วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หนุ่มเครียดบอกเมียไปซื้อยา กลับซื้อเชือกมาผูกคอดับกลางดึกคาต้นไม้

หนุ่มทุ่งใหญ่เครียด! โรครุมเร้า หาเงินเลี้ยงครอบครัวได้ไม่เต็มที่ บ่นกับเมียก่อนตายถ่ายไม่ออกจะไปซื้อยามากิน กลับไปซื้อเชือกมาเก็บเตรียมไว้ ตกดึกย่องออกจากบ้านแอบผูกคอกับต้นจำปาดะหลังบ้าน ลูกเมียตามหากันให้วุ่น เช้ามาพบเป็นศพเสียชีวิตไปแล้ว...

เมื่อเวลา 06.30 น. วันที่ 14 ก.ย. พ.ต.ท.สมเกียรติ เทียบศรไชย สว.(สอบสวน) สภ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช รับแจ้งเหตุมีคนผูกคอตายกับต้นจำปาดะ หลังบ้านเลขที่ 56/1 หมู่ 1 บ้านโคกวัด ต.ทุ่งสัง จึงไปตรวจสอบพร้อมด้วย พญ.ดวงหทัย หนน้ำ แพทย์เวร รพ.ทุ่งใหญ่ มูลนิธิประชาร่วมใจ และมูลนิธิสยามรวมใจปูอินทร์ทุ่งใหญ่ พบศพ นายวีระนันท์ หรือ คุ๊ก หรือ ชอร์ด บุญทอง อายุ 50 ปี ใช้เชือกไนล่อนสีน้ำเงินผูกคอตัวเองเข้ากับต้นจำปาดะ ในชุดเสื้อยืดคอปกสีฟ้า นุ่งกางเกงขาสามส่วนสีขาว ที่เท้ามีรองเท้าเตะหนังสีดำกองอยู่กับพื้น 1 คู่ สภาพศพลิ้นจุกปากโผล่ออกมา รอบลำคอมีบาดแผลจากการถูกเชือดรัดลึกเข้าไป จนเป็นรอยเขียวช้ำ เจ้าหน้าที่มูลนิธิฯ ต้องนำมีดพร้ามาตัดเชือกออก ก่อนจะช่วยกันนำศพลงมา

สอบสวน น.ส.อรัญญา จันดี อายุ 36 ปี ลูกสะใภ้ที่มาพบศพเป็นคนแรก ให้การว่า ตอนหกโมงเช้าออกจากบ้านจะลงเก็บน้ำยาง ขณะที่เดินผ่านมาทางสวนยางหลังบ้าน ก็เหลือบไปเห็นคนผูกคอเสียชีวิตติดอยู่กับต้นไม้ ตนเองถึงกับตกใจสุดขีดก่อนจะวิ่งทิ้งอุปกรณ์ต่างๆ ในการเก็บน้ำยาง พร้อมกับร้องตะโกนส่งเสียงดังให้คนในบ้านออกมาดู จากนั้นก็ไปนั่งสงบสติอารมณ์ที่ยังอยู่ในอาการตื่นกลัว

ด้านนางจันทนา บุญทอง ภรรยา เผยว่า สาเหตุของการผูกคอเสียชีวิตของผู้เป็นสามีในครั้งนี้ อาจเนื่องมาจากปัญหาด้านสุขภาพ เนื่องจาก นายวีระนันท์ มีโรคประจำตัวหลายโรค รวมถึงโรคทางระบบประสาท ต้องกินยาอยู่เป็นประจำทุกวัน และโรคท้องอืดไม่ถ่าย ก่อนเกิดเหตุเมื่อช่วงบ่ายวันที่ 13 ก.ย.ที่ผ่านมา ได้บ่นให้ตนฟังว่าท้องอืดไม่ถ่ายเลย ทำงานอะไรก็ไม่คล่องตัว หลังพูดคุยกันพักใหญ่ก็บอกว่าจะไปหาซื้อยาที่ร้ายขายของชำข้างบ้านมากิน ตนก็ไม่ได้สนใจอะไรเพราะสามีเป็นอยู่แบบนี้ประจำ ตกเย็นเพื่อนบ้านและญาติสังเกตเห็นอาการของ นายวีระนันท์ เดินกระสับกระส่ายไม่พูดจากับใคร จนค่ำต่างก็พากันเข้านอน

นางจันทนา กล่าวอีกว่า จนกระทั่งถึงเวลาห้าทุ่ม ก็ยังเห็นสามีนอนอยู่ในบ้านแต่ไม่หลับ ตนเองจึงบอกกับสามีไปว่า งั้นจะเข้านอนก่อนแล้วนะ จนรุ่งเช้าน้องสะใภ้มาตะโกนเรียกปลุกให้ในคนในบ้านตื่นออกมาดูศพของ นายวีระนันท์ ที่ใช้เชือกไนล่อนผูกคอจนเสียชีวิตไปแล้ว หลังช่วยกันนำศพลงมาได้ แพทย์เวร รพ.ทุ่งใหญ่ ร่วมชันสูตรศพ พบว่าผู้ตายน่าจะผูกคอเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 3 ชั่วโมง เนื่องจากสภาพศพแข็งหมดทั้งตัว เลือดจับตัวจนเริ่มเขียวช้ำเป็นจ้ำ สอบถามญาติๆ ทุกคนไม่มีใครติดใจการเสียชีวิตในครั้งนี้ จากนั้นก็ได้มอบศพให้ญาติรับกลับไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีทางศาสนาต่อไป.

หนุ่มทุ่งใหญ่เครียด! โรครุมเร้า หาเงินเลี้ยงครอบครัวได้ไม่เต็มที่ บ่นกับเมียก่อนตายถ่ายไม่ออกจะไปซื้อยามากิน กลับไปซื้อเชือกมาเก็บเตรียมไว้ ตกดึกย่องออกจากบ้านแอบผูกคอกับต้นจำปาดะหลังบ้าน ลูกเมียตามหากันให้วุ่น เช้ามาพบเป็นศพ 14 ก.ย. 2559 10:05 14 ก.ย. 2559 11:07 ไทยรัฐ