วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จับหนุ่มใหญ่-ลูกเขย ลวงฆ่าเฒ่าวินรับจ้างรุ่นเก๋า ทุบหัวหมกป่าชิงทรัพย์

เฒ่าวัย 74 ปี วิน จยย.รับจ้างนครสวรรค์ รับลูกค้าไปส่งบริเวณพุทธอุทยานฯ แล้วหายไปติดต่อไม่ได้ ญาติกับเพื่อนบ้านออกตามหา เจอเป็นศพถูกทุบหัวหมกป่า ส่วนรถหายไปพร้อมของมีค่า ล่าสุดฆาตกรได้เป็นชายวัย 45 ปี พร้อมลูกเขย ยอมรับสารภาพ...

วันที่ 14 ก.ย.59 ร.ต.อ.วีรชน มั่นต่าย พนักงานสอบสวน สภ.หนองปลิง จ.นครสวรรค์ ได้รับแจ้งเหตุพบศพผู้เสียชีวิต บริเวณทางเข้าภายในพุทธอุทยานนครสวรรค์ ต.นครสวรรค์ออก อ.เมืองนครสวรรค์ จึงได้รายงาน พ.ต.อ.ดลชัย ปิ่นปัก ผกก. ทราบ ก่อนลงพื้นที่เกิดเหตุ พร้อมเจ้าหน้าที่อาสาสมัครกู้ภัยนครสวรรค์ และแพทย์เวรโรงพยาบาลสวรรค์ประชารักษ์

ที่เกิดเหตุพบร่างของผู้เสียชีวิตทราบชื่อต่อมา นายลิน แสงนภา อายุ 74 ปี เป็นวินมอเตอร์ไซค์รับจ้าง ไม่ได้ประจำอยู่ที่ไหน สภาพถูกทุบด้วยของแข็งบริเวณศีรษะ และใบหน้าจนกรามหัก บริเวณลำตัวมีบาดแผลถูกทุบตีหลายแห่ง ส่วนรถฮอนด้าเวฟ 100 สีแดง ทะเบียน ขกต 223 นครสวรรค์ ของผู้ตาย และทรัพย์สินติดตัวหายไป

จากการสอบถาม นางสาวนันทพร แสงนภา ซึ่งเป็นหลานผู้เสียชีวิต เบื้องต้นทราบว่าเมื่อช่วงเวลา 14.00 น.ของวันที่ 13 ก.ย. ที่ผ่านมา ได้มีคนมาว่าจ้างให้ลุงลิน ออกมาส่งที่บริเวณพุทธอุทยานนครสวรรค์ ในราคาค่าจ้าง 100 บาท แล้วหลังจากนั้นทางญาติก็ไม่สามารถติดต่อกับผู้เสียชีวิตได้อีก จึงพากันออกตามหา รวมไปถึงโพสต์รูปภาพลงในโซเชียลเพื่อเป็นอีกช่องทางในการตามหา จนกระทั่งมีเพื่อนบ้านที่พบเห็นผู้เสียชีวิตก่อนที่จะหายตัวไปบริเวณที่เกิดเหตุ พากันขับรถออกตามหาโดยรอบพุทธอุทยานนครสวรรค์ และมาพบศพอยู่ในป่ารกทึบข้างทาง

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่า คนร้ายที่ลงมือน่าจะรู้จักกับผู้ตายเป็นอย่างดี เพราะผู้ตายจะรับจ้างรับ-ส่งเฉพาะคนที่รู้จัก คนร้ายน่าจะมุ่งหวังต่อทรัพย์ โดยเพราะรถจักรยานยนต์ และกลัวว่าคนตายจะไปแจ้งความ จึงได้ทำร้ายจนเสียชีวิตดังกล่าว หลังพลิกศพในที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ส่งศพไปชันสูตร พร้อมออกสืบสวนหาหลักฐานตามจับคนร้าย

ล่าสุด เจ้าหน้าที่ตำรวจรวบตัวผู้ต้องสงสัยได้ ทราบชื่อ นายบรรจบ เสือเลี้ยง อายุ 45 ปี เป็นเพื่อนกับผู้ตาย เนื่องจากมีพยานบุคคลพบเห็นว่าเมื่อเวลา 16.30 น. ของเมื่อวาน พบผู้เสียชีวิตขี่รถจักรยานยนต์พา นายบรรจบ ซ้อนท้ายรถมาด้วย และมีชายอีกคนขับรถกระบะตามมาอีกคัน โดยเจ้าหน้าที่สามารถจับกุมเพิ่มได้อีก 1 ราย คือ นายรอด (นามสมมติ) อายุ 19 ปี ลูกเขยของนายบรรจบ พร้อมของกลางรถจักรยานยนต์ แหวนทองคำหนัก 50 สตางค์ และนาฬิกาของผู้เสียชีวิต

ทั้งนี้ นายบรรจบ ให้การรับสารภาพว่าร่วมออกอุบายว่างจ้างให้ นายลิน ขี่รถจักรยานยนต์พาไปส่งในจุดเกิดเหตุ เมื่อไปถึงจึงร่วมกันทำร้ายโดยใช้ไม้ทุบตีจนเสียชีวิต จากนั้นนำทรัพย์สินของผู้ตายพากันหลบหนีไป จนกระทั่งมาถูกจับกุมตัวได้ในที่สุด.

เฒ่าวัย 74 ปี วิน จยย.รับจ้างนครสวรรค์ รับลูกค้าไปส่งบริเวณพุทธอุทยานฯ แล้วหายไปติดต่อไม่ได้ ญาติกับเพื่อนบ้านออกตามหา เจอเป็นศพถูกทุบหัวหมกป่า ส่วนรถหายไปพร้อมของมีค่า ล่าสุดฆาตกรได้เป็นชายวัย 45 ปี พร้อมลูกเขย ยอมรับสารภาพ 14 ก.ย. 2559 16:56 14 ก.ย. 2559 21:00 ไทยรัฐ