วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

วิสามัญแก๊งยาดับ 1 จัดสัมมนาขอบคุณเอเย่นต์ ซิ่งเก๋งหนียิง ตร.สาหัส 1

ตำรวจ ปส. ไล่ล่าแก๊งยารายใหญ่ จัดสัมมนาขอบคุณเครือข่ายเอเย่นต์ ในรีสอร์ตที่ปากช่อง รวบได้ 30 คน อีกส่วนซิ่งรถหนี ยิงต่อสู้เจ้าหน้าที่ ริมถนนมิตรภาพพื้นที่สระบุรี ขาเข้า กทม. ถูกวิสามัญดับ 1 ส่วนตำรวจเจ็บสาหัส 1 นาย...

เมื่อเวลาประมาณ 03.30 น. วันที่ 14 ก.ย. เจ้าหน้าที่ตำรวจ พร้อมชุดปฏิบัติการพิเศษสยบไพรี กองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด ขยายผลจับกุมเครือข่ายยาเสพติดใน กทม. มีการนำกำลังร่วมกับตำรวจในพื้นที่สภ.หมูสี เข้าตรวจค้นรีสอร์ตแห่งหนึ่ง ในหมู่ที่ 1 บ้านบุ่งเตย ตำบลหมูสี อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา ภายหลังสืบทราบว่า แก๊งยาเสพติดรายใหญ่ มาจัดสัมมนาขอบคุณเอเย่นต์ค้ายา ประมาณ 50 คน เป็นเวลา 2 วัน โดยกระจายกำลังตรวจค้นตามห้องพัก และพบยาเสพติดชนิดต่างๆ อาทิ ยาเค ยาอี ตกกระจายข้างสระว่ายน้ำ ซึ่งสามารถจับกุมเครือข่ายได้ 30 คน โดยผลการตรวจปัสสาวะพบผลเป็นสีม่วง

ขณะที่ ส่วนหนึ่งขับรถยนต์หลบหนีไปได้ โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ขับรถยนต์ไล่ล่าไปตามถนนมิตรภาพ จาก จ.นครราชสีมา จนถึงพื้นที่ จ.สระบุรี มุ่งหน้า กทม. พร้อมนำรถยนต์ปิดเส้นทางหลบหนีของคนร้าย กระทั่งคนร้ายซึ่งอยู่ในรถยนต์เก๋ง ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเอชอาร์วี สีขาว ทะเบียน 5กฉ 8463 กทม. ได้ใช้ปืนสั้นยิงใส่เจ้าหน้าที่ตำรวจ จึงเกิดการยิงปะทะขึ้นเสียงดังสนั่น โดยกระสุนได้ถูก พ.ต.ท.ทิวาพงษ์ พลูโต สารวัตรกลุ่มงานการข่าว ที่หน้าอกขวา และแก้มซ้าย ได้รับบาดเจ็บสาหัส ถูกนำส่งรักษา รพ.สระบุรี

ส่วนคนร้ายถูกวิสามัญ เสียชีวิต 1 ราย ชื่อตามบัตรประชาชนระบุชื่อนายสุรศักดิ์ บุญทับ อายุ 24 ปี อยู่บ้านเลขที่ 1434 ซ.สมเด็จพระเจ้าตากสิน 4 แขวงบางยี่เรือ เขตธนบุรี กทม.ถูกยิงเข้าที่คอขวา กระสุนทะลุหลัง 1 นัด  ส่วนรถถูกยิงพรุน  มีที่ฝากระโปรงหน้า 9 รู กระจกด้านซ้ายฝั่งคนนั่ง 5 รู กระจกประตูหลัง 4 รู ฝากระโปรงหลัง 4 รู ยางล้อหน้าถูกยิงแตก บนพื้นพบปลอกกระสุน ขนาด 9 มม. ตกเกลื่อน 9-10 นัด 

จากนั้นในเวลาต่อมา พล.ต.ท.เรวัติ กลิ่นเกสร ผู้บัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด (ผบช.ปส.) ได้เดินทางมาตรวจสอบที่เกิดเหตุ โดยรับไม่ได้ที่แก๊งยาเสพติดจัดสัมมนาดังกล่าว ซึ่งเป็นการไม่สร้างสรรค์ กระทั่งนำไปสู่การจับกุมผู้เกี่ยวข้อง และวิสามัญคนร้ายที่ยิงต่อสู้เจ้าหน้าที่ ทั้งนี้ ยังมีคนร้ายขับรถยนต์หนีรอดไปได้อีกประมาณ 2-3 คัน

พล.ต.ท.เรวัช กลิ่นเกสร ผบช.ปส. เผยว่า เหตุการณ์ครั้งนี้ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจทราบข่าวว่าจะมีกลุ่มพ่อค้ายาใน กทม. ซึ่งได้มีการจัดสังสรรค์เลี้ยงปาร์ตี้ยา รวมตัวที่รีสอร์ตแห่งหนึ่งที่เขาใหญ่ อ.ปากช่อง จ.นคราชสีมา จึงสั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดดังกล่าว ประสานทหารและตำรวจในพื้นที่ ประมาณ 100 นาย เข้าทำการตรวจค้น ขณะเจ้าหน้าที่บุกเข้าในรีสอร์ตที่เกิดเหตุ ช่วงประมาณตี 2 สามารถจับกุมผู้ที่รวมกลุ่มปาร์ตี้ยาได้ 30 คน ส่วนคนร้ายตามเป้าหมาย ซึ่งเป็นหัวโจกเกิดไหวตัวทัน ขับรถสวนทางออกมา โดยใช้รถ 4 คัน

