วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ย่างสยองเลขาสาว ติดลิฟต์ เซ่นตึกแบรนด์ดัง

ย่างสยองเลขาสาว ติดลิฟต์ เซ่นตึกแบรนด์ดัง

  • Share:

เซนต์เจมส์เครื่องหนังสตรี ไฟไหม้ชั้น6-ฮือไปช่วยดับ โชคร้ายถูกขัง-สุดยื้อชีวิต!

เพลิงเผาวอดบริษัทเลเธอร์ผลิตเครื่องหนังแบรนด์เนมสุดหรู “St.James” ย่านศรีนครินทร์ พนักงานครึ่งร้อยทยอยเข้าทำงาน ได้กลิ่นควันไฟคลุ้งไปทั่ว บริษัท ต้นเพลิงเป็นห้องเก็บสินค้าชั้น 6 ไฟโหมรุนแรงลุกลามไปทั่วทั้งชั้น สลดเลขาประธาน กก.สาวชะตาขาดติดคาในลิฟต์ชั้น 5 ถูกไฟคลอกตายทั้งเป็นเหตุการณ์เพลิงไหม้บริษัทจำหน่ายเครื่องหนังแบรนด์เนม ทำให้เลขาฯสาวเสียชีวิตรายนี้ เปิดเผยขึ้นเมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 13 ก.ย. ร.ต.ท.พลากร ถนอมพันธ์ รอง สว.(สอบสวน) สน.คลองตัน พร้อม พ.ต.อ.กิตติกร บุญสม รอง ผบก.น.5 ร.ต.อ.สุทัศน์ ฐานบำรุง รอง สวป.สน.คลองตัน รถดับเพลิงสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยพระโขนงนำรถดับเพลิงอาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊งรุดไปยังที่เกิดเหตุเพลิงไหม้ภายในบริษัทเลเธอร์ แกลเลอรี่ จำกัด เลขที่ 906-908 ระหว่างซอยศรีนครินทร์ 20 และ 22 ถนนศรีนครินทร์ แขวงและเขตสวนหลวง กทม.

ที่เกิดเหตุเป็นอาคารพาณิชย์สูง 6 ชั้น ปลูกติดกันหลายคูหาจำหน่ายสินค้าและเป็นที่เก็บสินค้า ประเภทรองเท้าและกระเป๋าหนังสตรี ยี่ห้อ St.James Trend และ Ginz ไฟลุกไหม้บนชั้นที่ 6 พบแสงเพลิงและกลุ่มควันพวยพุ่งมีท่าทีจะลุกลามลงด้านล่างอาคาร เจ้าหน้าที่ระดมฉีดน้ำสกัดเพลิงราว 30 นาที จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ในวงจำกัด ชุดตรวจสอบ ในอาคารได้รับแจ้งจากพนักงานบริษัทว่าเลขาฯติดอยู่ในลิฟต์ชั้นที่ 5 หน่วยกู้ภัยใช้เครื่องตัดถ่างประตูลิฟต์อย่างเร่งด่วนใช้เวลาราว 1 ชั่วโมงพบ น.ส.นฤมล จึงรัตนนวกุล อายุ 38 ปี เลขานุการประธานกรรมการบริษัท หมดสติมีบาดแผลถูกไฟคลอกตามร่างกายทั่วไปทั้งตัว หน่วยกู้ชีพพยายามปั๊มหัวใจและปฐมพยาบาล แต่ไม่สามารถยื้อชีวิตไว้ได้

สอบสวน น.ส.รจนา เรืองศิริ อายุ 36 ปี หัวหน้าแผนกตรวจสอบคุณภาพสินค้า ให้การด้วยอาการตื่นตกใจว่า ราว 07.00 น. ตนเข้ามาเปิดบริษัทมีพนักงานแผนกต่างๆทยอยเข้ามาราว 50 คน ระหว่างนั้นได้กลิ่นเหม็นไหม้จากชั้นบนอาคารเริ่มมีควันฟุ้งกระจายมาจากชั้นที่ 6 พนักงานบริษัทจึงรีบหยิบถังน้ำยาเคมีดับเพลิงขึ้นบันไดไปที่จุดต้นเพลิง แต่ น.ส.นฤมล เลขาฯของนายณรงค์ ไพรัชเวทย์ วิ่งตามขึ้นลิฟต์ไปค้างอยู่ชั้นที่ 5 เพลิงลุกไหม้อย่างรวดเร็วก่อนจะลุกลามไปทั่วทำให้เลขาฯสาวติดค้างอยู่ด้านในจนเสียชีวิต

รายงานข่าวแจ้งว่าบริษัทเลเธอร์ แกลเลอรี่ จำกัด มีนายณรงค์ ไพรัชเวทย์ เป็นประธานกรรมการ นางเดือนรุ่ง ไพรัชเวทย์ รองประธานกรรมการ ผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์เครื่องหนังสตรีภายใต้ชื่อ St.James & Trend นับว่าเป็นรุ่นแรกในการขยายกิจการรองเท้าสตรีและกระเป๋าเข้าสู่โลกแฟชั่นสร้างแบรนด์ St.James & Trend จนกิจการดีขึ้นขยายการลงทุนเปิดร้านจำหน่ายตามห้างสรรพสินค้าดัง ต่อมา น.ส.ณัฐพร ไพรัชเวทย์ และ น.ส.นันท์ชนก ไพรัชเวทย์ เข้ามาบริหารต่อยอดธุรกิจต่อจากรุ่นพ่อที่เป็นช่างรองเท้าฝีมือดี จนประสบความสำเร็จ ปัจจุบันมีมากกว่า 100 สาขาทั่วประเทศ และส่งออกไปตลาดต่างประเทศอีกด้วย

สาเหตุเพลิงไหม้เบื้องต้นตำรวจคาดว่าเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจรที่ปลั๊กไฟฟ้าติดฝาผนัง ก่อนลุกลามกล่องสินค้าไปทั้งชั้นจนมีผู้เสียชีวิต ส่วนสาเหตุที่แท้จริงต้องให้กองพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบจุดต้นเพลิงโดยละเอียดก่อนจะสรุปอีกครั้ง และต้องเรียกสอบปากคำพนักงานบริษัทในที่เกิดเหตุทั้งหมด

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้