนเป็นแผลถลอก ซึ่งตอนนั้นตนเจ็บมากและก็โกรธเพื่อนมาก จึงได้กลับไปฟ้องยาย โดยไม่ได้แจ้งให้ทางครูประจำชั้นทราบ

คุณครูนิลุบล ทิพวรรณ ครูประจำชั้น ป.5/4 ได้เล่าว่า จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนั้น รู้สึกเสียใจที่ดูแลนักเรียนไม่ทั่วถึง ขณะนั้นนักเรียนกำลังทำกิจกรรมกันอยู่ เด็กนักเรียนหญิงได้ลุกเดินออกจากที่นั่ง แต่พอจะกลับมานั่ง เพื่อนนักเรียนชายได้ใช้ดินสอ คล้ายกับว่าวางมือไว้บนเก้าอี้โดยมีดินสอถือติดมือเอาไว้แล้วมองไปทางอื่น พอเด็กนักเรียนหญิงเดินมาที่โต๊ะแล้วนั่งลงที่เก้าอี้ก็ต้องตกใจที่ถูกดินสอแทงเข้าที่ก้นจนดินสอดำไส้หัก เพื่อนผู้ชายก็ถามว่าเจ็บมั้ย เด็กผู้หญิงบอกว่าเจ็บ เสร็จแล้วก็เดินไปทำกิจกรรมกับเพื่อนตามปกติเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น ซึ่งหลังเกิดเหตุทางน้องหมูแฮม ก็ไม่ได้มาบอกครูเลย และเป็นช่วงที่กำลังเลิกเรียนกลับบ้านพอดี จึงทำให้ตนไม่ทราบเรื่องที่เกิดขึ้น

จนกระทั่งยายของเด็กโทรมาคุยด้วย ซึ่งหลังเกิดเหตุ น้องหมูแฮมก็หยุดเรียนไปตั้งแต่วันพฤหัสฯ มาโรงเรียนอีกทีวันจันทร์ เอาใบรับรองแพทย์มายื่นให้ ก็ถามไปว่าเป็นไงบ้าง ก็ไม่ตอบ จนมาวันนี้จึงตกลงเรียกผู้ปกครองมาคุยกันที่โรงเรียน ซึ่งทั้งสองฝ่ายก็เข้าใจกันดี.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้