วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สลด! อุบัติเหตุระหว่างซ้อมบนเรือสำราญใหญ่สุดในโลก ลูกเรือดับ 1 เจ็บ 4

เกิดอุบัติเหตุระหว่างการฝึกซ้อมความปลอดภัยบนเรือสำราญใหญ่ที่สุดในโลก โดยเรือช่วยชีวิตหลุดจากแท่นยึดลงสู่น้ำทะเลที่อยู่ต่ำลงไป 10 ม. พร้อมลูกเรือ 5 คน ทำให้มีผู้เสียชีวิต 1 คน ที่เหลือบาดเจ็บหนัก...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เกิดอุบัติเหตุขึ้นบนเรือ 'เอ็มเอส ฮาร์โมนี ออฟ เดอะ ซีส์' (MS Harmony of the Seas) ซึ่งเป็นเรือสำราญที่ใหญ่ที่สุดในโลก เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา (13 ก.ย.) ระหว่างที่เรือลำนี้กำลังจอดพักอยู่ที่เมืองมาร์แซย์ โดยเรือช่วยชีวิตลำหนึ่งเกิดหลุดจากแท่นยึดบนชั้น 5 ของเรือ และตกลงไปในทะเลที่อยู่ตำ่ลงไปถึง 10 เมตร ระหว่างที่ลูกเรือ 5 คนกำลังทำการฝึกซ้อมด้านความปลอดภัยอยู่บนเรือดังกล่าว เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 1 คน และบาดเจ็บอีก 4 คน

นายจูเลียน รูอัส รองนายกเทศมนตรีเมืองมาร์แซย์ บอกกับสำนักข่าวรอยเตอร์ว่า ลูกเรือที่เสียชีวิตเป็นชาวฟิลิปปินส์ อายุ 42 ปี ส่วนผู้บาดเจ็บอีก 4 คน ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลแล้ว โดย 2 คนในจำนวนนี้มีอาการอาจเป็นอันตรายถึงชีวิต ขณะที่ เจ้าหน้าที่สืบสวนกกำลังพยายามหาสาเหตุที่ทำให้เรือช่วยชีวิตลำนี้ตกลงมา

ด้านบริษัท 'รอยัล แคริบเบียน ครูส' ซึ่งให้บริการเรือ เอ็มเอส ฮาร์โมนี ออฟ เดอะ ซีส์ ยืนยันข่าวการเสียชีวิตของลูกเรือผ่านเว็บไซต์ทวิตเตอร์ และขอแสดงความเสียใจต่อครอบครัวของผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บด้วย

ทั้งนี้ เรือ ฮาร์โมนี ออฟ เดอะ ซีส์ ซึ่งเริ่มให้บริการเมื่อเดือน พ.ค.ที่ผ่านมา เป็นเรือสำราญที่ใหญ่ที่สุดในโลก ด้วยความยาวถึง 362 เมตร หรือยาวกว่าความสูงของหอไอเฟล ที่สูงประมาณ 300 เมตร กับความสูงอีก 70 เมตร สูงกว่าตึก 25 ชั้น และสามารถบรรทุกผู้โดยสารกับลูกเรือได้มากกว่า 8,000 คน โดยนอกจากห้องพักหรูหราแล้ว ภายในเรือยังประกอบไปด้วยร้านอาหาร 20 ร้าน, สระว่ายน้ำ 23 สระ, โรงภาพยนตร์ 1 โรง และกาซิโนอีก 1 แห่ง

เกิดอุบัติเหตุระหว่างการฝึกซ้อมความปลอดภัยบนเรือสำราญใหญ่ที่สุดในโลก โดยเรือช่วยชีวิตหลุดจากแท่นยึดลงสู่น้ำทะเลที่อยู่ต่ำลงไป 10 ม. พร้อมลูกเรือ 5 คน ทำให้มีผู้เสียชีวิต 1 คน ที่เหลือบาดเจ็บหนัก... 14 ก.ย. 2559 05:21 14 ก.ย. 2559 07:29 ไทยรัฐ