วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ทนายเบลเยียมเจอคุก ฐานให้หมอนวดไทยจ่ายค่าจ้างด้วยเรือนร่าง

(ภาพจาก © photo news)

ทนายความเบลเยียมสุดอาย อาจเจอโทษจำคุกนานเป็นปี จากความผิดในคดีช่วยเจ้าของร้านนวดไทยในเบลเยียมสามารถเปิดกิจการต่อไปได้ และใช้บริการทางเพศจากหมอนวดสาวในร้านเป็นการตอบแทน

14 กันยายน 2559 บุญธง ก่อมงคลกูล ผู้สื่อข่าวไทยรัฐประจำเบลเยียม รายงานว่า หนังสือพิมพ์เฮิทลาสท์นิวส์ (Het Laatste Nieuws) ของเบลเยียม เผย ทนายความจากเมืองแมคเคอเลินอาจต้องโทษจำคุกสูงสุดถึง 12 เดือน จากการให้ความช่วยเหลือเจ้าของร้านนวดไทยที่เมืองเวทเทอเรน สามารถเปิดดำเนินการต่อไปได้ และได้ใช้บริการจากหมอนวดสาวเป็นการตอบแทน โดยทนายความคนดังกล่าว (ไม่เปิดเผยชื่อ) กล่าวว่า เขารู้สึกเสียใจและอับอายกับการกระทำของตนเอง เขาได้ให้การกับผู้พิพากษาและยังถูกพักงานเป็นเวลาหนึ่งเดือน จากคณะกรรมการควบคุมจริยธรรมทนายความ โดยในแง่จริยธรรม ตนอาจจะก้าวล้ำบรรทัดฐาน แต่ทางด้านอาญา ตนไม่ได้ทำผิดอะไรเลยในการทำหน้าที่ทนายความ

ขณะเดียวกัน ร้านนวด ที่มีหญิงไทยให้บริการทางเพศ ได้ถูกสั่งปิด โทษฐานที่เจ้าของร้านได้บีบบังคับให้หญิงสาวให้บริการทางเพศกับลูกค้า โดยเมื่อวันอังคารที่ 13 กันยายน ทนายความรายนี้ได้ถูกหมายเรียกให้ไปขึ้นศาลเมืองดอนเดอร์มอนด์พร้อมกับบุคคลอื่นที่เกี่ยวข้องกับคดีนี้จำนวนกว่า 20 คน

ทั้งนี้ อัยการเบลเยียม เห็นว่าการกระทำของทนายความเป็นความผิดร้ายแรง จากการที่เขาได้แนะนำให้ผู้จัดการร้านนวดหลบหนีการพิจารณาคดี จากการให้ปากคำกับเจ้าหน้าที่ตำรวจของหญิงสาวที่ทำงานนวด อัยการได้ตั้งข้อหาเจ้าของร้านนวดไทย ทำผิดในข้อหา ค้ามนุษย์ ยั่วยุให้มีการค้าประเวณี และฟอกเงิน โดยมีโทษจำคุกสูงสุดถึง 6 ปี และศาลจะนัดฟังคำพิพากษาในเดือนหน้า.

ทนายความเบลเยียมสุดอาย อาจเจอโทษจำคุกนานเป็นปี จากความผิดในคดีช่วยเจ้าของร้านนวดไทยในเบลเยียมสามารถเปิดกิจการต่อไปได้ และใช้บริการทางเพศจากหมอนวดสาวในร้านเป็นการตอบแทน 14 ก.ย. 2559 17:19 14 ก.ย. 2559 17:47 ไทยรัฐ