วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
หนุ่มลาวแค้นแฟนหนุ่มไทย แอบมีสาว หวังเอายาบ้าไปให้ แต่โดนตร.จับกลางทาง

หนุ่มลาวแค้นแฟนหนุ่มไทย แอบมีสาว หวังเอายาบ้าไปให้ แต่โดนตร.จับกลางทาง

  • Share:

หนุ่มช่างเสริมสวยชาวลาว แค้นจัด ถูกแฟนหนุ่มชาวร้อยเอ็ด หลอกเอายาบ้าไปแล้วไม่จ่ายเงิน แถมยังมีสาวคนใหม่ นำยาบ้า 6,064 เม็ด ซุกกระเป๋าจะเอาไปให้แฟนหนุ่มแล้วแจ้งตำรวจจับ แต่ไม่รอดถูกศุลกากรหนองคาย รวบคาด่านสะพาน

เมื่อเวลา 09.40 น. วันที่ 14 ก.ย. ที่ด่านพรมแดนสะพานมิตรภาพไทย-ลาว อ.เมืองหนองคาย นายสมบัติ ฆ้อนทอง หัวหน้าฝ่ายปราบปรามศุลกากรหนองคาย, นายเกรียงศักดิ์ จันทร์ทิม หัวหน้าฝ่ายควบคุมทางศุลกากร พร้อมเจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมือง, ตชด. นรข., กองกำลังรักษาความสงบประจำจังหวัดหนองคาย ได้ร่วมกันแถลงข่าวการจับกุม นายพุดชา สิงคำ อายุ 37 ปี ชาวบ้านโพนแพง เมืองทุละคม แขวงเวียงจันทน์ สปป.ลาว พร้อมของกลางยาบ้า บรรจุในถุงพลาสติกสีฟ้า 30 ถุง จำนวน 6,064 เม็ด ใช้กางเกงสีดำห่อพันไว้ ซ่อนในกระเป๋าเดินทางสีดำ

นายสมบัติ ฆ้อนทอง หัวหน้าฝ่ายปราบปรามฯ กล่าวว่า การจับกุมในครั้งนี้เจ้าหน้าที่ได้ตรวจพบกระเป๋าต้องสงสัยวางอยู่ในรถแท็กซี่ประจำสะพาน เมื่อเปิดดูก็พบยาบ้าซุกซ่อนอยู่ โดยมีนายพุดชา สิงคำ เป็นเจ้าของ ขณะนั้นกำลังทำพิธีการผ่านแดน เจ้าหน้าที่จึงเรียกตัวไว้สอบสวน นายพุดชา ก็ยอมรับสารภาพแต่โดยดี ว่า ตนเป็นช่างเสริมสวยในลาว เดินทางไปเยี่ยมญาติ ที่ อ.หนองพอก จ.ร้อยเอ็ด บ่อยครั้ง จนรู้จักกับนายเฟม ไม่ทราบชื่อ และนามสกุลจริง จนตกลงเป็นแฟนกัน โดยเมื่อช่วงต้นเดือนเมษายน ที่ผ่านมา ตนนำยาบ้า 2,000 เม็ด ราคา 140,000 บาท ไปให้นายเฟมเอาไปขาย นายเฟมเอาเงินให้ 20,000 บาท แล้วไม่ยอมจ่ายเงินที่เหลือให้ ซ้ำในระยะหลังนายเฟมเริ่มตีตัวออกห่าง และตนมารู้ว่า นายเฟมแอบไปแฟนสาวอีกคนหนึ่ง จึงแค้นมาก ครั้งนี้ได้ซื้อยาบ้าจากนางเม เพื่อนชาวลาว จำนวน 6,064 เม็ด ราคา 270,000 บาท แล้วเดินทางออกจากเวียงจันทน์ โดยจ้างรถแท็กซี่ไปส่งที่อุดรธานี จากนั้นจะนั่งรถโดยสารไปหานายเฟมที่ร้อยเอ็ดหวังจะนำยาบ้าไปส่งให้นายเฟมอีก แล้วจะแจ้งตำรวจให้มาจับนายเฟมติดคุก แต่ตัวเองมาถูกจับเสียก่อน เจ้าหน้าที่จะได้คุมนายพุดชาพร้อมของกลาง ส่ง สภ.เมืองหนองคาย ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้