วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฝนตกตอนเที่ยง พายุงวงช้างถล่มเมืองระนอง บ้านพังหลังคาเปิด 25 หลัง

ระนองฝนตกตอนเที่ยง มีลมพัดจากสองทางมาชนกัน กลายเป็นพายุงวงช้าง หมุนเอาหลังคาบ้านปลิวเสียหาย 25 หลัง รวมถึงโกดังสินค้าขนาดใหญ่ อำเภอ-เทศบาล เร่งเข้าช่วยเหลือ จัดที่พักสำรองให้อยู่ชั่วคราว...       

เมื่อช่วงเที่ยงวัน วันที่ 14 ก.ย.59 ได้เกิดเหตุพายุหมุนและฝนกระหน่ำอย่างหนักในพื้นที่ หมู่ 4 เทศบาลเมืองบางริ้น อำเภอเมือง จังหวัดระนอง ทำให้บ้านเรือนประชาชนได้รับความเสียหายเป็นวงกว้าง โดยเฉพาะพื้นที่ หมู่ 4 ถ.สะพานปลา มีบ้านเรือนได้รับความเสียหายจำนวนกว่า 25 หลัง และโกดังเก็บสินค้าขนาดใหญ่อีกหนึ่งโรง โดยลมได้พัดหอบหลังคาปลิวไปตกยังบ้านหลังอื่น ทำให้เกิดความเสียหายต่อเนื่องกันไปหลายหลัง บางหลังฝ้าเพดานถล่มลงมา ไม่สามารถพักอาศัยได้

ต่อมานายธนิต กุลสุนทร นายอำเภอเมืองระนอง พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเทศบาลเมืองบางริ้น และเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองได้ลงพื้นที่สำรวจความเสียหาย เบื้องต้นมีบ้านเรือนประชาชนได้รับความเสียหายกว่า 25 หลังคาเรือน จึงได้ประสานกับเจ้าหน้าที่เทศบาลเมืองบางริ้น เข้ามาตั้งโต๊ะรับแจ้งเหตุเพิ่มเติมว่ามีประชาชนรายใดได้รับความเสียหายอีกบ้าง เพื่อให้การช่วยเหลือต่อไป ในส่วนบ้านเรือนที่ได้รับความเสียหายหนัก ได้จัดเตรียมที่พักสำรองไว้ให้อยู่ชั่วคราว

นายจรินทร์ ศรทอง หนึ่งในชาวบ้านที่ได้รับความเสียหาย เล่าว่า ช่วงเที่ยงวันได้มีฝนตกลงมาอย่างหนักและเกิดกระแสลมพัดมาปะทะกันสองทาง ก่อให้เกิดพายุงวงช้างหมุนอยู่ประมาณ 10 นาที แรงลมได้พัดเอาหลังคาบ้านสังกะสี และกระเบื้องแตกปลิวกระจัดกระจาย ในส่วนของบ้านตนเองนั้น หลังคากระเบื้องปลิวหายไปครึ่งหลังราว 150 แผ่น.

ระนองฝนตกตอนเที่ยง มีลมพัดจากสองทางมาชนกัน กลายเป็นพายุงวงช้าง หมุนเอาหลังคาบ้านปลิวเสียหาย 25 หลัง รวมถึงโกดังสินค้าขนาดใหญ่ อำเภอ-เทศบาล เร่งเข้าช่วยเหลือ จัดที่พักสำรองให้อยู่ชั่วคราว... 14 ก.ย. 2559 16:32 14 ก.ย. 2559 18:01 ไทยรัฐ