วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เพื่อนนร.สาวม.5 เสียโฉม ยันครูพละไม่ได้ตั้งใจปาแก้ว คาด 3 วันรู้ผลสอบ

คณะกรรมการฯ ตรวจสอบความผิดทางวินัยครูพละปาแก้วใส่ นร.ม.5 ปากเบี้ยว คาดใช้เวลา 3 วันรู้ผล ขณะที่เพื่อน นร.ที่อยู่ในเหตุการณ์ ยืนยันครูไม่ได้ตั้งใจทำร้ายลูกศิษย์ ผอ.โรงเรียนรับ ครูพละเครียดจัดไม่พร้อมที่จะเปิดใจพูด

เมื่อวันที่ 14 ก.ย.59 คณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงเพื่อดำเนินการเอาผิดทางวินัย ที่ทางสำนักงานเขตพื้นที่มัธยมศึกษาเขต 31 แต่งตั้งขึ้นโดยมี นายสมัคร ไวยขุนทด ผู้อำนวยการโรงเรียนสุรนารีวิทยา ในฐานะประธานกรรมการสอบสวน พร้อมกรรมการรวมจำนวน 3 คน ได้เดินทางไปที่โรงเรียนโชคชัยสามัคคี เพื่อสอบสวน นายไพฑูรย์ แกลงกระโทก อายุ 58 ปี ครูพละที่ก่อเหตุปาแก้วกาแฟโดน นางสาวนฤดี จอดสันเทียะ หรือน้องทราย อายุ 17 ปี นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 5

นอกจากนี้ คณะกรรมการดังกล่าวได้สอบพยานทั้งครู และนักเรียนที่อยู่ในเหตุการณ์ขณะเกิดเหตุ โดยมีว่าที่ร้อยตรีนิพนธ์ ภักดีแก้ว ผู้อำนวยการโรงเรียนโชคชัยสามัคคี ประชุมกันอย่างเคร่งเครียด โดยไม่อนุญาตให้สื่อมวลชนที่รอทำข่าวอยู่ภายนอกเข้าไปห้องประชุมแต่อย่างใด และมีการปิดล็อกประตูแน่นหนา โดยใช้เวลา 20 นาที ก่อนแจ้งว่าจะสรุปผลการสอบสวนภายใน 3 วัน

ทั้งนี้ผลการพิจารณาโทษทางวินัยขึ้นอยู่กับผลการสอบสวน และดุลยพินิจของผู้บังคับบัญชาว่าจะสั่งการลงโทษสถานใด โดยหลังการสอบปากคำนายไพฑูรย์ ครูพละที่ก่อเหตุแล้วเสร็จ นายไพฑูรย์ได้ลุกเดินออกจากห้อง พร้อมกับเดินหนีหลบผู้สื่อข่าวออกไป โดยไม่ยอมปริปากให้สัมภาษณ์ผู้สื่อข่าวแต่อย่างใด

ว่าที่ร้อยตรีนิพนธ์ กล่าวว่า หลังสอบสวนว่าครูพละที่ก่อเหตุ ยอมรับว่าเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น แต่ก็ยืนยันว่า ไม่ได้ตั้งใจทำร้ายร่างกายลูกศิษย์แต่อย่างใด หลังเกิดกระแสข่าวที่เกิดขึ้นทำให้ นายไพฑูรย์ เกิดอาการเครียดอย่างเห็นได้ชัด และสภาพจิตใจยังไม่พร้อมที่จะพูดคุยกับสื่อมวลชนในขณะนี้ ซึ่งคงต้องให้ระยะเวลาสักพัก ส่วนเรื่องการเรียนของเด็กนักเรียนที่ต้องรักษาตัวจากอาการบาดเจ็บนั้น หลังจากเด็กกลับมาจากการรักษาตัวแล้ว ทางโรงเรียนจะจัดให้มีการเรียนเสริม และให้ครูทำการสอนเสริมให้โดยเฉพาะ ซึ่งก็คงไม่มีอะไรน่าเป็นห่วงแต่อย่างใด

ทั้งนี้จากการสอบถามเพื่อนนักเรียนของเด็กนักเรียนที่ได้รับบาดเจ็บ และอยู่ในเหตุการณ์ขณะเกิดเหตุด้วย ได้เล่าเหตุการณ์ให้ฟังว่า ในวันที่เกิดเหตุเพื่อนๆ รวมทั้งเพื่อนที่บาดเจ็บยืนอยู่ด้วยกันหลายคน และครูพละได้โยนแก้วกาแฟไปยังบริเวณที่พวกตนยืนอยู่ โดยแก้วได้กระเด็นไปโดนบริเวณขอบกระจกหน้าต่าง แล้วกระเด็นไปโดนเพื่อนที่ได้รับบาดเจ็บ ยืนยันว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ครูไม่ได้ตั้งใจปาแก้วใส่เด็กนักเรียนโดยตรง แต่เป็นการปาแก้วเพื่อปรามให้เด็กนักเรียนอยู่ในระเบียบ

จากการสอบถามเพื่อนนักเรียนที่อยู่ห้องเดียวกันกับเด็กนักเรียนที่ได้รับบาดเจ็บ ทราบว่า น้องทราย เด็กนักเรียนที่ได้รับบาดเจ็บกับนายไพฑูรย์ ครูพละที่ก่อเหตุมีความสนิทสนมกันดี และมักจะพูดคุยหยอกล้อกันเป็นประจำ ซึ่งเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นอาจทำให้บรรยากาศภายในห้องเรียนเปลี่ยนแปลงไป โดยนายไพฑูรย์เป็นครูสอนวิชาพละศึกษาที่โรงเรียนโชคชัยสามัคคีมานานกว่า 30 ปี เป็นคนตั้งใจทำงาน แต่เป็นคนที่มีบุคลิกนิสัยพูดจาเสียงดัง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายรณชัย สุขสมบูรณ์ รองผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่มัธยมศึกษา เขต 31 มีคำสั่งทางสำนักงานเขตพื้นที่มัธยมศึกษาเขต 31 หลังจากได้ตั้งกรรมการขึ้นมาตรวจสอบทางวินัยครูพละ ซึ่งเป็นต้นสังกัด ได้มีคำสั่งย้ายนายไพฑูรย์ ครูพละคนก่อเหตุ ไปช่วยราชการที่โรงเรียนบุญวัฒนา 1 อ.เมือง จ.นครราชสีมา ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป จนกว่าผลการสอบสวนจะแล้วเสร็จ.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ต้นสังกัดตั้งกรรมการสอบครูพละ ร.ร.เสนอเงินรักษา 1 แสนให้สาวม.5 เสียโฉม

คดีสาวม.5 ปากเบี้ยวเสียโฉม ครูยอมรับขว้างแก้ว แต่เป็นการขว้างใส่กำแพง 

ช่วยหนูด้วย! สาวม.5 ร้องถูกครูโยนแก้วใส่ ใบหน้าเสียโฉม-ตาปิดไม่สนิท

คณะกรรมการฯ ตรวจสอบความผิดทางวินัย ครูพละปาแก้วใส่ นร.ม.5 ปากเบี้ยว คาดใช้เวลา 3 วันรู้ผล ขณะที่เพื่อน นร.ที่อยู่ในเหตุการณ์ ยืนยันครูไม่ได้ตั้งใจทำร้ายลูกศิษย์ ผอ.โรงเรียนรับ ครูพละเครียดจัดไม่พร้อมที่จะเปิดใจพูด 14 ก.ย. 2559 14:50 14 ก.ย. 2559 15:26 ไทยรัฐ