วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฝนตกถนนลื่น ปิกอัพเสียหลักชนประสานงาเก๋ง พระ-นายดาบ ดับ สาหัสอีก 2

หนุ่มซิ่งกระบะออกจากสำนักสงฆ์ พร้อมพระ เกิดเสียหลักชนประสานงากับรถเก๋งเนื่องจากฝนตก ถนนลื่น เป็นเหตุให้ดาบตำรวจที่เป็นผู้ขับมาเสียชีวิต ส่วนภรรยาบาดเจ็บ อีกฝ่าย พระดับ คนขับบาดเจ็บ...

เมื่อเวลา 05.50 น. วันที่ 14 ก.ย. 59 ร.ต.อ.วชิระ แก้วศรีบุตร รอง สว.สอบสวน สภ.ม่วงค่อม รับแจ้งมีเหตุรถยนต์กระบะเฉี่ยวชนกับรถยนต์เก๋ง มีผู้เสียชีวิต เหตุเกิดบริเวณจุดชมวิวเขื่อนป่าสัก ถนนสายม่วงค่อม-ด่านขุนทด ม.4 ต.ชัยบาดาล อ.ชัยบาดาล จ.ลพบุรี จึงเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมด้วย จนท.อาสากู้ภัยพุทไธสวรรย์ ที่เกิดเหตุบนถนนพบรถยนต์เก๋งยี่ห้อนิสัน AMERA สีดำ ทะเบียน กธ 2241 ลพบุรี จอดอยู่ในสภาพด้านหน้าขวาพังยับเยิน ภายในรถพบผู้ได้รับบาดเจ็บ 2 ราย ประกอบไปด้วย 1. ดาบตำรวจ อำนาจ บุญประจวบ อายุ 46 ปี และ 2. นางดวงใจ บุญประจวบ อายุ 36 ปี จึงรีบนำตัวผู้ได้รับบาดเจ็บส่ง รพ.ท่าหลวง และ ด.ต.อำนาจ ได้เสียชีวิตในเวลาต่อมา ส่วนที่ใกล้กันพบรถยนต์กระบะแบบแวน 4 ประตู ยี่ห้ออีซูซุ สีเขียว หมายเลขทะเบียน ธธ 1915 กทม. เสียหลักจอดอยู่กลางถนนในสภาพด้านหน้าพังยับ ภายในรถที่นั่งคนขับ พบร่างของ นายเสถียร อินวันนา 46 ปี (คนขับ) บาดเจ็บ จึงรีบนำตัวส่ง รพ.ท่าหลวง และที่เบาะนั่งคู่คนขับ พบร่างของพระภิกษุถาวร กวยาสกุลอายุ 60 ปี เสียชีวิตคาที่

จากการสอบสวนในเบื้องต้น ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุใกล้รุ่ง รถยนต์เก๋งซึ่งมี ด.ต.อำนาจ ซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร สภ.ท่าหลวง ขับขี่รถยนต์เก๋งเพื่อเดินทางไปอบรมยังที่ ตร.ภาค 1 ส่วนรถยนต์กระบะที่มี นายเสถียร เป็นผู้ขับ ออกจากสำนักสงฆ์ ต.ชัยบาดาล เพื่อออกไปบิณฑบาตยังตลาด อ.ท่าหลวง และเมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ ซึ่งมีฝนตกปรอยๆ ตลอดทั้งคืน และเมื่อรถทั้ง 2 คันวิ่งมาถึงจุดเกิดเหตุ คาดว่ารถยนต์กระบะอาจเสียหลักลื่นไถลเข้าไปชนกับรถยนต์เก๋งที่วิ่งสวนมา จนเป็นเหตุทำให้มีผู้เสียชีวิต และได้รับบาดเจ็บดังกล่าว.

เครดิตภาพ มูลนิธิกู้ภัยพุทไธสวรรย์

หนุ่มซิ่งกระบะออกจากสำนักสงฆ์ พร้อมพระ เกิดเสียหลักชนประสานงากับรถเก๋งเนื่องจากฝนตก ถนนลื่น เป็นเหตุให้ดาบตำรวจที่เป็นผู้ขับมาเสียชีวิต ส่วนภรรยาบาดเจ็บ อีกฝ่าย พระดับ คนขับบาดเจ็บ... 14 ก.ย. 2559 11:46 14 ก.ย. 2559 14:29 ไทยรัฐ