วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ทายาท บ.โอเอ ร้อง ‘บิ๊กต๊อก’ ปัดไม่เกี่ยวข้อง ‘ทัวร์ศูนย์เหรียญ’

“ครอบครัวโรจน์รุ่งรังสี” ร้อง “รมว.ยธ.” ขอความเป็นธรรม หลังมารดาและน้องชายถูกฝากขัง ผิดฐานอั้งยี่และฟอกเงิน พร้อมยืนยัน “บริษัท โอเอ” ไม่เกี่ยวข้อง “ทัวร์ศูนย์เหรียญ”

สืบเนื่องจากกรณีเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.พญาไท ควบคุมตัว นางนิสา โรจน์รุ่งรังสี อายุ 61 ปี ประธานบริษัท โอเอ ทรานสปอร์ต จำกัด และ นายวสุรัตน์ โรจน์รุ่งรังสี อายุ 26 ปี กรรมการบริษัท โอเอ ทรานสปอร์ต จำกัด สองแม่ลูก มายื่นคำร้องฝากขังครั้งแรกที่ศาลอาญา ถ.รัชดาภิเษก หลังร่วมกันทำผิด ร่วมกันเป็นสมาชิกอั้งยี่, ร่วมกันประกอบธุรกิจนำเที่ยวกระทำการก่อให้เกิดความเสียหายแก่อุตสาหกรรมท่องเที่ยว แหล่งท่องเที่ยวหรือนักท่องเที่ยว และร่วมกันฟอกเงินเป็นเวลา 12 วัน นับตั้งแต่วันที่ 13-24 ก.ย.นี้ พร้อมคัดค้านการประกันตัว เนื่องจากอาจไปยุ่งเหยิงกับพยานหลักฐานจนเสียหายต่อรูปคดี เมื่อวันที่ 13 ก.ย.ที่ผ่านมา

ล่าสุด เมื่อเวลา 12.30 น. วันนี้ 14 ก.ย.59 ศูนย์บริการร่วม กระทรวงยุติธรรม นายโอฬาร โรจน์รุ่งรังสี อายุ 30 ปี ผู้อำนวยการการตลาด บริษัท โอเอ ทรานสปอร์ต จำกัด พร้อมด้วย น.ส.สายทิพย์ โรจน์รุ่งรังสี อายุ 34 ปี พี่ชายและพี่สาวของนายวสุรัตน์ เดินทางมายื่นเอกสารต่อ พล.อ.ไพบูลย์ คุ้มฉายา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม เพื่อขอความเป็นธรรม หลังมารดาและน้องชาย รวมทั้ง บริษัท โอเอ ทรานสปอร์ต จำกัด หลังมีส่วนพัวพันเกี่ยวข้องกับทัวร์ศูนย์เหรียญ โดยมี นายธวัชชัย ไทยเขียว รองปลัดกระทรวงยุติธรรม เป็นผู้รับเรื่อง

นายธวัชชัย กล่าวว่า บริษัทผู้ประกอบการเดินทางมาร้องเรียนต่อกระทรวงยุติธรรมเพื่อขอความเป็นธรรมว่าไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับทัวร์ศูนย์เหรียญและยินดีร่วมมือปราบปรามทัวร์ศูนย์เหรียญในประเทศไทยด้วย อีกทั้งได้ยื่นเรื่องที่ศูนย์บริการร่วม กระทรวงยุติธรรม โดยตนเองเป็นผู้รับผิดชอบ จะขอรับเรื่องดังกล่าวไปตรวจสอบก่อนว่าจะดำเนินการอย่างไร และต้องปรึกษากับ พล.อ.ไพบูลย์ คุ้มฉายา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม แต่ก็พร้อมให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย ส่วนคดีความผลจะออกมาผิดหรือถูกก็ต้องว่ากันไป

