วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ต้นสังกัดตั้งกรรมการสอบครูพละ ร.ร.เสนอเงินรักษา 1 แสนให้สาวม.5 เสียโฉม

ต้นสังกัดตั้งกรรมการสอบครูพละ คู่กรณีปาแก้วโดน นร.สาวม.5 บี้ 7 วันต้องทราบผล ขณะที่ ร.ร.เสนอเงินรักษาให้นร. 1 แสนบาท แต่ผู้ปกครองไม่ยินยอมต้องการ 3 แสนเป็นค่ารักษา

จากกรณีเหตุการณ์ครูพละปาแก้วใส่กำแพงแล้วโดน นางสาวนฤดี จอดสันเทียะ หรือน้องทราย อายุ 17 ปี นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 5 ของโรงเรียนโชคชัยสามัคคี อ.โชคชัย จ.นครราชสีมา ทำให้ได้รับบาดเจ็บกล้ามเนื้อบวมทับเส้นประสาทคู่ที่ 7 ส่งผลให้ใบหน้าเสียโฉม ปากเบี้ยว ตาซ้ายปิดไม่สนิทตามที่ได้เสนอข่าวไปไปก่อนหน้านี้ (ช่วยหนูด้วย! สาวม.5 ร้องถูกครูโยนแก้วใส่ ใบหน้าเสียโฉม-ตาปิดไม่สนิท , คดีสาวม.5 ปากเบี้ยวเสียโฉม ครูยอมรับขว้างแก้ว แต่เป็นการขว้างใส่กำแพง)

คืบหน้าล่าสุดเมื่อวันที่ 14 ก.ย.59 นายชูเกียรติ วิเศษเสนา ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่มัธยมศึกษาเขต 31 เปิดเผยว่า ขณะนี้ทางสำนักงานเขตพื้นที่มัธยมศึกษาเขต 31 ซึ่งเป็นต้นสังกัด ได้ตั้งกรรมการขึ้นมาตรวจสอบทางวินัยครูพละคู่กรณีแล้ว โดยให้นายสมัคร ไวยขุนทด ผู้อำนวยการโรงเรียนสุรนารีวิทยา เป็นประธานกรรมการสอบสวน และให้รายงานผลการสอบสวนให้รับทราบโดยเร็วที่สุดภายในไม่เกิน 7 วัน

นอกจากนี้ คณะกรรมการสอบสวนทางวินัยจะเดินทางไปที่โรงเรียนโชคชัยสามัคคีเพื่อสอบสวนเรื่องดังกล่าวด้วย ขณะที่ทางกระทรวงยุติธรรมได้มอบหมายให้ นายพิเชียรพัฒน อินทรพานิช ยุติธรรมจังหวัดนครราชสีมา เข้าไปดูแลช่วยเหลือเพื่อให้ความเป็นธรรมกับทั้งสองฝ่ายด้วย

ส่วนบรรยากาศภายในโรงเรียนโชคชัยสามัคคี เด็กนักเรียนภายในโรงเรียนต่างพากันจับกลุ่มพูดคุยถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้น โดยครูพละคู่กรณีก็ยังคงเดินทางไปทำงานตามปกติ โดยทางโรงเรียนชี้แจงว่า พร้อมยินดีที่จะเจรจากับทางผู้ปกครองของเด็กนักเรียนตลอดเวลา

ทั้งนี้ ล่าสุดได้เสนอค่ารักษาพยาบาลเป็นเงินจำนวน 1 แสนบาท แต่ทางผู้ปกครองของเด็กไม่ยินยอม และต้องการเรียกร้องเป็นจำนวนเงิน 3 แสนบาท จึงทำให้ยังไม่สามารถตกลงเรื่องค่าเสียหายกันได้ อย่างไรก็ตามทางผู้บริหารโรงเรียนยืนยันว่า จะดูแลเด็กนักเรียนที่ได้รับบาดเจ็บอย่างดีที่สุด

ต้นสังกัดตั้งกรรมการสอบครูพละ คู่กรณีปาแก้วโดน นร.สาวม.5 บี้ 7 วันต้องทราบผล ขณะที่ ร.ร.เสนอเงินรักษาให้นร. 1 แสนบาท แต่ผู้ปกครองไม่ยินยอมต้องการ 3 แสนเป็นค่ารักษา 14 ก.ย. 2559 12:36 14 ก.ย. 2559 13:04 ไทยรัฐ