วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
รวบครูว่ายน้ำโหด ยิงสาวดับคาเซเว่น

รวบครูว่ายน้ำโหด ยิงสาวดับคาเซเว่น

  • Share:

หวังปิดคดีถูกแจ้งจับ ถ่ายคลิปฉาวกรรโชก

จับแล้ว “ไอ้เบียร์” อดีตครูว่ายน้ำใจเหี้ยม รัว 4 นัดฆ่าม่ายสาวลูก 1 คาร้านสะดวกซื้อ ย่านแสมดำ ฝ่ายสืบสวน สน.ท่าข้าม ตามแกะรอย 1 เดือนเศษ กระทั่งจับกุมได้ขณะกบดานบ้านญาติที่มหาชัย สารภาพเหตุฆ่า เพราะถ่ายคลิปเชิงชู้สาวไปรีดเงินผัวเก่าคนตายจนทั้งคู่ต้องเลิกรากัน ก่อนคนตายไปแจ้งกลับข้อหากรรโชกทรัพย์ คดีใกล้ขึ้นศาล นัดเคลียร์ผู้ตายแต่ตกลงกันไม่ได้ ตัดสินใจลงมือฆ่า ขณะที่ รรท.น.1 สั่งดำเนินคดีญาติฐานช่วยเหลือให้ที่พักพิงด้วย

จากเหตุอุกอาจมือปืนหนุ่ม รัว 4 นัดฆ่า น.ส.ชลินธร วัฒนศัพท์ อายุ 34 ปี ม่ายสาวลูก 1 ไปเสียชีวิตที่โรงพยาบาล เหตุเกิดในร้านสะดวกซื้อเซเว่น อีเลฟเว่น สาขาเคหะธนบุรี กม.8 แขวงแสมดำ เขตบางขุนเทียน กทม. เมื่อค่ำวันที่ 10 ส.ค.ที่ผ่านมา โดยกล้องวงจรปิดของร้านจับภาพนาทีก่อเหตุได้อย่างชัดเจน ต่อมาศาลอาญาธนบุรี ออกหมายจับนายพิชัย หรือเบียร์ ตั้งจิต อายุ 35 ปี อดีตครูสอนว่ายน้ำ มือปืนรายนี้ สาเหตุมาจากเรื่องชู้สาว

ในที่สุดก็ตามลากคอมือปืนเหี้ยมได้แล้ว โดยเมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 13 ก.ย. ที่ สน.ท่าข้าม พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร รรท.ผบช.น. พล.ต.ต.จิรพัฒน์ ภูมิจิตร ผบก.น.9 พ.ต.อ.พงศ์อานันต์ คล้ายคลึง รอง ผบก.น.9 พ.ต.อ.ธนันท์ธร รัตนสิทธิภาคย์ ผกก.สน.ท่าข้าม พ.ต.ท.ศิริชาติ จันทร์พรมมา สว.สส.สน.ท่าข้าม ร่วมกันแถลงจับกุมนายพิชัย หรือเบียร์ ตั้งจิต อายุ 35 ปี อยู่บ้านเลขที่ 116 หมู่ที่ 10 ต.รางหวาย อ.พนมทวน จ.กาญจนบุรี ตามหมายจับ ศาลาอาญาธนบุรี ลงวันที่ 11 ส.ค.59 ในข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน มีอาวุธปืนเครื่องกระสุนปืนไว้ครอบครองและพาอาวุธปืนไปในทางหมู่บ้าน ทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต จับกุมได้ที่ร้านขายของเก่าโคกขามรีไซเคิล เลขที่ 99/4 หมู่ 7 ต.โคกขาม อ.เมืองสมุทรสาคร เมื่อสายวันที่ 12 ก.ย. พร้อมของกลาง ปืนลูกโม่ .38 พร้อมกระสุน 76 นัด ซองหนัง 2 อัน เสื้อผ้าที่สวมใส่ในวันก่อเหตุ และรถ จยย.ยี่ห้อฮอนด้า รุ่น FSX 150 สีส้ม ทะเบียน ขธม 218 ชลบุรี

