วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตร.แกะรอยซิวแก๊งลักรถพื้นที่สุราษฎร์ฯ เปลี่ยนโฉมก่อนนำขายหาเงินใช้

สภ.พุนพิน จับแก๊งลักรถในพื้นที่ แล้วนำทะเบียนปลอมมาสวมแทน ก่อนที่จะนำรถที่โจรกรรมไปเก็บในสวนยาง เพื่อเตรียมส่งขาย โดยถูกชุดสืบแกะรอยจนทราบแหล่งที่ซุกซ่อน...

วันที่ 14 ก.ย. พ.ต.ท.สุทธิ นิติรอัครพงศ์ รรท.ผกก.สภ.พุนพิน ได้จับกุมตัวนายเอกชัย ศักดิ์อำนวย อายุ 29 ปี อยู่บ้านเลขที่ 72/1 หมู่ 5 ต.บ้านเสด็จ อ.เคียนซา จ.สุราษฎร์ธานี นายศตวรรษ ศักดิ์อำนวย อายุ 25 ปี อยู่บ้านเลขที่ 312 หมู่ 5 ต.อรัญคามวารี อ.เคียนซา จ.สุราษฎร์ธานี นายสุรเชษฐ์ สินวงศ์ อายุ 28 ปี อยู่บ้านเลขที่ 198 หมู่ 1 ต.ท่าขนอน อ.คีรีรัฐนิคม จ.สุราษฎร์ธานี และนายวิโรจน์ นาคลักษณ์ อายุ 25 ปี อยู่บ้านเลขที่ 41 หมู่ 4 ต.คลองน้อย อ.เมืองสุราษฎร์ธานี (หลบหนีการจับกุม) ผู้ต้องหาร่วมกันโจรกรรมรถยนต์ พร้อมของกลางกระบะยี่ห้อโตโยต้า รุ่นวีโก้ สีดำ ทะเบียน กง 7718 สุราษฎร์ธานี (ป้ายทะเบียนปลอม) รถเก๋ง ฮอนด้าซิตี้ สีขาว ทะเบียน กท 6199 สุราษฎร์ธานี และรถกระบะ นิสสันบิ๊กเอ็ม ทะเบียน ผค 1214 สุราษฎร์ธานี ดัดแปลงเป็นรถยก

พ.ต.ท.สุทธิ กล่าวว่า สืบเนื่องเมื่อเวลา 03.30 น. วันที่ 8 ก.ย. กลุ่มผู้ต้องหาได้ร่วมกันโจรกรรมรถกระบะยี่ห้อโตโยต้าแบบ 4 ประตู รุ่นวีโก้ สีดำ ทะเบียน กน 1483 สุราษฎร์ธานี ที่จอดไว้หน้าบ้านเลขที่ 76/43 หมู่ 1 ต.หัวเตย อ.พุนพิน จ.สุราษฎร์ธานี ซึ่งเป็นของ น.ส.ชนิดาภา ชูเมือง อายุ 32 ปี อยู่บ้านเลขที่ 19/1 หมู่ 6 ต.เพิ่มพูนทรัพย์ อ.บ้านนาสาร จ.สุราษฎร์ธานี โดยมีนายเอกชัยเป็นคนใช้รถกระบะที่ดัดแปลงเป็นรถยก มายกลากรถคันดังกล่าวไป โดยมีนายสุรเชษฐ์ และนายศตวรรษ เป็นคนใช้รถยี่ห้อฮอนด้า รุ่นซิตี้สีขาว ทะเบียน กท 6199 เป็นคนขับรถทำทีว่าเป็นรถเสียลากจูงซุกซ่อนไว้ในพื้นที่ ต.ขุนทะเล อ.เมืองสุราษฎร์ธานี และได้นำป้ายทะเบียนปลอม หมายเลข กง 7718 สุราษฎร์ธานี มาสวมแทน และเปลี่ยนล้อและยาง ก่อนที่จะนำรถที่โจรกรรมมาไปเก็บไว้ที่สวนยางพารา หมู่ 3 ต.อรัญคามวารี อ.เคียนซา จ.สุราษฎร์ธานี เพื่อเตรียมส่งขาย โดยชุดจับกุมแกะรอยจนทราบแหล่งซุกซ่อนและติดตามจับกุมดังกล่าว

จากการสอบสวนนายเอกชัย ทราบว่า เดิมเคยเปิดอู่ซ่อมรถ แต่ประสบปัญหาจึงได้ปิดตัว และได้ร่วมกับพวกร่วมก่อเหตุจริง และเพิ่งเคยทำเป็นครั้งแรก แต่ตำรวจไม่ปักใจเชื่อ เนื่องจากกลุ่มผู้ต้องหาก่อเหตุในลักษณะเตรียมการมาอย่างดี และนอกจากนี้ได้ออกหมายจับนายวิโรจน์ นาคลักษณ์ ผู้ร่วมขบวนการที่ยังหลบหนี เพื่อนำตัวมาดำเนินคดี ในข้อหาลักทรัพย์ในเวลากลางคืนโดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การกระทำผิดต่อไป

ทั้งนี้ในช่วงเช้าวันที่ 8 ก.ย.ที่ผ่านมา ผู้ใช้เฟซบุ๊ก ข้าวแกงหลานคุณอู๊ด พุนพินสุราษฎร์ธานี เจ้าของรถได้โพสต์โซเชียลให้ช่วยตามหารถคันดังกล่าว โดยมีผู้เข้ามาแสดงความเห็นกันอย่างมากมาย และล่าสุดหลังจากชุดจับกุมสามารถจับกุมกลุ่มคนร้ายพร้อมรถของกลางมาได้ น.ส.ชนิดาภา ภูเมือง เจ้าของรถได้เดินทางมามอบกระเช้าเพื่อเป็นการขอบคุณเจ้าหน้าที่ตำรวจ โดยมี พ.ต.อ.สนธิชัย อาวัฒนกุลเทพ รอง ผบก.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี พร้อมชุดจับกุมเป็นผู้รับมอบ.

สภ.พุนพิน จับแก๊งลักรถในพื้นที่ แล้วนำทะเบียนปลอมมาสวมแทน ก่อนที่จะนำรถที่โจรกรรมไปเก็บในสวนยาง เพื่อเตรียมส่งขาย โดยถูกชุดสืบแกะรอยจนทราบแหล่งที่ซุกซ่อน... 14 ก.ย. 2559 15:29 14 ก.ย. 2559 20:57 ไทยรัฐ