วันอังคารที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เอเชียนบีชเกมส์ ทัพไทยหวัง 40 เหรียญทอง ‘บิ๊กจา’ หวั่นใจเสียแชมป์

เอเชียนบีชเกมส์ ทัพไทยหวัง 40 เหรียญทอง ‘บิ๊กจา’ หวั่นใจเสียแชมป์

  • Share:

มีท เดอะ เพรส เอเชียนบีชเกมส์ 2016 ครบทุกกีฬาแล้ว คาดทัพไทยคว้าได้ประมาณ 40 เหรียญทอง ขณะที่ พล.ต.จารึก อารีราชการัณย์ กังวลการที่ไทยไม่ส่ง 2 กีฬา โววีนั่ม และศิลปะ การต่อสู้เวียดนาม อาจเข้าทางเจ้าภาพเวียดนาม มีโอกาสเสียแชมป์บีชเกมส์ให้เจ้าถิ่นค่อนข้างสูง...

เมื่อวันที่ 13 ก.ย. 59 สมาคมนักข่าวช่างภาพกีฬาแห่งประเทศไทย จัดงาน “มีท เดอะ เพรส” แถลงความพร้อมและความคาดหวัง ครั้งที่ 3 (ครั้งสุดท้าย) ของทัพนักกีฬาไทยก่อนเข้าร่วมการแข่งขันกีฬาเอเชียนบีชเกมส์ ครั้งที่ 5 ระหว่างวันที่ 24 ก.ย.-3 ต.ค.นี้ ที่เมืองดานัง ประเทศเวียดนาม โดยมี พล.ต.จารึก อารีราชการัณย์ รองประธานและเลขาธิการคณะกรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศไทย เป็นประธาน สรุปมีท เดอะ เพรส กีฬาเอเชียนบีชเกมส์ ครั้งที่ 3 ทัพนักกีฬาไทย อีก 6 ชนิดกีฬา ตั้งเป้าคว้าเพิ่ม 9 เหรียญทองขึ้นไป โดยเปตอง หวัง 5 เหรียญทองขึ้นไป, แฮนด์บอล 1 เหรียญทอง, คูราช 1 เหรียญทอง, ปันจักสีลัต 2 เหรียญทองบวก, บาสเกตบอล หวังมีเหรียญ เเละฟุตบอลชายหาด หวังติด 1 ใน 4 ซึ่งเมื่อรวมกับการประเมินความคาดหวังจากงานเเถลงข่าวมีท เดอะ เพรส 2 ครั้งเเรกที่ผ่านมานั้น (ครั้งเเรก 7 เหรียญทองขึ้นไป เเละครั้งที่ 2 หวัง 24 เหรียญทองขึ้นไป) สรุปได้ว่าทัพนักกีฬาเอเชียนบีชเกมส์ของไทย จะคว้าเหรียญได้ประมาณ 40 เหรียญทอง

พล.ต.จารึก กล่าวว่า โอกาสที่ทัพไทยจะครองเจ้าเหรียญทองในดานังเกมส์ เป็นไปได้ค่อนข้างยาก หลัง 2 ชนิดกีฬาที่ไทยไม่ส่งเเข่งอย่างโววีนั่ม เเละ ศิลปะการต่อสู้ของเวียดนาม ถูกบรรจุชิงชัยรวมเเล้วถึง 20 เหรียญทอง ถ้าเจ้าภาพซึ่งถือเป็นชาติที่ เเย่งเจ้าเหรียญทองกับไทยโดยตรง ได้เหรียญทองจาก 2 กีฬานี้ เกิน 10-15 เหรียญขึ้นไป ก็ต้องยอมรับว่าไทยอาจจะเสียเเชมป์เอเชียนบีชเกมส์ ซึ่งเรื่องนี้ตนจะขอลองเช็กข้อมูลให้ละเอียดอีกครั้งว่า 2 กีฬาดังกล่าว เจ้าภาพส่งเเข่งได้หมดทุกรายการ เเละมีโอกาสได้ทุกเหรียญเลยหรือไม่

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้