วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ประกาศฉบับ 18 'ราอี' เคลื่อนไปเหนือ ระวังฝนตกหนัก กลางตอนบน เจอด้วย

ประกาศฉบับ 18 'ราอี' เคลื่อนไปเหนือ ระวังฝนตกหนัก กลางตอนบน เจอด้วย

  • Share:

กรมอุตุฯ ประกาศฉบับที่ 18 ราอีเคลื่อนตัวจากอีสานเข้ามาปกคลุมบริเวณภาคเหนือตอนล่าง ทำให้หลายจังหวัดในภาคเหนือมีฝนตกหนักในหลายพื้นที่ ทะเลอ่าวไทยและอันดามันคลื่นสูง 2-3 เมตร เรือเล็กควรงดออกจากฝั่งจนถึง 19 ก.ย.นี้

เมื่อวันที่ 14 ก.ย.59 กรมอุตุนิยมวิทยาออกประกาศกรมอุตุนิยมวิทยา เตือนเรื่องพายุ "ราอี" (Rai) ฉบับที่ 18 โดยประกาศดังกล่าวระบุว่า หย่อมความกดอากาศต่ำกำลังแรงที่อ่อนกำลังลงจากพายุดีเปรสชัน 'ราอี' (Rai) ได้เคลื่อนตัวจากภาคตะวันออกเฉียงเหนือเข้ามาปกคลุมบริเวณภาคเหนือตอนล่าง

ลักษณะเช่นนี้ทำให้บริเวณภาคเหนือและภาคกลางตอนบนมีฝนตกเป็นบริเวณกว้างและมีฝนตกหนักหลายพื้นที่ ในบริเวณจังหวัดแม่ฮ่องสอน เชียงใหม่ เชียงราย ลำพูน ลำปาง พะเยา แพร่ น่าน อุตรดิตถ์ สุโขทัย พิษณุโลก เพชรบูรณ์ พิจิตร กำแพงเพชร ตาก กาญจนบุรี อุทัยธานี ชัยนาท นครสวรรค์ และลพบุรี ขอให้ประชาชนในบริเวณดังกล่าวระมัดระวังอันตรายจากฝนตกหนักและฝนที่ตกสะสมไว้ด้วย

ส่วนคลื่นลมบริเวณอันดามันและอ่าวไทยตอนบนมีกำลังแรง โดยมีคลื่นสูง 2-3 เมตร ขอให้ชาวเรือเดินเรือด้วยความระมัดระวัง เรือเล็กควรงดออกจากฝั่งจนถึงวันที่ 19 ก.ย.59 ไว้ด้วย และติดตามข่าวพยากรณ์อากาศจากกรมอุตุนิยมวิทยาอย่างใกล้ชิดต่อไป

ประกาศ ณ วันที่ 14 ก.ย.59 เวลา 11.00 น. กรมอุตุนิยมวิทยาจะออกประกาศฉบับต่อไป ในวันที่ 14 ก.ย.59 เวลา 17.00 น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้