วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
โชเฟอร์รถพ่วงอ้างมองไม่เห็น เหยียบสาวฉันทนาขี่ จยย.ดับอนาถ

โชเฟอร์รถพ่วงอ้างมองไม่เห็น เหยียบสาวฉันทนาขี่ จยย.ดับอนาถ

  • Share:

(ภาพจาก หน่วยกู้ภัยเพียวเยี้ยงไท้ศรีราชา)

โชเฟอร์รถพ่วงที่ชลบุรี อ้างเปิดไฟเลี้ยวซ้ายเข้าซอย แต่ไม่ทันเห็นสาวโรงงานขี่ จยย.มาทางด้านซ้าย ส่งผลล้อรถเหยียบไปที่ใบหน้า เปิดจนเห็นกระดูก ขณะที่ จยย.พังยับ ตร.เร่งส่งศพไปชันสูตร ดำเนินคดีต่อไป

เมื่อวันที่ 14 ก.ย. 59 พ.ต.ต.พงศกร ผันผ่อน สว.(สอบสวน) สภ.หนองขาม จ.ชลบุรี รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถพ่วงชนกับรถจักรยานยนต์ เส้นทางสายหนองยายบู่-หนองค้อ บริเวณปากทางเข้าวัดเขาดิน หมู่ 3 ต.หนองขาม อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี และมีผู้เสียชีวิต หลังรับแจ้งจึงรุดไปตรวจสอบพร้อมหน่วยกู้ภัยเพียวเยี้ยงไท้ศรีราชา

สภาพรถจยย.ของสาวฉันทนา อยู่ใต้ล้อรถพ่วง คนขับรถจยย.เสียชีวิตคาที่

จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบรถพ่วงยี่ห้อโฟตอน หัวสีขาว หมายเลขทะเบียน 70-6078 ระยอง ส่วนหางหมายเลขทะเบียน 70-8044 ระยอง ของบริษัท เก้าเจริญ โลจิสติกส์ จำกัด โดยมี นายอำนาจ สุขกุล อายุ 50 ปี คนขับรถพ่วงยืนรอให้การอยู่ที่รถ และที่ใต้ท้องรถพ่วงพบรถจักรยายนต์ยี่ห้อซูซูกิ สเต็ป สีดำ หมายเลขทะเบียน งพข 332 ชลบุรี ถูกเหยียบในสภาพพังยับเยิน ใกล้กันพบศพ นางสาวกาญจนา วิรุฬปักษ์ อายุ 34 ปี สภาพสวมชุดพนักงาน บริษัท NYK ถูกเหยียบที่ใบหน้า เปิดจนเห็นกระดูก และมีเลือดไหลออกมานองพื้น

รถพ่วงคันก่อเหตุ โชเฟอร์ อ้าง มองไม่เห็น ชนจยย.สาวโรงงานดับอนาถ

นายอำนาจ ให้การว่า ตนเองขับมาถึงที่เกิดเหตุ และเปิดสัญญาณไฟเลี้ยวเตือน เพื่อจะเลี้ยวซ้ายเข้าไปทางวัดเขาดิน โดยที่ไม่เห็นว่ามีรถจักรยานยนต์อยู่ด้านหน้า จึงเลี้ยวชนเข้าอย่างแรง และเหยียบรถจักรยานยนต์พร้อมกับผู้ขับขี่เข้าใต้ท้องรถ แล้วชาวบ้านที่เห็นก็ได้ตะโกนให้หยุด จึงรีบจอดแล้วลงมาก็พบว่าเหยียบทั้งรถจักรยานยนต์ และผู้ขับขี่เสียชีวิตดังกล่าว

ทั้งนี้ ทางเจ้าหน้าที่จึงได้บันทึกภาพไว้เป็นหลักฐาน ก่อนมอบศพให้หน่วยกู้ภัยส่งไปชันสูตรที่โรงพยาบาลแหลมฉบัง พร้อมเชิญตัวคนขับรถพ่วงไปทำการสอบสวนเพิ่มเติม ก่อนจะดำเนินคดีตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้