วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แห่อ้างเป็นเจ้าของ‘ไอ้หลง สุนัขรอนาย’เรียกลักกี้-พอลล่า สุดท้ายหมาหนี

จากเรื่องราวของ‘ไอ้หลง สุนัขรอนาย’ อาศัยกิน นอน อยู่ในร่องกลางถนนหมายเลข 3 (สุขุมวิท)สายจันทบุรี-ตราด หลัก กม.345+100 ช่วงใกล้กับโค้งบ้านหนองขอน ม.1 ต.คมบาง อ.เมือง จ.จันทบุรี ซึ่งมีพฤติกรรมคอยเฝ้ารอ มองดูรถที่สัญจรผ่านไปมา คล้ายกลับรอผู้เป็นเจ้าของมานานนับปี จนชาวบ้านนำเรื่องราวและรูปไปโพสต์ลงในโซเชียล มีชาวเน็ตเข้าไปติดตาม ต่างมีความชื่นชมในความพยายามและความซื่อสัตย์ของ ไอ้หลง พากันช่วยแชร์เพื่อตามหาเจ้าของ ที่ผ่านมามีคนอ้างตัวเป็นเจ้าของไอ้หลงหลายราย


เมื่อช่วงเย็นวานนี้(13 ก.ย.59) พอมีข่าวแพร่สะพัดว่า ได้มีนางนงลักษณ์ แก้วมาก ชาว จ.สิงห์บุรี ออกมาแสดงตัวว่าเป็นเจ้าของ ไอ้หลง หรือ เจ้าลักกี้ สุนัขพันธุ์ผสม บางแก้ว โดยอ้างว่ามีคนงานจาก จ.จันทบุรี เข้ามาตัดอ้อยแล้วพักอาศัยใกล้กับบ้านที่ อ.บางระจัน จ.สิงห์บุรี และได้ลักพาตัว เจ้าลักกี้ หายไปเมื่อประมาณ 6 เดือนที่ผ่านมา ซึ่งหลังจากสังเกตลักษณะ สุนัขตามที่เห็นในข่าว ก็เชื่อว่าเป็นเจ้าลัคกี้ ที่หายตัวไปแน่นอน และจะส่งญาติมารับตัวในวันนี้(14ก.ย.)

ล่าสุด ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ไปสังเกตการณ์ เมื่อเวลา 11.20 น.วันที่ 14 ก.ย. ได้มี นางชะเอม ฟรีเบ อายุ 59 ปี 28/7 ม.7 ต.บ้านจ่า อ.บางระจัน จ.สิงห์บุรี ซึ่งเป็นแม่ของนางนงลักษณ์ แก้วมาก ที่อ้างตัวว่าเป็นเจ้าของ ไอ้หลง หรือ เจ้าลักกี้ ได้มาพร้อมญาติ เดินทางจาก จ.สิงห์บุรี มายังบริเวณที่ ไอ้หลงนอนอยู่ โดยนางชะเอมได้เดินเข้าไปหาพร้อมกับเรียกชื่อ ลักกี้ หลังจากได้ยินเสียงเรียก ไอ้หลง ได้มีพฤติกรรมกระดิกหูพร้อมกับหันมอง ก่อนจะเดินออกห่างไปกว่า 100 เมตร เนื่องจากตื่นกองทัพผู้สื่อข่าว และชาวบ้านที่มาดูเป็นจำนวนมาก แต่เมื่อผู้สื่อข่าวบอกให้ นางชะเอมเดินเข้าไปหาไอ้หลง แต่เพียงผู้เดียว ซึ่ง ไอ้หลงที่นอนอยู่ไหล่ทาง ยอมให้นางชะเอมใช้มือลูบหัว แต่ขณะที่กำลังจะใช้มืออุ้ม ไอ้หลงกลับเกิดอาการตื่นกลัวและวิ่งหนีไป

