วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ลาดยางร่อนทั้งแผง! ฝนถล่มกาฬสินธุ์ น้ำป่าดงระแนงหลากแรง ถนนพัง 500 ม.

กาฬสินธุ์ฝนตกหนักตั้งแต่เมื่อคืน ทำน้ำป่าดงระแนง หลากทะลักเซาะถนนลาดยางในหมู่บ้านหลุดร่อน เสียหายยาวกว่า 500 เมตร ชาวบ้านวอนช่วยฟื้นผืนป่า เผย มีโครงการปลูกต่อเนื่อง แต่ถูกทำลายตลอด

เมื่อวันที่ 14 ก.ย. 59 ภายหลังมีฝนตกหนักและกระจายเป็นวงกว้างทั่วทั้ง จ.กาฬสินธุ์ ตั้งแต่ช่วงค่ำของวันที่ 13 ก.ย. จนถึงวันนี้ ทางสถานีอุตุนิยมวิทยากาฬสินธุ์ แจ้งว่า มีปริมาณน้ำฝนตกหนักที่ อ.สหัสขันธ์ ที่ 83 มิลลิเมตร และยังจะมีฝนตกต่อเนื่อง ขอให้ประชาชนติดตามข่าวสารพยากรณ์อากาศอย่างใกล้ชิด

ขณะที่เส้นทางถนนลาดยางแอสฟัลติกคอนกรีต เข้าบ้านตูม หมู่ที่ 4 และหมู่ที่ 9 ต.บัวบาน อ.ยางตลาด จ.กาฬสินธุ์ ถูกน้ำป่าจากป่าดงระแนง ไหลหลากทะลักเข้าซัดถนนความแรงของกระแสน้ำที่เชี่ยวกราก ซัดเอาแผ่นแอสฟัลติกแตกหัก หลุดร่อน และสไลด์ตกไหล่ทาง ทำให้ถนนพังเสียหายเป็นทางยาวกว่า 500 เมตร

นายวัชรพงษ์ ภูแสงศรี อายุ 25 ปี ชาวบ้านตูม กล่าวว่า น้ำจากป่าดงระแนง ไหลหลากมาแรงมาก พัดถนนลาดยางไหลไปทั้งแผ่น และเนื่องจากป่าดงระแนง ถูกทำลาย เมื่อฝนตกหนักจะเกิดปัญหาน้ำไหลหลากเกิดขึ้นซ้ำซาก ถึงแม้จะมีโครงการปลูกมาอย่างต่อเนื่อง แต่ป่ากลับถูกบุกรุกและหดหายไปเรื่อยๆ จึงอยากให้ทางการ ผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้อง หาวิธีแก้ไขโดยด่วน เพราะอยากได้ผืนป่ากลับคืนมาโดยเร็ว.

กาฬสินธุ์ฝนตกหนักตั้งแต่เมื่อคืน ทำน้ำป่าดงระแนง หลากทะลักเซาะถนนลาดยางในหมู่บ้านหลุดร่อน เสียหายยาวกว่า 500 เมตร ชาวบ้านวอนช่วยฟื้นผืนป่า เผย มีโครงการปลูกต่อเนื่อง แต่ถูกทำลายตลอด 14 ก.ย. 2559 15:38 14 ก.ย. 2559 20:59 ไทยรัฐ