วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

งูกลัวห่าน ไม่จริง! พี่เหลือมบางปะกงเขมือบตัวแม่ นอนแช่น้ำสบายใจ

กู้ภัยที่บางปะกง กับภารกิจจับงูเหลือมยาว 3.50 เมตร นอนแช่สระน้ำในโรงงาน พบท้องกางผิดปกติ แม่บ้านบอกในท้องงูคือห่านตัวใหญ่ที่เลี้ยงไว้ ถูกเขมือบก่อนที่จะมีคนมาเห็น ขัดแย้งกับข้อมูลที่ว่า งูกลัวห่านโดยสิ้นเชิง... 

เมื่อเวลา 09.00 น.วันที่ 14 ก.ย.หน่วยกู้ภัยฉะเชิงเทรา พร้อมอุปกรณ์จับงู ไปตรวจสอบที่บริษัทเลปโซ่ จำกัด เลขที่ 97 หมู่ 9 ต.บางวัว อ.บางปะกง จ.ฉะเชิงเทรา หลังจากนางอุบล ขันโท อายุ 56 ปี แม่บ้าน แจ้งว่ามีงูเหลือมขนาดใหญ่เข้าไปกินห่านอยู่ภายในโรงงาน

เมื่อไปถึงพบว่า ในสระน้ำหน้าสำนักงาน พบงูเหลือมยาว 3.50 เมตร นอนนิ่งอยู่ริมสระ กู้ภัยจึงใช้อุปกรณ์เขี่ยตัวเพราะนึกว่าตายแล้ว แต่พอเขี่ยใกล้ๆ งูเหลือมกลับเลื้อยหนีอย่างรวดเร็ว ซึ่งจังหวะนั้นกู้ภัยได้รีบใช้มือคว้าส่วนหางของงูเหลือมที่อยู่ในน้ำได้แต่ยังไม่สามารถใช้บ่วงเชือกคล้องคอได้ ต้องค่อยๆ ดึงงูเหลือมขึ้นฝั่งแล้วใช้บ่วงเชือกคล้องก่อนนำใส่ถุง และพบว่าที่ท้องงูนั้นใหญ่กว่าปกติ

นางอุบล บอกว่า ในท้องงูเป็นห่านที่เลี้ยงแล้วหายไป คาดว่าถูกงูกินไปแล้วเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ก่อนที่มีคนมาเห็นแล้วโทรแจ้งกู้ภัยมาจับ ซึ่งทางกู้ภัยได้นำงูปล่อยคืนสู่ธรรมชาติต่อไป

ทั้งนี้ จากข้อมูลที่มีการเผยแพร่ตามสื่อต่างๆ ระบุว่า งูกลัวห่าน หรือไม่ชอบกลิ่นขี้ห่าน ดังนั้น หากไม่อยากให้งูเข้าบ้านก็ให้เลี้ยงห่าน และที่ผ่านมาไม่เคยพบงูเหลือมกินห่านที่มีขนาดใหญ่ พบเพียงลูกห่านเท่านั้นที่ถูกกิน เหตุการณ์งูเหลือมกินห่านที่บางปะกงในครั้งนี้ จึงหักล้างข้อมูลเหล่านี้โดยสิ้นเชิง ว่า งูเหลือมนั้นไม่กลัวห่าน ทั้งยังชอบกินห่านอีกด้วย.   

กู้ภัยที่บางปะกง กับภารกิจจับงูเหลือมยาว 3.50 เมตร นอนแช่สระน้ำในโรงงาน พบท้องกางผิดปกติ แม่บ้านบอกในท้องงูคือห่านตัวใหญ่ที่เลี้ยงไว้ ถูกเขมือบก่อนที่จะมีคนมาเห็น ขัดแย้งกับข้อมูลที่ว่า งูกลัวห่านโดยสิ้นเชิง... 14 ก.ย. 2559 14:45 14 ก.ย. 2559 15:12 ไทยรัฐ