ต่อมา ได้มีนายวิโรจน์ จูห้อง อายุ 45 ปี ได้พร้อมกับแฟนสาว พากันขับรถมาจาก เขตร่มเกล้า กรุงเทพมหานครฯ เดินทางมาดู ไอ้หลง พร้อมกับรูปถ่าย ซึ่งอ้างว่า เป็นเจ้าของ ไอ้หลง หรือชื่อเดิมคือ เจ้าพอลล่า ที่หายจากบ้านไปเมื่อกว่า 1 ปีผ่านมา โดย นายวิโรจน์ ได้เดินเข้าไปเรียกชื่อ พอลล่า แต่ไอ้หลงยังอยู่ในอาการตื่นกลัว จึงไม่ยอมให้เข้าใกล้ ก่อนที่จะวิ่งไปตามไหล่ทาง หนีหายเข้าไปในสวนผลไม้ข้างทาง ต่อมาได้มี หญิงสาว อายุประมาณ 35 ปี เดินมาตามหาไอ้หลง โดยอ้างตัวว่าเป็นเจ้าของ ไอ้หลง หรือ เจ้ากล้วย แต่โชคไม่เข้าข้าง เนื่องจากไอ้หลงยังอยู่ในอาการตื่นคน และเดินหนีหายเข้าไปในสวนผลไม้อีกขณะที่ นายรัชช์ นามกร ปศุสัตว์ อ.เมืองจันทบุรี ที่ได้เดินทางมาสังเกตการณ์ เปิดเผยว่า เนื่องจากในขณะนี้ มีผู้ออกมาแสดงตัวเป็นเจ้าของ ไอ้หลงถึง 3 ราย จึงยากต่อการทำงานตามขั้นตอนของ ปศุสัตว์ ประกอบกับสุนัขอยู่ในอาการตื่นตระหนกและหวาดกลัว ไม่ยอมให้เข้าใกล้ จึงได้วางแนวทาง เตรียมนำตัวไอ้หลง กลับไปดูแลที่ สำนักงาน ปศุสัตว์ จ.จันทบุรี เนื่องจากเกรงว่า ไอ้หลง มีความเสี่ยงที่จะได้รับอันตรายจากอุบัติเหตุถูกรถชน และจะนำไปตรวจฃอาการทั่วไป พร้อมทำการฉีดวัคซีนป้องกัน เห็บ หมัด และโรคพิษสุนัขบ้า

"ในระหว่างนี้ ได้แนะนำให้ผู้ที่อ้างว่า เป็นเจ้าของได้นำหลักฐานที่มี เช่น ภาพถ่าย พร้อมกับแสดงความสัมพันธ์ โดยเชื่อว่า สัญชาติญาณ ความผูกพันระหว่างสุนัข กับเจ้าของที่แท้จริงจะชี้ชัดออกมาเอง ส่วนการนำตัว เจ้าหลง กลับมาดูแลในวันนี้ คงจะไม่ทัน เนื่องจากเจ้าหลงที่อยู่ในอาการตื่นกลัว เดินหนีเข้าไปในสวนผลไม้ ไม่ยอมให้คนเข้าใกล้ เบื้องต้น จะได้ส่งเจ้าหน้าที่ ผลัดเปลี่ยนเข้าไปสังเกตการณ์ คาดว่าภายใน 1-2 วันนี้ หากมีความพร้อมในทุกด้าน ทางเจ้าหน้าที่ จะทำการยิงยาสลบ และนำตัวเจ้าหลัง กลับไปดูแลที่สำนักงานปศุสัตว์"นายรัชช์ นามกร ปศุสัตว์อ.เมืองจันทบุรี กล่าว.

สังคมออนไลน์แห่แชร์ภาพ "ไอ้หลง" สุนัขนั่งรอเจ้าของที่จันทบุรี ขณะที่มีผู้ออกมาแสดงตน อ้างเป็นเจ้าของถึง 3 ราย.... 14 ก.ย. 2559 15:51 14 ก.ย. 2559 15:54 ไทยรัฐ