วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
จู่โจมค้น 5 จุด 4 อำเภอสงขลา เข้าข่ายอิทธิพล อายัดปืน-รถอื้อตรวจสอบ

จู่โจมค้น 5 จุด 4 อำเภอสงขลา เข้าข่ายอิทธิพล อายัดปืน-รถอื้อตรวจสอบ

  • Share:

เจ้าหน้าที่ 4 หน่วยงานสังกัดตำรวจสอบสวนกลาง เกือบ 100 นาย จู่โจมตรวจค้นบ้านเป้าหมายเข้าข่ายกลุ่มผู้มีอิทธิพล 5 จุด ในพื้นที่ 4 อำเภอสงขลา อายัดปืน รถจำนวนมากตรวจสอบ

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 14 ก.ย. 59 เจ้าหน้าที่สังกัดกองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง จาก 4 หน่วยงาน รวมทั้งเจ้าหน้าที่กองบังคับการปราบปรามการกระทำผิดเกี่ยวกับการทุจริตและประพฤติมิชอบในวงราชการ (ปปป.) ตำรวจกองบังคับการปราบปราม ตำรวจท่องเที่ยว และตำรวจทางหลวง รวมเกือบ 100 นาย นำหมายค้นของศาลจังหวัดสงขลา บุกเข้าตรวจค้นเป้าหมายรวม 5 จุด ในพื้นที่ 4 อำเภอของ จ.สงขลา ประกอบด้วย อ.หาดใหญ่ อ.สิงหนคร อ.บางกล่ำ และ อ.สะเดา ซึ่งส่วนใหญ่เป็นบ้านของกลุ่มผู้มีอิทธิพลและเกี่ยวข้องกับวงจรทำธุรกิจสีเทาและสิ่งผิดกฎหมายต่างๆ

จนท.นำกำลังเข้าตรวจค้นบ้านเจ้าพนักงานป่าไม้ หลังเข้าข่ายหนึ่งในผู้มีอิทธิพล

หนึ่งในเป้าหมายหลักที่เข้าตรวจค้นคือบ้านไม่มีเลขที่ ตั้งอยู่ริมถนนวัดเกาะ-เนินขุมทอง หมู่ 3 ต.ควนลัง อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ซึ่งเป็นบ้านหรู 2 ชั้นของ นายบุญเวช บุญทองแก้ว เจ้าพนักงานป่าไม้ เนื้อที่กว่า 3 ไร่ โดยมีกำแพงรั้วสูง 3 เมตร ล้อมรอบอย่างมิดชิด พร้อมติดตั้งกล้องวงจรปิดรอบตัวบ้าน ขณะเข้าตรวจค้นมีเพียงแม่บ้านและลูกน้องอยู่ภายในบ้าน

จากการตรวจค้นเจ้าหน้าที่ อายัดอาวุธปืนพกสั้น .380 จำนวน 1 กระบอก รถยนต์ที่จอดอยู่ภายในบ้าน 5 คัน และรถเมอร์เซเดส-เบนซ์ รุ่น E200 จำนวน 1 คัน ไปตรวจสอบว่าเป็นรถที่ครอบครองโดยถูกกฎหมายหรือไม่ และจะเชิญ นายบุญเวช มาให้ปากคำอีกครั้งหนึ่ง นอกจากนี้ ภายในบริเวณบ้านมีสระว่ายน้ำ รวมทั้งซุ้มวัวชน และยังมีการปลูกพืชกระท่อมไว้ 1 ต้นด้วย

