วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ย้าย 5 เสือ สภ.สตูล เซ่นพิษบ่อนพนันมวยตู้ เปิดเย้ย ก.ม. กลางเมือง

สั่งย้าย 5 เสือ สภ.สตูล เซ่นกองปราบ บุกจับบ่อนพนันมวยตู้ เปิดเย้ยกลางเมือง ไม่เกรง ก.ม. ...

เมื่อวันที่ 14 ก.ย. พล.ต.ต.ทัตธงสักก์ ภู่พันธัชสีห์ ผบก.ภ.จ.สตูล ได้มีคำสั่งด่วนย้ายนายตำรวจ สภ.เมืองสตูล จำนวน 5 นาย ไปปฏิบัติราชการที่ ศปก.ภ.จ.สตูล ตั้งแต่วันที่ 14 ก.ย.เป็นต้นไป ประกอบด้วย พ.ต.อ.ภูมิสิทธิ์ นาวัง ผกก.สภ.เมืองสตูล, พ.ต.ท.เลียบ พรหมจันทร์ รอง ผกก.ป.สภ.เมืองสตูล, พ.ต.ท.อนุวัฒน์ ศรีจันทร์ทับ รอง ผกก.ส.สภ.เมืองสตูล, พ.ต.ท.ชาญชัย ประกอบกาญจน์ สวป.สภ.เมืองสตูล และ พ.ต.ท.อนุชัย สวยงาม สว.สส.สภ.เมืองสตูล โดยให้ขาดจากตำแหน่งเดิม จนกว่าจะมีคำสั่งเปลี่ยนแปลง และได้แต่งตั้งให้ พ.ต.อ.ชัชพิสุฐ นคราวงศ์ รอง ผบก.ภ.จ.สตูล รรท.ผกก.สภ.เมืองสตูล แทน พ.ต.อ.ภูมิสิทธิ์ ทั้งนี้ ภายหลังที่กองปราบฯ เข้าจับบ่อนพนันมวยตู้ ในซอยอู่เรือดำ ถ.ศุลกานุกูล อ.เมืองสตูล ได้นักพนันจำนวน 41 คน เมื่อวันที่ 11 ก.ย.ที่ผ่านมา

ด้าน พ.ต.อ.ภูมิสิทธิ์ กล่าวว่า ตนเองไปราชการที่ กทม.หลายวัน ซึ่งจะกลับในวันอาทิตย์ที่ 18 ก.ย.นี้ โดยช่วงวันเกิดเหตุที่กองปราบฯ เข้าจับกุมมวยตู้ ตนเองไม่ได้อยู่ในพื้นที่ ส่วนคำสั่งย้ายยังไม่เห็นแต่ได้ข่าวมาแล้ว ซึ่งเป็นระเบียบของสำนักงานตำรวจแห่งชาติอยู่แล้ว ซึ่งตนพร้อมพิสูจน์ตัวเอง

ขณะที่ พ.ต.ท.เลียบ กล่าวว่า ไม่รู้สึกซีเรียสเพราะที่ผ่านมาตนบริสุทธิ์ใจตลอด และเคยจับการพนันบริเวณดังกล่าวแล้ว โดยนักพนันคงรู้ดีว่าเคยถูกตนจับมาแล้ว ส่วนกรณีถูกย้ายช่วยราชการ จะเป็นการพิสูจน์ตัวเองว่า ตน และตำรวจ สภ.เมืองสตูล ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับบ่อนมวยตู้ดังกล่าว

พ.ต.อ.ชัชพิสิฐ กล่าวว่า ตนเองนัดประชุมตำรวจ สภ.เมืองสตูล ในเวลา 15.00 น. วันนี้ เพื่อมอบนโยบาย และเร่งรัดตรวจสอบข้อเท็จจริง กรณีที่กองปราบจับกุมพนันมวยตู้ดังกล่าว.

สั่งย้าย 5 เสือ สภ.สตูล เซ่นกองปราบ บุกจับบ่อนพนันมวยตู้ เปิดเย้ยกลางเมือง ไม่เกรง ก.ม. ... 14 ก.ย. 2559 10:48 14 ก.ย. 2559 11:13 ไทยรัฐ