วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เจ้าคุณธงชัยเจิมป้าย-แจกผ้ายันต์ เปิด สภ.บางบาล 42 ปี ได้ใช้หลังใหม่

เจ้าคุณธงชัย วัดไตรมิตรฯ เจ้าของผ้ายันต์เลสเตอร์อันลือลั่น มาเป็นประธานสงฆ์ พิธีเปิดอาคารที่ทำการ สภ.บางบาล จ.พระนครศรีอยุธยา หลังใหม่ 3 ชั้น สร้างด้วยงบฯ 18 ล้าน ทดแทนหลังเก่าที่ใช้มาถึง 42 ปี พร้อมแจกผ้ายันต์ คนแห่รับแน่น...

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 14 ก.ย. 59 พระพรหมมังคลาจารย์ หรือเจ้าคุณธงชัย วัดไตรมิตรวิทยาราม เกจิชื่อดังยุคดิจิตอล และเป็นต้นตำรับผ้ายันต์แห่งชัยชนะของสโมสรเลสเตอร์ ซิตี้ ที่คว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกอังกฤษ ได้เดินทางมาเป็นประธานฝ่ายสงฆ์ ในพิธีเปิดอาคารที่ทำการสถานีตำรวจภูธรบางบาล อ.บางบาล จ.พระนครศรีอยุธยา โดยมี พล.ต.ต.สุทธิ พวงพิกุล ผบก.ภ.จ.พระนครศรีอยุธยา พล.ต.ต.เสริมคิด สิทธิชัยกานต์ ผบก.รท. เป็นประธานฝ่ายฆราวาส นายวิษณุพงษ์ สงวนสัจพงษ์ นายอำเภอบางบาล พ.ต.อ.กันตพงษ์ นิลขำ ผกก.สภ.บางบาล พร้อมด้วยข้าราชการตำรวจและประชาชนจำนวนมากร่วมงาน

สำหรับอาคารหลังใหม่ มูลค่า 18 ล้านบาท ขนาด 3 ชั้น โดยสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้สร้างใหม่ให้เพื่อทดแทนหลังเก่า ที่มีสภาพเก่าชำรุดด้วยเคยเคยใช้งานมาถึง 42 ปี และสถานีตำรวจภูธรบางบาล ถือเป็นโรงพักนำร่องของประเทศ ที่คิดและทำโครงการต้นแบบ จนประสบความสำเร็จอย่างสูง ด้วยการนำนายตำรวจชั้นประทวนที่บรรจุใหม่ จบปริญญาตรี สาขาต่าง ๆ และมีความเชี่ยวชาญพิเศษ มาทำหน้าที่มวลชนสัมพันธ์ เป็นครูสอนพิเศษโดยเปิดสอนติววิชาคณิตศาสตร์ ภาษาอังกฤษ วิชาเทควันโดฟรีแก่นักเรียนในชุมชน นอกเหนือจากภารกิจหน้าที่หลัก

โอกาสนี้ เจ้าคุณธงชัย ได้แจกจ่ายผ้ายันต์แก่ผู้เข้าร่วมในพิธี โดยมีทั้งตำรวจและประชาชนขอรับผ้ายันต์กันเป็นจำนวนมาก ส่วนในงานมีกิจกรรม จัดแสดงโชว์เทควันโดของเด็กนักเรียน กว่า 50 คน และการแสดงเชิดมังกร อย่างอลังการด้วย. 

เจ้าคุณธงชัย วัดไตรมิตรฯ เจ้าของผ้ายันต์เลสเตอร์อันลือลั่น มาเป็นประธานสงฆ์ พิธีเปิดอาคารที่ทำการ สภ.บางบาล จ.พระนครศรีอยุธยา หลังใหม่ 3 ชั้น สร้างด้วยงบฯ 18 ล้าน ทดแทนหลังเก่าที่ใช้มาถึง 42 ปี พร้อมแจกผ้ายันต์ คนแห่รับแน่น 14 ก.ย. 2559 15:49 14 ก.ย. 2559 18:08 ไทยรัฐ