อายัดรถหรูตรวจสอบ ครอบครองโดยถูกกฎหมายหรือไม่

สำหรับ นายบุญเวช นอกจากจะเป็นเจ้าพนักงานป่าไม้ ยังเป็นเจ้าของบ่อดินแห่งหนึ่งในพื้นที่ ต.กำแพงเพชร อ.รัตภูมิ จ.สงขลา และธุรกิจรับจำนำปล่อยเงินกู้ เคยถูกเจ้าหน้าที่ทั้งป่าไม้ และกองปราบฯ บุกจับกุมมาแล้วหลายครั้ง เนื่องจากบุกรุกพื้นที่ ส.ป.ก.กว่า 70 ไร่ และอยู่ระหว่างประกันตัวสู้คดี

สรุปผลการตรวจค้นเป้าหมายทั้ง 5 จุด ประกอบด้วย จุดที่ 1 บ้านเลขที่ 204 หมู่ 4 ต.พังลา อ.สะเดา บ้านของ นายวันชัย สุขการ อายุ 54 ปี อายัดอาวุธปืนลูกซองยาว 1 กระบอก กระสุนปืนลูกซอง 65 นัด อาวุธปืนขนาด .44 จำนวน 1 กระบอกกระสุน 18 นัด อาวุธปืน 9 มม. 1 กระบอกกระสุน 25 นัด จับกุม นายธเนส จันทร์ถาวร อายุ 35 ปี ชาว ต.พังลา พร้อมของกลางใบกระท่อม 100 ใบ

ตู้เซฟที่ได้จากการตรวจค้นในครั้งนี้
ของกลางจำนวนหนึ่งที่ถูกอายัดตรวจสอบ

จุดที่ 2 ที่บ้านเลขที่ 219/191 หมู่ 12 (หมู่บ้านสกายปาร์ค) ต.ท่าช้าง อ.บางกล่ำ ของนายเชาวลิต บัวเพชร อายุ 32 ปี ไม่พบสิ่งผิดกฎหมายแต่อย่างใด จุดที่ 3 ที่บ้านเลขที่ 179/7 ต.สทิงหม้อ อ.สิงหนคร ของ นายชูชาติ ชูประดิษฐ์ อายุ 55 ปี อายัดอาวุธปืนพกสั้นจำนวน 2 กระบอก กระสุนปืนจำนวนหนึ่ง สมุดบัญชีธนาคารนับ 10 เล่ม สมุดคู่มือทะเบียนรถจำนวนหนึ่ง และอายัดรถจักรยานยนต์ที่รับจำนำ 40 คัน ไว้ตรวจสอบ จุดที่ 4 บ้านไม่มีเลขที่ ซอยเนินเขา หมู่ 3 ต.ควนลัง อ.หาดใหญ่ ของ นายบุญเวช บุญทองแก้ว อายุ 50 ปี เจ้าพนักงานป่าไม้ อายัดอาวุธปืนพกสั้น 3 กระบอก กระสุนปืนจำนวนหนึ่ง และตู้เซฟอีก 1 ลูกไว้ตรวจสอบ

ส่วนจุดที่ 5 ซึ่งเป็นบ้านพักของ นายไพร พัฒโน นายกเทศมนตรีนครหาดใหญ่ อดีต ส.ส.สงขลา พรรคประชาธิปัตย์ ซึ่งตั้งอยู่ย่านสถานีขนส่งหาดใหญ่ เขตเทศบาลนครหาดใหญ่ จากการตรวจค้น นายไพร ให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่เป็นอย่างดี อายัดอาวุธปืนพกสั้น 5 กระบอกไว้ตรวจสอบว่าเคยนำไปใช้กระทำความผิดหรือไม่ เบื้องต้นพบว่าเป็นปืนมีทะเบียนถูกต้อง และไม่เคยกระทำความผิดแต่อย่างใด

อย่างไรก็ตาม การเข้าตรวจบ้านพักของ นายไพร ในครั้งนี้เป็นไปตามแผนยุทธการไพร่ฟ้าหน้าใส ของกองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง ไม่เกี่ยวข้องกับคดีความทางการเมือง หรือเกี่ยวกับการบริหารงานภายในเทศบาลนครหาดใหญ่ แต่อย่างใด.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้