วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หืดจับ! ไทย พลิกดับ คิวบา สุดมันส์ 8-5 ฟุตซอลชิงแชมป์โลก 2016

ทีมชาติไทย ออกแรงเหนื่อยกว่าจะพลิกกลับมาเอาชนะ คิวบา ได้อย่างระทึก 8-5 เก็บสามคะแนนสำคัญ ไปลุ้นเข้ารอบ 16 ทีมสุดท้าย ในนัดที่ 3 พบกับอียิปต์ ฟุตซอลโลก 2016...

วันที่ 14 ก.ย. 59 ฟุตซอลทีมชาติไทย อันดับที่ 14 ของโลก ลงสนามพบกับ คิวบา ทีมอันดับที่ 40 ของโลก ในศึกฟุตซอลชิงแชมป์โลก 2016 ที่ประเทศโคลอมเบีย โดยเป็นนัดที่สองของกลุ่มบี โดย มิเกล โรดริโก จัดทัพเต็มอัตราศึกส่ง "เจ้าอาร์ม" ศุภวุฒิ เถื่อนกลาง, ไตรรงค์ เพชรเทียม, เลิศชาย อิสราสุวิภากรณ์, จีรวัฒน์ สอนวิเชียร, คณิศร ภู่พันธ์ เป็นขุนพล 5 คนแรก

เปิดฉากครึ่งแรก เป็นฝั่งทีมชาติไทยเป็นฝ่ายเดินหน้าบุกก่อน แต่ยังไม่มีจังหวะจบที่จะแจ้งมากนัก กลับกันเป็นฝั่งคิวบาที่ได้สวน มีลุ้นได้ประตูเช่นกัน

ขยับมาถึงนาทีที่ 6 คิวบา มาได้ประตูขึ้นนำไปก่อน 1-0 จากจังหวะที่ แซนดี โดมิงเกวซ ฉกบอลได้กลางสนามก่อนยิงผ่านนายด่านทีมชาติไทยเข้าไป

นาทีที่ 8 คิวบา มาได้ประตูหนีห่าง 2-0 จนได้ จากจังหวะที่ แอนดี บาเกวโร ยิงรอดขา คณิศร ภู่พันธ์ เข้าประตูไปอย่างสวยงาม

คล้อยหลังอีก 4 นาที คิวบา มาได้ประตูนำห่างไปไกลถึง 3-0 จากจังหวะที่ อเลฆันโดร มาร์เรโร ได้แปโล่งๆ หน้าประตูเข้าไปง่ายๆ

นาทีที่ 14 ทีมชาติไทย ได้ประตูตามมาห่างๆ เป็น 1-3 จากจังหวะที่ต่อบอลกันอย่างสวยงาม ก่อนที่ วิวัฒน์ ไทยเจริญ จะชาร์จเข้าไปนิ่มๆ

1 นาทีให้หลัง "เจ้าอาร์ม" ศุภวุฒิ เถื่อนกลาง ผ่านบอลไปให้ จิรวัฒน์ สอนวิเชียร ตะบันเข้าไปให้ ทีมชาติไทย ไล่มาเป็น 2-3

นาทีที่ 19 คิวบาได้ประตูที่สี่ เมื่อมาได้จุดโทษจุดที่ 2 จังหวะแรกทางฝั่งของ คิวบา ยิงไปติดเซฟของ คณิศร ภู่พันธ์ ก่อนที่ มารีโน ตามซ้ำดาบสองเข้าประตูไป

ก่อนหมดเวลาครึ่งแรก 3 วินาที ทีมชาติไทย ได้จุดโทษจุดที่ 2 และเป็น ศุภวุฒิ เถื่อนกลาง ซัดเข้าไปไม่เหลือซาก

หลังจากนั้นไม่มีทีมใดทำประตูเพิ่มได้ จบครึ่งแรก ไทย ตามหลัง คิวบา อยู่ 3-4

เข้าสู่ครึ่งหลังได้ไม่ถึง 4 นาทีดี ทีมชาติไทย ได้ประตูตีเสมอ เป็น 4-4 จีรวัฒน์ สอนวิเชียร พลิกบอลหลอกได้สวยก่อนตะบันเต็มข้อ

จังหวะต่อมา คิวบา ได้ประตูขึ้นนำอีกครั้งเป็น 5-4 แซนดี โดมิงเกวซ ฉกบอลได้ ก่อนลากเข้าไปกดเต็มแรง บอลพุ่งเสียบเสาเข้าประตูไปไม่เหลือ

นาทีที่ 26 ทีมชาติไทย ได้ประตูตีเสมอเป็น 5-5 จาก การทำประตูของ เจษฎา ชูเดช

นาทีที่ 28 ทีมชาติไทย ได้ประตูขึ้นนำเป็นครั้งแรก 6-5 จากผลงานของ กฤษดา วงษ์แก้ว

จากนั้นนาทีที่ 32 ทีมชาติไทย ได้ประตูนำห่างเป็น 7-5 จากการทำประตูของ "เจ้าอาร์ม" ศุภวุฒิ เถื่อนกลาง

ก่อนหมดเวลา 28 วินาที ทีมชาติไทย ได้ประตูที่แปด "เจ้าอาร์ม" ศุภวุฒิ เถื่อนกลาง คลึงบอลได้สวยจนนายด่านคิวบาหลงทาง ก่อนยิงด้วยซ้ายเข้าประตูไปอย่างเหนือชั้น

จบเกม ทีมชาติไทย พลิกกลับมาเอาชนะ คิวบา ไปได้อย่างสนุก 8-5 เก็บสามคะแนนสำคัญ ทีมแต้มเท่ากับอียิปต์ ต้องไปลุ้นเข้ารอบในนัดสุดท้าย สำหรับนัดต่อไป ทีมชาติไทย จะลงสนามพบกับ อียิปต์ 17 กันยายน นี้

ส่วนผลอีกคู่ในกลุ่มบี รัสเซีย ชนะ อียิปต์ 6-1

ผลกลุ่มเอ มีดังนี้ โคลอมเบีย เสมอ อุซเบกิสถาน 3-3, โปรตุเกส ชนะ ปานามา 9-0

ขอบคุณภาพจาก : https://twitter.com/FIFAcom

ทีมชาติไทย ออกแรงเหนื่อยกว่าจะพลิกกลับมาเอาชนะ คิวบา ได้อย่างระทึก 8-5 เก็บสามคะแนนสำคัญ ไปลุ้นเข้ารอบ 16 ทีมสุดท้าย ในนัดที่ 3 พบกับอียิปต์ ฟุตซอลโลก 2016... 14 ก.ย. 2559 08:52 15 ก.ย. 2559 09:38 ไทยรัฐ