รรท.ผบช.น.กล่าวว่า หลังเกิดเหตุ สั่งการเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน สน.ท่าข้าม เจ้าของท้องที่เร่งสืบสวนติดตามกระทั่งทราบว่านายพิชัย ผู้ต้องหาที่ก่อเหตุหนีไปพักอาศัยอยู่ที่บ้านญาติ เปิดกิจการขายของเก่าชื่อ “โคกขาม รีไซเคิล” ใน อ.เมืองสมุทรสาคร เจ้าหน้าฝ่ายสืบสวน กก.สส.บช.น.9 และฝ่ายสืบสวน สน.ท่าข้าม ได้ร่วมกับ กก.สส.ภ.จ.สมุทรสาคร และทหารกองพันทหารสื่อสารที่ 1 เข้าปิดล้อมร้านขายของเก่าดังกล่าว ก่อนจับกุมนายพิชัยได้พร้อมอาวุธปืน เครื่องกระสุน และ จยย.ที่นายพิชัยใช้ในการหลบหนี

พล.ต.ท.ศานิตย์กล่าวต่อว่า จากการสอบสวนนายพิชัยรับสารภาพทุกข้อกล่าวหา โดยเมื่อ 2 ปีก่อน น.ส.ชลินธรและนายพิชัยได้รู้จักกันก่อนมีความสัมพันธ์กันเชิงชู้สาว ขณะที่ผู้ตายพาลูกไปเรียนว่ายน้ำ ระหว่างคบหานายพิชัยได้แอบถ่ายคลิปวีดิโอไว้ ก่อนจะใช้คลิปดังกล่าวขู่เอาเงิน 1,500,000 บาท จาก น.ส.ชลินธรและสามี ทำให้ทั้งคู่เลิกรากัน ขณะที่ น.ส.ชลินธรได้เข้าแจ้งความนายพิชัยในข้อหา “กรรโชกทรัพย์” ที่ สภ.อู่ทอง จ.สุพรรณบุรี กระทั่งก่อนวันเกิดเหตุ 2 วัน นายพิชัยและ น.ส.ชลินธรได้นัดไกล่เกลี่ยกันนอกรอบ แต่ไม่สามารถตกลงกันได้ รวมทั้งใกล้ถึงเวลาที่ศาลจะพิจารณาตัดสินคดีความกรรโชกทรัพย์ ในเดือน พ.ย. ทำให้นายพิชัยเครียด ตัดสินใจลงมือก่อเหตุในที่สุด สำหรับคดีนี้ พนักงานสอบสวนจะดำเนินคดีกับญาติผู้ให้ที่พักพิงนายพิชัยอีกด้วย เนื่องจากมีส่วน ช่วยเหลือผู้ต้องหาหลบหนีการจับกุมของเจ้าหน้าที่

ต่อจากนั้น เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ควบคุมตัวนายพิชัยไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ จุดแรก ที่บริเวณม้าหินข้างกำแพงเคหะชุมชนธนบุรี 2 แขวงแสมดำ เขตบางขุนเทียน ที่พักของ น.ส.ชลินธร เป็นจุดที่นายพิชัยมานั่งดื่มสุรารอ น.ส.ชลินธรออกมาจากที่พัก ก่อนขี่ จยย.ตามไป จุดที่สอง อยู่ข้างร้านสะดวกซื้อจุดที่เกิดเหตุ เป็นจุดที่นายพิชัยจอดรถ จยย.รอเวลา จุดที่สามภายในร้านสะดวกซื้อ จุดที่นายพิชัยใช้ปืนยิง น.ส.ชลินธรเสียชีวิต ใช้เวลาทำแผนประมาณ 10 นาทีเสร็จสิ้นก่อนนำตัวกลับไปควบคุมและดำเนินคดีต่อที่ สน.ท่าข้าม

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้