วันพุธที่ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไม่หวังมาก! ‘รานิเอรี’ ลุ้นทัพจิ้งจอกสยามสร้างเซอร์ไพรส์ในบอลยุโรป

กุนซือทีมจิ้งจอกสยาม ออกมาลดความกดดัน หวังแค่เข้ารอบน็อกเอาต์ให้ได้เท่านั้น ในการประเดิมศึกยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก ครั้งแรก แต่ไม่ลืมหยอดมุก พร้อมสร้างเซอร์ไพรส์อีกครั้งในเวทีถ้วยยุโรปปีนี้...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 14 ก.ย. ว่า เคลาดิโอ รานิเอรี ผู้จัดการทีมเลสเตอร์ ซิตี้ ยืนยัน เป้าหมายในการเข้าร่วมศึกยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก ในปีแรก คือการเก็บเกี่ยวประสบการณ์ให้มากที่สุด แต่ไม่วายหยอดมุก พร้อมสร้างเซอร์ไพรส์อีกครั้งให้ได้ ในศึกฟุตบอลถ้วยใบใหญ่ของยุโรป

พลพรรคจิ้งจอกสยาม ตีตั๋วเข้ามาเล่นในศึกแชมเปียนส์ลีก โดยอัตโนมัติในรอบแบ่งกลุ่มด้วยฐานะของแชมป์ฟุตบอลลีกแดนผู้ดี และมีคิวลงสนามเกมแรกด้วยการออกไปเยือน คลับ บรูช ที่เบลเยียม ซึ่งล่าสุดกุนซือชาวอิตาลีเผยว่า พร้อมสร้างเซอร์ไพรส์อีกครั้งให้โลกตะลึง สำหรับการฟาดแข้งในครั้งนี้

“มันแทบจะเป็นไปไม่ได้ที่เราจะคว้าแชมป์ แต่ เลสเตอร์ แสดงให้เห็นแล้วว่าเราทำในสิ่งที่เป็นไปไม่ได้ เราเคยสร้างตำนานบทใหม่ได้อย่างยอดเยี่ยม ชนิดที่แม้แต่ตัวเราเองก็แทบไม่อยากเชื่อ แต่ผมก็ยอมรับว่ามันก็เป็นเรื่องที่ยาก เพราะมีทีมชั้นนำเข้าร่วมการแข่งขันมากมายในปีนี้”

"ถามว่าเราจะสามารถสร้างเทพนิยายบทใหม่ได้เป็นครั้งที่ 2 หรือเปล่านะเหรอ? ทำไมจะไม่ล่ะ! เพียงแต่เป้าหมายของเราในปีนี้คือพยายามเข้าสู่รอบน็อกเอาต์ให้ได้เท่านั้น แต่ถ้าไม่ได้ก็จะพยายามจบในอันดับที่ 3 ให้ได้ เพราะเราต้องการหาประสบการณ์ให้ได้มากที่สุด และเพื่อเขียนหน้าประวัติศาสตร์ครั้งใหม่ให้กับสโมสรแห่งนี้”

สำหรับ เลสเตอร์ ซิตี้ ถูกจับสลากให้อยู่ในกลุ่มจี ของรอบแรก ร่วมกับ เอฟซี ปอร์โต, คลับ บรูช และ เอฟซี โคเปนเฮเกน

กุนซือทีมจิ้งจอกสยาม ออกมาลดความกดดัน หวังแค่เข้ารอบน็อกเอาต์ให้ได้เท่านั้น ในการประเดิมศึกยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก ครั้งแรก แต่ไม่ลืมหยอดมุก พร้อมสร้างเซอร์ไพรส์อีกครั้งในเวทีถ้วยยุโรปปีนี้... 14 ก.ย. 2559 16:21 14 ก.ย. 2559 18:26 ไทยรัฐ


advertisement