ด้าน นายโอฬาร เปิดเผยว่า มารดาและน้องชายตนถูกฝากขังที่ศาลอาญาเมื่อวานนี้หลังถูกกล่าวหาว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับทัวร์ศูนย์เหรียญ โดยทางทนายได้ยื่นเงินประกันคนละ 1 ล้านบาท แต่ถูกคัดค้านประกันตัว จึงเดินทางมาขอความเป็นธรรมเพื่อพิสูจน์ความจริง โดยตนเป็นคนไทยให้ความช่วยเหลืออุตสาหกรรมชุมชนมาตลอด 35 ปี และพร้อมสนับสนุนส่งเสริมนโยบายของรัฐบาล แต่แล้วมารดาและน้องชายกลับถูกตั้งข้อหาดังกล่าว ก่อนถูกอายัดทรัพย์สินในขณะนี้ รวมทั้งมารดาและน้องชายตนก็ถูกอายัดอิสรภาพเรียบร้อยแล้ว

"บริษัท โอเอ ทรานสปอร์ต จำกัด และ บริษัท รอยัลเจมส์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด ได้ดำเนินการเกี่ยวกับบริการขนส่งและห้างร้านค้าอัญมณี ซึ่งได้รับรางวัลจาก การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เรื่องของฝากดีเด่นและอุตสาหกรรมท่องเที่ยว อีกทั้ง ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับทัวร์ศูนย์เหรียญแต่อย่างใด โดยทางบริษัทได้ให้หน่วยงานราชการตรวจสอบและมีเอกสารออกมาเรียบร้อย แต่เมื่อทำการพิสูจน์พบว่าได้มีการสวมบัตรปลอมและถูกกล่าวหาอย่างไม่เป็นธรรม ซึ่งตนคิดว่าอาจมีบางบริษัทใช้ชื่อคล้ายคลึงกันจนทำให้เกิดความเข้าใจผิด อย่างไรก็ตาม การที่มีผู้ร้องเรียนว่าขายสินค้าเกินราคานั้น บริษัทสามารถชี้แจงได้ว่าสินค้ามีราคาสมเหตุสมผล ซึ่งเราซื้อสินค้ากับผู้ประกอบการไทยระดับชุมชนที่มีคุณภาพและราคาเหมาะสม" นายโอฬาร กล่าว

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานถึงกรณีที่ ปปง. และหน่วยงานเกี่ยวข้อง เข้าตรวจค้น บริษัท โอเอ ทรานสปอร์ต จำกัด ย่านลาดกระบัง ที่พัวพันทัวร์ศูนย์เหรียญ โดยมีการอายัดรถบัสนำเที่ยว และทรัพย์สิน รวมมูลค่ากว่า 13,200 ล้านบาท ต่อมาเมื่อเวลา 14.00 น. ที่บริเวณลานจอดรถ สถานีรถไฟแอร์พอร์ตลิงค์ มักกะสัน ถนนจตุรทิศ แขวงมักกะสัน เขตราชเทวี กทม. พ.ต.ท.เธียรธวัช อรรจนะเวทางค์ รอง ผกก.6 บก.ทท. ร.ต.อ.อภิชาติ วงษ์ศิริ สว.ส.รฟ.สุวรรณภูมิ กก.4 บก.รฟ. พร้อมเจ้าหน้าที่ บก.ทท. และ บก.รฟ. นำรถบัสกว่า 10 คัน ของบริษัทโอเอฯ มาจอดไว้ที่ลานจอดรถบริเวณดังกล่าว

พ.ต.ท.เธียรธวัช เปิดเผยว่า ตามคำสั่งของ ปปง. ที่ให้อายัดรถบัสของบริษัทโอเอฯ มาเก็บไว้จนกว่าจะสามารถพิสูจน์ถึงที่มาที่ไปของทรัพย์สินได้ พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ผบก.ทท. จึงสั่งการให้นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจไปทำการอายัดรถจากบริษัทโอเอฯ 150 คัน จากลาดกระบัง พร้อมประสานตำรวจรถไฟ เพื่อขอพื้นที่ในการนำรถที่อายัดมาจอด เนื่องจากจุดนี้มีพื้นที่กว้างขวาง.

“ครอบครัวโรจน์รุ่งรังสี” ร้อง “รมว.ยธ.” ขอความเป็นธรรมหลัง มารดาและน้องชายถูกฝากขัง ผิดฐานอั้งยี่และฟอกเงิน พร้อมยืนยัน “บริษัท โอเอ” ไม่เกี่ยวข้อง “ทัวร์ศูนย์เหรียญ” 14 ก.ย. 2559 17:26 14 ก.ย. 2559 22:52 ไทยรัฐ