วันพฤหัสบดีที่ 17 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ช้างป่าบุรีรัมย์ดุ! ขยี้เฒ่าชิ้นส่วนศพกระจาย ตายรายที่ 3 รอบ 3 เดือน

ช้างป่าบุรีรัมย์ดุ! ขยี้เฒ่าชิ้นส่วนศพกระจาย ตายรายที่ 3 รอบ 3 เดือน

  • Share:

(ภาพจากกู้ภัยสว่างจรรยาธรรม จุดโนนดินแดง)

เฒ่าโคราช ลอบปลูกกระท่อมในป่าเนินลำดวน จ.บุรีรัมย์ เจอช้างป่ากระทืบตาย ชิ้นส่วนศพกระจายเกลื่อน ตร.โนนดินแดง เผย เป็นรายที่ 3 ในรอบ 3 เดือน คาดเป็นตัวเดิม

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 14 ก.ย. 59 ร.ต.อ.ยุทธนา โพธ์สีดี รอง สว.สส.สภ.โนนดินแดง จ.บุรีรัมย์ และกู้ภัยสว่างจรรยาธรรม จุดโนนดินแดง รับแจ้งมีผู้เสียชีวิตที่บริเวณท้ายเขื่อนลำนางรอง อ.โนนดินแดง ที่เกิดเหตุเป็นบริเวณป่าเนินลำดวน กระท่อมเล็กๆ อยู่ชายป่าท้ายเขื่อน สภาพป่าหญ้าโดยรอบราบ เพราะถูกช้างป่าเดินเหยียบย่ำ พบชิ้นส่วนศพ นายแบน นมัสการ อายุ 65 ปี บ้านเลขที่ 49 ม.4 ต.ลังกา อ.พิมาย จ.นครราชสีมา สภาพแขน ขา อวัยวะต่างๆ กระจัดกระจายไปทั่ว 

นายประยงค์ ศรีจันทร์แต้ว อายุ 53 ปี บ้านเลขที่ 203 ม.8 ต.เสม็ด อ.เมืองบุรีรัมย์ เปิดเผยว่า เวลามาท้ายเขื่อนดังกล่าว จะทักทายและแวะที่กระท่อมของผู้ตายเป็นประจำ ซึ่ง นายแบน ย้ายจาก อ.พิมาย จ.นครราชสีมา มาอยู่ตัวคนเดียวที่ อ.โนนดินแดง อ.บุรีรัมย์ ตั้งแต่ปี 2527 โดยสร้างกระท่อมอยู่ท้ายเขื่อน มีอาชีพจับปลา เช้านี้มาเรียกผู้ตายแต่ไม่มีเสียงตอบ แต่เห็นต้นหญ้าราบจึงเดินหา พบชิ้นส่วนร่างกายคน จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัย

ด้าน ร.ต.อ.ยุทธนา กล่าวว่า คาดว่า นายแบน น่าจะเสียชีวิตในเวลากลางคืน ทั้งนี้ พื้นที่บริเวณป่าเนินลำดวน อยู่ในเขตป่าสงวนแห่งชาติป่าดงใหญ่ ซึ่งเป็นพื้นที่เตรียมผนวกเป็นเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าดงใหญ่ และเจ้าหน้าที่ป่าไม้เคยผลักดันให้ออกจากพื้นที่ แต่ผู้ตายยังลักลอบกลับเข้าไปอีก โดยผู้ตายเคยเจอช้างป่า 2-3 ครั้งแต่หนีได้ เนื่องจากทำเพิงไว้บนเนินก้อนหินสูงสำหรับหลบช้างป่า ทำให้รอดชีวิต แต่ครั้งนี้คงหนีไม่ทัน

จนท.ติดป้ายห้ามเข้า แต่ยังมีคนฝ่าฝืนจนถูกช้างเหยียบตาย

อย่างไรก็ตาม ตลอด 3 เดือนที่ผ่านมา มีผู้เสียชีวิตจากช้างป่าเหยียบในบริเวณใกล้เคียงกัน 3 รายแล้ว สันนิษฐานว่าน่าจะเป็นช้างตัวเดียวกัน ซึ่งเจ้าหน้าที่ป่าไม้เคยพบในป่าบริเวณนี้ และมีป้าย "ห้ามเข้า เนื่องจากมีอันตรายจากช้างป่า" เตือนชาวบ้าน จึงอยากขอความร่วมมือให้ปฏิบัติตาม.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้