วันพฤหัสบดีที่ 26 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ยื่นมือช่วย ‘น้องมายด์ ’ ถูกตุ๋นโอนเงิน ’กล้องฟรุ้งฟริ้ง’ สูญ 1.5 ล้าน

“น็อต-ก้อง” สองพิธีกรรายการ “อายุน้อยร้อยล้าน” ยื่นมือช่วยเหลือ “น้องมายด์” นักศึกษามหาวิทยาลัยชื่อดังแห่งหนึ่ง หลังตกเป็นเหยื่อมิจฉาชีพต้มตุ๋นจนมีหนี้สินกว่า 1.5 ล้านบาท เพราะเป็นตัวแทนขาย “กล้องฟรุ้งฟริ้ง” ในอินสตาแกรม

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 14 ก.ย.59 นายวรฤทธิ์ เฟื่องอารมย์ ดารานักแสดง และนายอรรฆรัตน์ นิติพน เจ้าของรายการอายุน้อยร้อยล้าน เดินทางเข้าช่วยเหลือและเจรจากับทางคู่กรณีของน้องมายด์ นักศึกษาชั้นปีที่ 2 มหาวิทยาลัยชื่อดังแห่งหนึ่ง ที่เอ็นวายซี นิวยอร์ค คลินิก ซอยทองหล่อ 13 แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กทม. หลังจากที่ต้องมีหนี้สินกว่า 1.5 ล้านบาท เพราะเป็นตัวแทนขายกล้องฟรุ้งฟริ้งในอินสตาแกรมให้กับร้านค้าแล้วร้านไม่ส่งสินค้าให้กับลูกค้าและถูกข่มขู่ทำร้ายร่างกายประจานที่มหาวิทยาลัย จนขาดเรียนไป 15 วัน

ทาง น.ส.มายด์ เปิดเผยว่า ก่อนหน้าที่จะเกิดเรื่องดังกล่าวขึ้นตนได้เล่นโปรแกรมอินสตาแกรมตามปกติ ต่อมาได้เปิดไปเจอเพจร้านค้าขายกล้อง Fuji X-A2 ซึ่งราคาที่เขาขายคือถูกกว่าราคาตามท้องตลาดทั่วไปประมาณ 4,000 บาท หนูเห็นราคาถูกแบบนี้ก็เลยสั่งเอาไว้ให้ตัวเอง 2 กล้อง รอประมาณ 3 วันก็ได้ของ บวกกับรีวิวของลูกค้าคนอื่นๆ ค่อนข้างเยอะ ทีนี้ตนก็เริ่มมั่นใจแล้วว่า ร้านนี้ค่อนข้างน่าเชื่อถือ จากความเชื่อใจที่มีต่อการซื้อขายในครั้งนี้ จึงตัดสินใจสมัครเป็นตัวแทนจำหน่ายแบบวีไอพี (ค่าสมัครเป็นจำนวนเงินทั้งสิ้น 1,000 บาท) โดยเริ่มติดต่อและเริ่มทำมาตั้งแต่เดือนมกราคม 2559 ที่ผ่านมา ทั้งนี้ตนหวังจะต้องการแบ่งเบาภาระของพ่อแม่

น.ส.มายด์ กล่าวอีกว่า ซึ่งในการติดต่อซื้อขายกล้องดังกล่าวนี้จะติดต่อกันผ่านอินสตาแกรมและโอนเงินผ่านทางตน โดยที่ตนจะได้รับเป็นเงินค่าขาย 500 บาทต่อกล้องหนึ่งกล้อง ที่เหลือก็จะโอนไปยังคนที่เคยซื้อกล้องอีกครั้งหนึ่ง ต่อมาช่วงเดือนมีนาคมเป็นต้นมาเกิดปัญหาขึ้น โดยที่ตนโอนเงินของลูกค้าไปให้กับคนขายกล้องแต่ปรากฏว่าไม่มีการส่งสินค้าให้กับลูกค้าเลย ซึ่งหลังจากเกิดเหตุดังกล่าวมีผู้เสียหายจำนวน 95 รายมูลค่าความเสียหายประมาณ 1.5 ล้านบาท

ทางนายอรรฆรัตน์ กล่าวว่า หลังจากที่ทราบเรื่องของน้องมายด์แล้ว ตนกับน็อตในฐานะที่ทำรายการ "อายุน้อยร้อยล้าน" เห็นถึงความขยันหมั่นเพียรในการทำมาหากินเลี้ยงครอบครัวและมีความสามารถในงานด้านการขายจึงได้ยื่นมือเข้าช่วยเหลือเจรจากับผู้เสียหายพร้อมทั้งเคลียร์หนี้สินให้บางส่วนและรับมาร่วมงานด้วยเพื่อจะได้หาเงินใช้หนี้สินกับทางผู้เสียหายต่อไป

ขณะเดียวกันทางผู้สื่อข่าวได้สอบถามเรื่องคดีความมีความคืบหน้าเช่นใดบ้าง ทาง น.ส.มายด์ เปิดเผยว่า หลังจากเกิดเหตุตนได้เดินทางเข้าแจ้งความที่ บก.ปอท. ไว้แล้วซึ่งผ่านไปนานกว่า 2 เดือนแล้ว ยังไม่มีความคืบหน้าคดีแต่อย่างใด ส่วนทางผู้ขายกล้องให้กับตนนั้นไม่มีการติดต่อกลับมา อย่างไรก็ตามอยากจะฝากเตือนให้กับผู้ที่จะลงทุนควรใช้วิจารณญาณและสังเกตให้ดีว่าจะลงทุนอะไรไม่ควรหลงเชื่อเหล่ามิจฉาชีพที่แฝงตัวมาบนโลกโซเชียล.

“น็อต-ก้อง” สองพิธีกรรายการ “อายุน้อยร้อยล้าน” ยื่นมือช่วยเหลือ “น้องมายด์” นักศึกษามหาวิทยาลัยชื่อดังแห่งหนึ่ง หลังตกเป็นเหยื่อมิจฉาชีพต้มตุ๋นจนมีหนี้สินกว่า 1.5 ล้านบาท เพราะเป็นตัวแทนขาย “กล้องฟรุ้งฟริ้ง” ในอินสตาแกรม 14 ก.ย. 2559 17:08 ไทยรัฐ