อย่างไรก็ตาม ทางเจ้าหน้าที่ นำโดย พ.ต.ท.ทิวาพงษ์ พลูโต สว.กลุ่มงานข่าว นำรถตู้ 2 คัน รถฟอร์จูนเนอร์ 1 คัน ไล่ติดตามมา จนกระทั่งพบกลุ่มรถคนร้ายจอดอยู่บนถนนทางด่วนด้านซ้ายโดยจอดเรียงกัน เจ้าหน้าที่จึงใช้รถที่ติดตามปิดหน้าหลัง และกำลังจะเข้าตรวจค้น แต่รถคนร้าย 3 คัน ขับหลบหนีไปได้ โดย 1 ใน 3 คัน เป็นรถฟอร์จูนเนอร์สีดำ คนร้ายใช้อาวุธปืนยิงสวนออกมา ถูก พ.ต.ท.ทิวาพงษ์ พลูโต สว.กลุ่มงานข่าว ล้มลงได้รับบาดเจ็บสาหัส ส่วนรถเก๋งที่ผู้ตายนั่งมามีคนในรถ 3 คน ใช้ปืนยิงเพื่อจะเปิดทางหนี แต่ถูกเจ้าหน้าที่ยิงสวนไปถูกคนร้ายเสียชีวิต 1 คน และไล่จับได้ 1 คน อีกคนหนีไปได้

พล.ต.ท.เรวัช เผยต่อว่า คนร้ายในแก๊งนี้มีผู้ที่ถูกออกหมายจับ 8 ราย หนึ่งในนั้นคือ ผู้ตาย ล่าสุด ได้รับรายงานว่าชุดติดตามได้พบรถคนร้ายที่หลบหนีไป จอดทิ้งไว้ที่ ถนนรัชดาภิเษก กทม. 1 คัน ส่วนในรีสอร์ตที่เจ้าหน้าที่จับกุมกลุ่มผู้ร่วมปาร์ตี้ยา 30 คน กำลังตรวจสอบประวัติ

ขณะที่พ.ต.อ.บุญส่ง สนธยานานนท์ ผกก.2 บก.สกส.ปส. หัวหน้าชุดจับกุม กล่าวว่า การมารวมตัวครั้งนี้มีกว่า 40 คน มาจัดปาร์ตี้ยาไม่เกรงกลัวกฎหมาย โดยขณะจะเข้าจับกุม ได้ขับรถสวนกับหัวโจก ขับสวนออกไป 2 คัน มีคนนั่งไปคันละ 2 คน จึงวิทยุแจ้งให้กำลังออกติดตาม จนไปพบรถคันดังกล่าวที่ เขต พื้นที่ จ.สระบุรี จนมีการต่อสู้เสียชีวิต 1 คน ซึ่งเป็นผู้ต้องหาค้ายาเสพติดรายใหญ่ในกทม.ตามหมายจับ และยังควบคุมตัว นายทวิชาติ กาญจนกุล ผู้ต้องหาอีกคนไว้ได้สำหรับการปิดล้อมเข้าจับกุม ได้ทราบว่ามีการจองห้องพักรวม 9 หลัง เป็นเวลา 2 คืน อยู่ติดสระน้ำและติดลำธารลำตะคอง ซึ่งมีน้ำไหลเสียงดัง จึงง่ายต่อการส่งเสียงดัง จนเมื่อช่วงสาย ได้จ้างช่างกุญแจมาเปิดรถยนต์เก๋ง ยี่ห้อมิตซูบิชิ แลนเซอร์ รุ่นอีโวรูชั่น สีแดง ทะเบียน ฌบ 7719 กทม. และรถยนต์ ยี่ห้อมิตซูบิชิ ปาเจโร่ สีขาว ทะเบียน 3 กผ 4830 กทม. ตรวจค้นทั้ง 2 คัน พบเป้เสื้อผ้า อาหารสำเร็จรูป มาม่ากระป๋อง และขนมขบเคี้ยว จึงตรวจยึดรถทั้งหมดส่ง สภ.หมูสี.

ตำรวจ ปส. ไล่ล่าแก๊งยารายใหญ่ จัดสัมมนาขอบคุณเครือข่ายเอเย่นต์ ในรีสอร์ตที่ปากช่อง รวบได้ 30 คน อีกส่วนซิ่งรถหนี ยิงต่อสู้เจ้าหน้าที่ ริมถนนมิตรภาพพื้นที่สระบุรี ขาเข้า กทม. ถูกวิสามัญดับ 1 ส่วนตำรวจเจ็บสาหัส 1 นาย... 14 ก.ย. 2559 08:35 14 ก.ย. 2559 11:54 ไทยรัฐ