วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
แฉก๊วนสัมมนายาบ้า-ถูกวิสามัญดับ1 เครือข่าย"โน๊ต-ศดายุ"หน.แก๊งซิ่งคนดัง

แฉก๊วนสัมมนายาบ้า-ถูกวิสามัญดับ1 เครือข่าย"โน๊ต-ศดายุ"หน.แก๊งซิ่งคนดัง

  • Share:

เผยทลายก๊วนสัมมนายาบ้าปากช่อง วิสามัญคนร้ายที่สระบุรี ปส.ร่วมป.ป.ส.-ปปง-หน่วยสยบไพรี ปฏิบัติการโอเปอเรชั่น ทริปเปิลไนท์ สยบแก๊งยาเสพติดเครือข่าย "โน๊ต-ศดายุ" หัวหน้าแก๊งซิ่งและนักแม่นปืน ขยายผลค้นบ้านเมีย จับลูกน้องที่นนทบุรี

วันที่ 14 ก.ย. ที่กองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด (บช.ปส.) พล.ต.ท.เรวัช กลิ่นเกษร ผบช.บช.ปส. พร้อมด้วย พล.ต.ต.ชินภัทร สารสิน รองผบช.ปส. นายศิรินทร์ยา สิทธิชัย เลขาธิการ ป.ป.ส. นายสิทธิศักดิ์ วัจนะรัตน์ ผอ.ปปส.ภ.7 พันเอกประดิยุทธ กลิ่นศรีสุข ผอ.กอง12 ศรภ. และเจ้าหน้าที่ตำรวจ บช.ปส., ป.ป.ส. , ปปง., หน่วยสยบไพรี เปิดเผยถึงปฏิบัติการ โอเปอเรชั่น ทริปเปิลไนท์ เข้าทำการตรวจค้นเครือข่ายยาเสพติดของนายศดายุ หรือโน๊ต เหลืองประดับใจ โดยทำการตรวจค้นทั้งหมด 27 จุด ในพื้นที่กรุงเทพมหานคร จ.นนทบุรี และจ.สมุทรปราการ ที่คาดว่าจะเป็นที่เก็บยาเสพติดและเครือข่ายค้ายาเสพติด

ทั้งนี้ สืบเนื่องจากมีการสืบสวนทางเชิงลึกว่า มีกลุ่มเครือข่ายค้ายาเสพติดรายใหญ่อยู่ภายในพื้นที่ กทม. จึงทำการติดตามกลุ่มคนร้ายจนทราบว่าคนร้ายได้เดินทางไปที่จ.สระบุรี จึงทำการสกัดจับ โดยคนร้ายได้ยิงต่อสู้กับเจ้าหน้าที่จนเป็นเหตุให้พ.ต.ท.ทิวาพงษ์ พลูโต สว.งานการข่าว บก.ขส.บช.ปส. ถูกกระสุนปืนยิงเข้าที่กลางหลัง และกระสุนปืนเฉี่ยวเข้าที่เบ้าตาขวา เจ้าหน้าที่ต้องรีบนำส่ง รพ.เกษมราษฎร์ ซึ่งขณะนี้อาการปลอดภัยและอยู่ระหว่างการรอผ่าตัด ส่วนคนร้ายถูกวิสามัญหนึ่งราย ทราบชื่อต่อมาคือนายสุรศักดิ์ บุญทับ และหลบหนีไปได้อีกหนึ่งราย ซึ่งอยู่ระหว่างการติดตามตัว (วิสามัญแก๊งยาดับ 1 จัดสัมมนาขอบคุณเอเย่นต์ ซิ่งเก๋งหนียิง ตร.สาหัส 1)

