วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
น้องบอสอาการดีขึ้น คาดพักฟื้นไม่เกิน 1 อาทิตย์ ได้กลับไปเรียนตามปกติ

น้องบอสอาการดีขึ้น คาดพักฟื้นไม่เกิน 1 อาทิตย์ ได้กลับไปเรียนตามปกติ

  • Share:

แพทย์ รพ.ชลบุรี เผย อาการน้องบอส นิสิตปี 1 ม.เกษตรฯ วิทยาเขตศรีราชา ดีขึ้น แต่ยังให้อยู่ไอซียูอีก 2 วัน เนื่องจากยังมีเสมหะและหายใจเหนื่อยอยู่ คาด 1 อาทิตย์หลังจากนี้สามารถกลับไปเรียนได้ตามปกติ

เมื่อวันที่ 14 ก.ย.59 นพ.ชุติเดช ตาบ-องครักษ์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลชลบุรี ให้หัวหน้าประชาสัมพันธ์โรงพยาบาลชลบุรี แจงกับผู้สื่อข่าวว่า อาการน้องบอส หรือ นายโชคชัย ทองเนื้อขาว นิสิตปี 1 คณะพาณิชยนาวีนานาชาติ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ดีขึ้นตามลำดับ แต่ตรวจพบว่ายังมีเสมหะและหายใจเหนื่อยอยู่ ส่วนอาการอื่นๆ ไม่พบ ฉะนั้นจึงให้ น้องบอส นอนพักดูอาการอยู่ในห้องไอซียูต่อไปก่อนอีก 2 วัน และหากไม่มีโรคอะไรแทรกซ้อน อาจจะย้าย น้องบอส ออกจากห้องไอซียูไปอยู่ห้องพิเศษในวันศุกร์นี้ (16 ก.ย.59)

ขณะที่บรรยากาศด้านหน้าห้องไอซียูที่น้องบอสพักรักษาตัวอยู่ ยังคงมีพ่อแม่และญาติ รวมถึงเพื่อนนักเรียนนั่งรอเข้าเยี่ยมอาการน้องบอสเช่นทุกวันที่ผ่านมา โดยเฉพาะวันนี้ได้มีนายประสิทธิ์ สุกใส ประธานสภาเทศบาลตำบลเสม็ด อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี ซึ่งเป็นญาติฝ่ายบิดาของ น้องบอส มารอเข้าเยี่ยมพร้อมกับคอยอำนวยความสะดวกและจัดหาที่พักให้พ่อแม่ ญาติของน้องบอสด้วย

นายอัมพร ทองเนื้อขาว บิดาของน้องบอส กล่าวว่า ถึงวันนี้และชั่วโมงนี้ตนเองรู้สึกสบายใจขึ้นหลังจากรู้ว่าอาการของลูกดีขึ้นมาก โดยเฉพาะปอดไม่ได้ติดเชื้อ ลุกนั่งช่วยตัวเองได้เอง รับประทานอาหารได้เอง หากอาการ น้องบอส ไม่มีอะไรน่าเป็นห่วงแล้วก็จะย้ายออกจากห้องไอซียู ไปพักรักษาตัวอยู่ในห้องพิเศษ เพื่อให้พักฟื้นไม่เกิน 1 อาทิตย์ น้องบอสก็อาจสามารถกลับไปเรียนหนังสือต่อได้.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้