วันจันทร์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พันเดียว! ขนส่งฯปรับโชเฟอร์แท็กซี่ไม่กดมิเตอร์ ด่ากะเทย (ชมคลิป)

อีกหนึ่งเรื่องร้องเรียนเกี่ยวกับปัญหารถแท็กซี่ กรณีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า Poohty BeNz ได้ออกมาโพสต์คลิปวิดีโอ เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นหน้าโรงแรมแห่งหนึ่ง มีโชเฟอร์แท็กซี่คนหนึ่งกำลังยืนถือมือถือถ่ายคลิป ขณะมีปากเสียงกับชายชาวญี่ปุ่น หลังจากนั้น โชเฟอร์แท็กซี่ก็ได้ผลักตัวชายชาวญี่ปุ่นออกไป ก่อนที่ รปภ.และผู้คนแถวนั้นจะเข้ามาห้าม และโชเฟอร์แท็กซี่ก็ตอบกลับมาว่า “ไปสถานีตำรวจ"

คลิปนี้ ผู้โพสต์เล่าเหตุการณ์ว่า "แท็กซี่ค่ะ ไม่กดมิเตอร์ เราก็ยอม ปกติถ้ากดมิเตอร์ 50 บาท แต่นี่ยอมให้ 100 บาท พอส่งถึงที่ มันตะโกนด่าเราว่า ถ้าเป็นลูกค้าผู้หญิง คงได้เยอะกว่านี้ ไม่เรื่องมาก แต่นี่เป็นกะเทย ได้แค่ 100 บาท เลยเป็นเรื่องค่ะ แถมยังจะทำร้ายร่างกายลูกค้าด้วยค่ะ ยามที่อยู่ในเหตุการณ์ บอกว่าแท็กซี่คนนี้ ขับรถวน กลับมาดักรอ ประมาณ 2 รอบ ระวังกันด้วยนะคะ ช่วยกันแชร์เลยค่ะ!!"


ล่าสุดเมื่อวันที่ 14 ก.ย. ชุดตรวจการ ศูนย์ 1584 ได้ตรวจสอบรถแท็กซี่ หมายเลขทะเบียน ทส 3292 กรุงเทพฯ ซึ่งเป็นรถแท็กซี่ที่อยู่ในคลิป พบว่าผู้ถือกรรมสิทธิ์คือ บริษัทเอส เอ็น พี เซ็นเตอร์ จำกัด ผู้ครอบครอง สหกรณ์แท็กซี่ไทย จำกัด มีนายสมศักดิ์ สกุลยืนยงค์ เป็นเจ้าของ โดยมีนายสุขสม อินทรบำรุง เป็นพนักงานขับรถ

ซึ่งเจ้าของรถได้นำตัวผู้ขับรถมารายงานตัวต่อผู้ตรวจการ และยอมรับสารภาพในการกระทำผิดครั้งนี้จึงได้ทำการเปรียบเทียบปรับตาม ม.5(2), ม.58 ไม่ใช้มาตรมิเตอร์ เป็นจำนวนเงิน 1,000 บาท และส่งผู้ขับรถเข้ารับการอบรม 3 ชั่วโมง

สังคมออนไลน์แห่แชร์และวิพากษ์วิจารณ์ คลิปวิดีโอโชเฟอร์แท็กซี่กำลังมีปากเสียงกับชายชาวญี่ปุ่น... 14 ก.ย. 2559 16:29 14 ก.ย. 2559 16:31 ไทยรัฐ