วันพุธที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
งูกลัวห่าน ไม่จริง! พี่เหลือมบางปะกงเขมือบตัวแม่ นอนแช่น้ำสบายใจ

งูกลัวห่าน ไม่จริง! พี่เหลือมบางปะกงเขมือบตัวแม่ นอนแช่น้ำสบายใจ

  • Share:

กู้ภัยที่บางปะกง กับภารกิจจับงูเหลือมยาว 3.50 เมตร นอนแช่สระน้ำในโรงงาน พบท้องกางผิดปกติ แม่บ้านบอกในท้องงูคือห่านตัวใหญ่ที่เลี้ยงไว้ ถูกเขมือบก่อนที่จะมีคนมาเห็น ขัดแย้งกับข้อมูลที่ว่า งูกลัวห่านโดยสิ้นเชิง... 

เมื่อเวลา 09.00 น.วันที่ 14 ก.ย.หน่วยกู้ภัยฉะเชิงเทรา พร้อมอุปกรณ์จับงู ไปตรวจสอบที่บริษัทเลปโซ่ จำกัด เลขที่ 97 หมู่ 9 ต.บางวัว อ.บางปะกง จ.ฉะเชิงเทรา หลังจากนางอุบล ขันโท อายุ 56 ปี แม่บ้าน แจ้งว่ามีงูเหลือมขนาดใหญ่เข้าไปกินห่านอยู่ภายในโรงงาน

เมื่อไปถึงพบว่า ในสระน้ำหน้าสำนักงาน พบงูเหลือมยาว 3.50 เมตร นอนนิ่งอยู่ริมสระ กู้ภัยจึงใช้อุปกรณ์เขี่ยตัวเพราะนึกว่าตายแล้ว แต่พอเขี่ยใกล้ๆ งูเหลือมกลับเลื้อยหนีอย่างรวดเร็ว ซึ่งจังหวะนั้นกู้ภัยได้รีบใช้มือคว้าส่วนหางของงูเหลือมที่อยู่ในน้ำได้แต่ยังไม่สามารถใช้บ่วงเชือกคล้องคอได้ ต้องค่อยๆ ดึงงูเหลือมขึ้นฝั่งแล้วใช้บ่วงเชือกคล้องก่อนนำใส่ถุง และพบว่าที่ท้องงูนั้นใหญ่กว่าปกติ

นางอุบล บอกว่า ในท้องงูเป็นห่านที่เลี้ยงแล้วหายไป คาดว่าถูกงูกินไปแล้วเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ก่อนที่มีคนมาเห็นแล้วโทรแจ้งกู้ภัยมาจับ ซึ่งทางกู้ภัยได้นำงูปล่อยคืนสู่ธรรมชาติต่อไป

ทั้งนี้ จากข้อมูลที่มีการเผยแพร่ตามสื่อต่างๆ ระบุว่า งูกลัวห่าน หรือไม่ชอบกลิ่นขี้ห่าน ดังนั้น หากไม่อยากให้งูเข้าบ้านก็ให้เลี้ยงห่าน และที่ผ่านมาไม่เคยพบงูเหลือมกินห่านที่มีขนาดใหญ่ พบเพียงลูกห่านเท่านั้นที่ถูกกิน เหตุการณ์งูเหลือมกินห่านที่บางปะกงในครั้งนี้ จึงหักล้างข้อมูลเหล่านี้โดยสิ้นเชิง ว่า งูเหลือมนั้นไม่กลัวห่าน ทั้งยังชอบกินห่านอีกด้วย.   

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้