ปส.ลุย ตรวจบ้านหัวหน้าแก๊งคนร้าย ภรรยาคนร้ายระบุ ตนเองไม่เกี่ยวข้อง

ต่อมา เจ้าหน้าที่จะทำการขยายผลเข้าตรวจสอบที่พักของนายศดายุ ย่าน จ.นนทบุรี จากการตรวจค้นบ้านเลขที่ 9/107 ม.14 หมู่บ้านรัชชา 5 ถ.กาญจนาภิเษก ต.บางม่วง อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี พบ น.ส.พรวิภา หรือทิพย์ บุญทับ อายุ 23 ปี แฟนของนายศดายุ อยู่ภายในบ้านหลังดังกล่าว แต่ไม่พบสิ่งกฎหมายภายในบ้าน นอกจากนี้ ยังพบรถยนต์นั่งส่วนบุคคล ยี่โตโยต้า รุ่นวีออส หมายเลขทะเบียน ษฐ 4856 กรุงเทพมหานคร จากการตรวจค้นภายในรถพบยาอีบรรจุอยู่ภายในถุงพลาสติกใส และยาเคจำนวนหนึ่ง เจ้าหน้าที่จึงรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน

จนท.ขยายผลเข้าค้นบ้าน หัวหน้าแก๊งคนดัง "โน๊ต-ศดายุ" ที่นนทบุรี

จากนั้นได้สอบสวน น.ส.พรวิภา และขยายผลไปที่บ้านเลขที่ 109/64 หมู่บ้านรสิกา วิลล่าพาร์ค ถ.บางกรวย-ไทรน้อย ต.บางเลน อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี จากการตรวจค้นบ้านหลังดังกล่าว พบปืน 3 กระบอก เป็นปืนขนาด .45 จำนวน 1 กระบอก ปืนยาว.22 จำนวน 1 กระบอก และปืนลูกซองขนาด 12 จำนวน 1 กระบอก อุปกรณ์แต่งปืน สมุดบัญชีเงินฝากของธนาคารต่างๆ เอกสารสำคัญจำนวนหนึ่ง เงินสดจำนวน 12,850 บาท จึงรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน

เจ้าหน้าที่ เข้าตรวจสอบบ้านพัก ขยายผล จับแก๊งยาเสพติด

จากการสอบสวน น.ส.พรวิภา ให้การว่า ตนรู้จักกับนายศดายุ มาประมาณ 3 ปี  อยู่กินจนมีลูกด้วยกัน 2 คน ซึ่งเบื้องต้นทราบว่า แฟนตนมีพฤติการณ์ค้ายาเสพติด แต่ตนไม่ทราบว่ารับยามาจากไหน และตัวนายศดายุก็ให้เงินตนแค่พอใช้ไม่ได้ให้แบบฟุ่มเฟือย ซึ่งตนมีหน้าที่เลี้ยงลูกเท่านั้น และไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ

ระหว่างบุกค้นบ้าน พบภรรยา นายศดายุ

นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่สามารถจับกุมนายวชิรพัฒน์ หรือบิ๊ก อินเงิน ลูกน้องของนายศดายุ โดยจับกุมได้ภายในหอพักไม่มีชื่อ ตลาดเจ้าพระยา ชั้น 3 หมายเลขห้อง 307 ต.บางเลน อ.บางใหญ่ จ.นนทุบรี ยึดยาไอซ์ได้ 6 ห่อ น้ำหนักประมาณ 6 กิโลกรัม ยาบ้าอีก 8 มัด จำนวนประมาณ 80,000 เม็ด เบื้องต้นเจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างรวบรวมของกลางและหลักฐานต่างๆ ของเครือข่ายนายศดายุ พร้อมนำตัวผู้ต้องหาทั้งหมดมาที่บช.ปส.

สำหรับประวัติของนายศดายุ หรือโน๊ต นั้นเคยเป็นผู้เสพยามาก่อนจะผันตัวมาเป็นหัวหน้าแก๊งค้ายาเสพติดรายใหญ่ และยังเป็นหัวหน้าแก๊งรถซิ่งชื่อ นากาโอกะ โดยจะให้สมาชิกในกลุ่มเป็นผู้กระจายยาเสพติดไปยังพื้นที่ต่างๆ นอกจากนี้ นายศดายุ ยังเป็นนักยิงปืนสมัครเล่น จนสามารถคว้ารางวัลที่ 4 จากสนามยิงปืนแห่งหนึ่งที่ใน จ.นครนายก มาแล้วอีกด้วย.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้