วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หนุ่มตระเวนลักมือถือในสนามบินสุวรรณภูมิ อ้างหาเงินจ่ายค่าเทอม

(ภาพจากกล้องวงจรปิดสนามบินสุวรรณภูมิ)

อนาคตดับวูบ หนุ่มวัย 23 ปี ตระเวนขโมยโทรศัพท์มือถือของนักท่องเที่ยวต่างชาติในสนามบินสุวรรณภูมิ อ้างหาเงินจ่ายค่าเทอม เพื่อให้ได้วุฒิการศึกษาไปยื่นที่ทำงาน และจะได้รับปริญญาพร้อมเพื่อนๆ

เมื่อวันที่ 14 ก.ย.59 พ.ต.ท.สืบศักดิ์ ผินแสง รอง ผกก.สส.สภ.ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ พร้อมเจ้าหน้าที่การท่าอากาศยานสุวรณภูมิ ร่วมกันจับกุม นายกมนทัต สิงห์โสภา อายุ 23 ปี ผู้ต้องหาก่อเหตุลักทรัพย์ผู้โดยสารชาวต่างชาติ ภายในท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ พร้อมของกลางโทรศัพท์มือถือ 6 เครื่อง โดยจับกุมได้ที่ บริเวณทางเข้าแอร์พอร์ตลิงก์ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ เมื่อช่วงเช้าของวันที่ 13 ก.ย.ที่ผ่านมา

สืบเนื่องจาก เจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งจาก ผู้โดยสารชาวต่างชาติหลายรายว่า ขณะที่เสียบโทรศัพท์มือถือไว้บริเวณจุดบริการชาร์จโทรศัพท์มือถือ หรือ ตู้ฟรีชาร์จ ซึ่งอยู่บริเวณชั้น 1 และ ชั้น 3 ได้ถูกคนร้ายขโมยไปหลายครั้ง หลังได้รับแจ้งเจ้าหน้าที่จึงได้ตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดจนกระทั่งพบตัวผู้ต้องสงสัย ซึ่งคือนายกมนทัต เข้ามาก่อเหตุเพียงคนเดียว จากนั้นจึงได้จัดกำลังเฝ้าติดตามพฤติกรรมของนายกมนทัต อย่างใกล้ชิด จนกระทั่งพบตัวนายกมนทัต กำลังจะขึ้นรถไฟฟ้าแอร์พอร์ตลิงก์ออกจากท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ จึงได้เข้าจับกุมตัวมาสอบสวน

นายกมนทัต ให้การรับสารภาพว่า เป็นคนก่อเหตุจริง โดยก่อหน้านี้เพิ่งเรียนจบปริญญาตรี ก่อนที่จะย้ายออกจากหอพักเนื่องจากติดค้างค่าเช่า และต้องออกมาใช้ชีวิตอยู่ข้างนอกตามลำพัง โดยใช้ชีวิตอยู่ในปั๊มน้ำมัน และอาคารผู้โดยสารภายในท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ เป็นที่หลับนอน ซึ่งระหว่างที่มานอนอยู่ที่อาคารผู้โดยสาร ตนได้ตระเวนก่อเหตุลักโทรศัพท์มือถือมาหลายครั้ง ซึ่งจะทำทีนำโทรศัพท์เข้าไปชาร์จ ร่วมกับผู้โดยสารชาวต่างชาติที่กำลังหลับอยู่ ก่อนที่จะฉวยจังหวะที่ปลอดคนหยิบโทรศัพท์หลบหนีไป จากนั้นก็จะนำไปขายที่ร้านจำหน่าย โทรศัพท์มือถือ ย่านลาดกระบัง กระทั่งถูกจับกุม

นายกมนทัต กล่าวอีกว่า ส่วนสาเหตุที่ลงมือก่อเหตุเนื่องจากต้องการหาเงินไปจ่ายค่าเทอมสุดท้ายที่ค้างชำระกับทางมหาวิทยาลัยอยู่ เพื่อที่ตนจะได้เข้ารับปริญญาพร้อมเพื่อน และเอาวุฒิการศึกษาไปยื่นให้กับห้างจำหน่ายอุปกรณ์ตกแต่งบ้านย่านบางพลี ซึ่งตนเพิ่งได้เข้าไปทำงานในตำแหน่งผู้จัดการได้เพียง 2 อาทิตย์ เท่านั้น

อนาคตดับวูบ หนุ่มวัย 23 ปี ตระเวนขโมยโทรศัพท์มือถือของนักท่องเที่ยวต่างชาติในสนามบินสุวรรณภูมิ อ้างหาเงินจ่ายค่าเทอม เพื่อให้ได้วุฒิการศึกษาไปยื่นที่ทำงาน และจะได้รับปริญญาพร้อมเพื่อนๆ 14 ก.ย. 2559 12:58 14 ก.ย. 2559 17:41 ไทยรัฐ