วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สื่อโหม ‘เซเฟริน’ นอนมา! จ่อนั่งแท่น ปธ. ยูฟ่าคนใหม่

"อเล็กซานเดอร์ เซเฟริน" ถูกยกให้เป็นเต็งหนึ่งที่จะคว้าตำแหน่งประธานยูฟ่าคนใหม่ไปครอง หลังจากการซาวเสียงการเลือกตั้งพบว่า มีเสียงสนับสนุนทิ้งห่างคู่แข่งแบบไม่เห็นฝุ่น...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 14 ก.ย. ว่า อเล็กซานเดอร์ เซเฟริน นายกลูกหนังของสโลวีเนีย ถูกยกให้เป็นตัวเต็งที่จะคว้าเก้าอี้ประธานยูฟ่าคนใหม่ไปนอนกอด หลังจากการซาวเสียงครั้งสุดท้ายก่อนหย่อนบัตรลงคะแนนในคืนนี้พบว่า มีคะแนนทิ้งห่างคู่แข่งอย่างขาดลอย

สำหรับตำแหน่งประธานยูฟ่า ต้องว่างลงเป็นเวลานานหลายเดือนหลังจาก มิเชล พลาตินี อดีตเจ้าของเก้าอี้คนเก่าถูกสั่งแบน 6 ปี ฐานเอี่ยวทุจริตการเงินของฟีฟ่า ทำให้ต้องการมีการเลือกตั้งผู้ที่จะเข้ามาแทนที่ ในการประชุมใหญ่ของสหพันธ์ลูกหนังยุโรป ในคืนวันพุธนี้ ที่กรุงเอเธนส์ ประเทศกรีซ

ซึ่งล่าสุด สำนักข่าวบีบีซีรายงานว่า อเล็กซานเดอร์ เซเฟริน นายใหญ่ของสมาคมลูกหนังสโลวีเนีย ถูกยกให้เป็นเต็งหนึ่งที่จะคว้าตำแหน่งดังกล่าวไปครอง หลังจากการซาวเสียงพบกว่า มีชาติสมาชิกมากถึง 40 จาก 55 ประเทศ ที่พร้อมให้การหนุนหลังในครั้งนี้ ซึ่งมากกว่าคู่แข่งอย่าง มิเชล ฟาน ปราก จากเนเธอร์แลนด์ แบบไม่เห็นฝุ่นเลยทีเดียว

ทั้งนี้ ผู้ที่จะคว้าตำแหน่งนายใหญ่ของยูฟ่าไปครอง ต้องได้รับคะแนนเสียงไม่น้อยกว่า 28 จาก 55 เสียงจากทั่วยุโรป และจะอยู่ในตำแหน่งเป็นระยะเวลานาน 4 ปีด้วยกัน

"อเล็กซานเดอร์ เซเฟริน" ถูกยกให้เป็นเต็งหนึ่งที่จะคว้าตำแหน่งประธานยูฟ่าคนใหม่ไปครอง หลังจากการซาวเสียงการเลือกตั้งพบว่า มีเสียงสนับสนุนทิ้งห่างคู่แข่งแบบไม่เห็นฝุ่น... 14 ก.ย. 2559 14:05 14 ก.ย. 2559 14:42 ไทยรัฐ